Hút sữa theo lịch L2: Nên hay không?

đăng bởi Minh Tâm

Đa phần các mẹ sữa thường chọn cách kích sữa L3. Nhưng với mẹ ngay từ đầu đã ít sữa, mất sữa, thì có nên đẩy công cuộc kích sữa lên một cấp độ cao hơn không nhỉ? Vậy mẹ cần tìm hiểu kích sữa L2 cụ thể là gì, khi nào nên áp dụng và làm sao để hiệu quả nhất. Mẹ cùng đọc bài viết sau nhé!

 

 

Kích sữa L2 là sao?

Kích sữa L2 là phương pháp kích sữa bằng máy hút sữa với thời gian hút giữa các cữ cách nhau 2 giờ. Hay mẹ có thể hiểu đơn giản là cứ 2 tiếng mẹ cần hút sữa một lần để gọi sữa về nhiều lên.

Khi nào nên áp dụng lịch hút sữa L2?

Chọn lịch kích sữa phù hợp là rất quan trọng trong công cuộc kích sữa bởi hút không đều theo lịch thì không hiệu quả, mà lịch quá dày thì mẹ chẳng còn đâu thời gian dành cho bé yêu và những thành viên khác trong gia đình. Đó là chưa nói đến thời gian dành cho mẹ để phục hồi sức khỏe, từ đó mới có thể giải phóng những hormone cần thiết để tăng tiết sữa.

Khi chọn lịch hút sữa L2, mẹ cần xác định tư tưởng gần như cả ngày sẽ phải ôm máy hút hút sữa. Trong khi có con nhỏ là một tập hợp vô số những việc không tên, mẹ cần có người trợ giúp để chăm sóc bé. Mẹ nên cân nhắc áp dụng cách kích sữa này trong những trường hợp sau:

  • Mẹ vừa sinh bé và vì những nguyên nhân khách quan về mặt sức khỏe mà mẹ không thể cho bé bú trực tiếp. Lúc này, mẹ có thể áp dụng lịch hút sữa 2 tiếng 1 lần. Vì vậy, kích sữa L2 có thể mô phỏng theo tần suất bú mẹ của bé. 
  • Khi mẹ đã bị mất sữa trong một khoảng thời gian và cần gọi sữa quay trở lại. 

>> Phương pháp kích sữa L3

>> Lịch hút sữa l4

Với lịch hút sữa L2, mẹ cần xác định tư tưởng gần như cả ngày sẽ phải ôm máy hút hút sữa

Lịch kích sữa L2

Dù áp dụng lịch hút sữa 2 tiếng 1 lần nhưng mẹ vẫn cần thời gian để ngủ và phục hồi cơ thể. Sữa cho con là cần thiết nhưng sức khỏe của mẹ mới là điều quan trọng nhất. Hơn nữa, cơ thể mệt mỏi và căng thằng cũng sẽ ức chế phản xạ xuống sữa. Vấn đề nan giải nhất và khiến nhiều mẹ chần chừ nhất khi quyết định có nên áp dụng theo lịch kích sữa L2 hay không là thời gian hút sữa quá dày. Mẹ cần ngồi lại sắp xếp thời gian để tìm ra lịch phù hợp nhất cho cả gia đình.

Với lịch hút sữa L2, mẹ được ngủ liên tục 4 tiếng rưỡi từ 7:30 tối đến 12 giờ sáng. 

Các cữ hút sữa theo lịch vắt sữa L2: 7 giờ sáng, 9 giờ sáng, 11 giờ sáng, 1 giờ chiều, 3 giờ chiều, 5 giờ chiều, 7 giờ tối, 12 giờ sáng, 3 giờ sáng, 5 giờ sáng

>> Phương pháp kích sữa pp

Sức khỏe lâu dài của mẹ là điều quan trọng nhất

Cách kích sữa L2 hiệu quả

Chú ý tạo phản xạ xuống sữa

Nhiều mẹ than thở hút ngày hút đêm nhưng sữa vẫn ít, hút không ra sữa. Đó là bởi vì mẹ chưa biết cách tạo phản xạ xuống sữa. Đây là mấu chốt của việc kích sữa bằng máy hút sữa. Để tạo được phản xạ này, mẹ cần giữ tinh thần vui vẻ thoải mái và chú ý massage đúng cách trước và trong khi hút sữa.

Trước khi hút sữa, mẹ có thể chườm khăn ấm rồi massage bầu ngực và đầu ti bằng tay để gọi sữa về. Mỗi lần hút, mẹ chỉ nên hút từ 10-15 phút. Trong khi hút mẹ nên tận dụng chế độ massage của máy hút sữa nhé. Hút 5-7 phút, mẹ lại bấm massage một lần để tránh tổn thương cho đầu ti khi phải hút quá nhiều lần trong ngày.

Tuân thủ thời gian

Khi mẹ thiết lập được lịch hút sữa L2 thì hãy cố gắng bám sát theo lịch này để cơ thể tạo ra phản xạ tiết sữa theo giờ. Nhờ đó mà phản xạ xuống sữa được kích thích hiệu quả hơn, và mẹ sẽ kích sữa thành công nhanh hơn.

Mẹ có thể tận dụng thời gian hút sữa để thư giãn cá nhân

Tranh thủ thời gian nghỉ ngơi

Trong khi áp dụng lịch hút sữa dày đặc này, me nên tận dụng khoảng thời gian hút sữa để thư giãn. Mẹ có thể đọc sách, xem phim, nghe nhạc hoặc đơn giản chỉ là tạo cho mình một không gian yên tĩnh, dịu dàng để thả lỏng các giác quan. 

Áp dụng kích sữa L2 cho bé bú mẹ trực tiếp

Khi thiết lập lịch hút sữa L2, mẹ có thể kết hợp kích sữa vào những cữ trùng với giờ bú của bé bằng cách hút cạn sữa bằng máy sau khi cho bé bú, rồi tiếp tục hút thêm 2-5 phút.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ để tiết kiệm thời gian

Lúc này, để việc tháo lắp và vệ sinh các bộ phận lỉnh kỉnh của máy hút sữa không chiếm quá nhiều thời gian, mẹ có thể chuẩn bị túi hoặc hộp kín, chất liệu an toàn để bảo quản dụng cụ vắt sữa trong tủ lạnh giữa các cữ hút. Theo đó, mẹ chỉ cần làm việc này một lần duy nhất trong ngày vào thời điểm phù hợp nhất.

Ăn đủ chất, uống đủ nước

Chuyện ăn uống tưởng như là vấn đề cơ bản ai cũng biết nhưng nhiều  khi mẹ quá áp lực với lịch hút sữa và mải miết chạy theo bao nhiêu việc không tên khác mà ăn uống qua quýt. Mẹ cần ăn đủ dinh dưỡng và uống đủ lượng nước cần thiết để làm “nguyên liệu” tạo sữa cho bé yêu mẹ nhé.

Đo lường hiệu quả

Nếu có thể, mẹ nên lập bảng hoặc sử dụng ứng dụng trên điện thoại để theo dõi lượng sữa. Như vậy, mẹ dễ dàng quan sát hiệu quả của cách kích sữa này. Mỗi phương pháp kích sữa đều có thể hiệu quả với người này nhưng không phù hợp với người khác. Mẹ nên theo dõi lượng sữa trong hai tuần để có điều chỉnh phù hợp.

Tuy nhiên, kích sữa là một công việc cần sự đầu tư thời gian và rất nhiều công sức. Nhưng không phải mẹ nào cũng có thời gian vì con nhỏ, hay quấy, muốn kích sữa đúng giờ là việc rất khó khăn... Vậy thì hãy để POH Easy One giúp đỡ mẹ nhé!

Tại POH Easy One, mẹ sẽ giúp con sinh hoạt giờ giấc. Con ngủ 1,5-2 tiếng mỗi giấc ngày và 11-12 tiếng mỗi đêm giúp mẹ có dư thời gian kích sữa, đồng thời được ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm.

Chương trình có sự tư vấn 1-1 với Bác sĩ Nhi khoa giúp mẹ chỉnh sửa cách kích sữa, cách massage, lịch kích sữa và phương pháp kích sữa, hướng dẫn kích sữa bằng tay... giúp sữa về nhanh, nhiều, hiệu quả nhất.

Đồng thời mẹ cũng được giảng viên tư vấn 1-1 bất kì khi nào mẹ gặp vấn đề giúp con ăn no, ngủ đủ và mẹ sớm quay trở lại thời con gái!

Giúp con ăn no, ngủ đủ cùng POH Easy One (0-19 tuần) mẹ nhé!

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo