Luyện Easy cho bé 8 tuần - Thời điểm vàng để Easy tự ngủ

đăng bởi Nguyễn Khải

 

Hầu hết các em bé đều có bản năng tự ngủ sơ sinh nếu được ba mẹ khơi gợi ngay từ đầu. Tuy nhiên, không phải ba mẹ nào cũng biết cách hỗ trợ con tự ngủ từ khi lọt lòng. Tuy nhiên, nếu ba mẹ biết đến tự ngủ muộn hơn thì cũng không cần lo lắng. Thời điểm vàng để hướng dẫn em bé sơ sinh tự ngủ một cách bài bản rơi vào mốc 6-8 tuần.

Mặc dù 6-8 tuần là thời điểm vàng để khuyến khích em bé sơ sinh tự ngủ. Nhưng hướng dẫn con tự ngủ không phải để mặc con khóc đến khi mệt thì tự ngủ.

 

 

Để con có thể tự ngủ, con cần các điều kiện sau:

1. Lịch sinh hoạt ổn định và phù hợp theo tuần tuổi 

2. Môi trường ngủ an toàn

3. Công cụ hỗ trợ giúp tái tạo môi trường trong bụng mẹ vốn đã quen thuộc với con suốt 9 tháng 10 ngày và thỏa mãn các nhu cầu sinh lý của con. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua từng yếu tố liên quan mật thiết đến giấc ngủ của em bé.

Lịch sinh hoạt cho bé 8 tuần tuổi

Ở các em bé 8 tuần tuổi, các em hầu hết đều đã trải qua thời kỳ trăng mật chỉ có ăn và ngủ. Lúc này, hệ thần kinh của em bé đã phát triển hơn, em bé có nhu cầu thức dài hơn mới đủ mệt để đi ngủ. 

Nhiều em bé giai đoạn này sẽ vui vẻ sinh hoạt ở lịch EASY 3.5 với từ 3 tới 4 giấc ngủ ngày. Cá biệt có một số ít em bé có dấu hiệu cần lên lịch EASY 4 sớm hơn các bạn khác. Cha mẹ cần theo dõi chất lượng giấc ngủ đêm của con để lựa chọn lịch sinh hoạt phù hợp. 

Các em bé từ 0-1 tuổi ưa thích các quy luật và trình tự lặp đi lặp lại. Việc duy trì một lịch sinh hoạt ổn định và phù hợp giúp các em dần đoán biết được các sự việc tiếp theo và tạo điều kiện để các em có những phản ứng phù hợp.

Phương pháp hướng dẫn tự ngủ cho bé 8 tuần tuổi

Với các bé sơ sinh bước sang tuần tuổi thứ 8, Phương pháp tự ngủ 4s/5s vẫn tỏ ra có tác dụng. Tương ứng với sự phát triển của em bé, ba mẹ có thể cân nhắc sử dụng 4s/5s kèm với nút chờ.

 

 

Hướng dẫn tự ngủ cho bé 8 tuần tuổi, bắt đầu từ đâu?

Sau khi đã thiết lập cho con yêu một lịch sinh hoạt ổn định và lựa chọn Phương pháp tự ngủ phù hợp nhất với tâm lý em bé và hoàn cảnh mỗi gia đình, các ba mẹ có thể bắt tay vào hành trình khuyến khích bé yêu tự ngủ. 

Ở giai đoạn này, cha mẹ cần chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức chuẩn chỉnh và một tâm lý thật vững vàng. 

Mẹ có thể tìm hiểu thêm tại:

>> 5 lỗi sai kinh điển khi hướng dẫn bé tự ngủ (Phần I)

>> 5 lỗi sai kinh điển khi hướng dẫn bé tự ngủ (Phần II)

Mặc dù kiến thức về tự ngủ và các Phương pháp hướng dẫn tự ngủ có tràn lan trên mạng. Nhưng để áp dụng lên con thì ba mẹ cần lựa chọn một nguồn kiến thức uy tín cũng như nhận được sự tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia có kinh nghiệm. Bởi Easy và tự ngủ không chỉ đơn thuần là phương pháp và các bước thực hiện mà đằng sau đó còn là 1001 vấn đề như:

- An toàn ngủ: Trong khóa học POH EASY, đảm bảo an toàn ngủ cho trẻ sơ sinh là yếu tố bắt buộc ba mẹ phải tuân theo trước khi hướng dẫn bé tự ngủ. 

Trong quá trình tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ giảng viên, các giảng viên luôn yêu cầu chụp môi trường ngủ của con. Đội ngũ tư vấn sẽ xem môi trường ngủ đã đảm bảo an toàn hay chưa. Và đưa ra các hướng dẫn phù hợp với điều kiện gia đình bạn.

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT: Dù bạn nuôi con theo cách gì, thì đảm bảo AN TOÀN NGỦ là yếu tố tiên quyết, bắt buộc. Nó liên quan đến trực tiếp đến con bạn.

Đảm bảo an toàn ngủ cao nhất và giúp con ăn no ngủ đủ cùng POH Easy One

- Lịch sinh hoạt, khớp ngậm, kỹ thuật vỗ ợ hơi, nhiệt độ phòng...

Các mẹ thắc mắc sao con cứ ngủ được 30’ lại dậy gào khóc, do lịch sinh hoạt sai ở đâu? Mà không hề biết rằng nguyên nhân có thể đến từ việc con bú sai khớp ngậm, con ăn không hiệu quả nên đói mà dậy khóc. Con không được hỗ trợ ợ hơi đúng kỹ thuật nên đau đớn và không thể ngủ ngon. Hoặc đơn giản là môi trường ngủ của con không phù hợp, quá nóng hoặc quá lạnh …

Vì con chúng ta chỉ sinh ra có một lần, nên ba mẹ hãy giúp con những điều kiện tốt nhất để con Easy - Tự ngủ thật dễ dàng nhé! Đăng ký POH Easy One (0-19 tuần) để được tư vấn chuyên sâu Easy - Tự ngủ thôi nào!!

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo