Kích thước vòng 1 ảnh hưởng đến việc cho con bú?

đăng bởi

Thực tế là không nhé! Thứ để tạo nên kích thước ngực là các lớp mỡ tích tụ, nhưng chúng không có khả năng tạo ra sữa đâu mẹ ạ.

Để làm ra và lưu trữ sữa của mình, người mẹ cần các tuyến mô (tuyến sản xuất sữa). Các tuyến mô này bắt đầu tích tụ trong ngực của mẹ từ sớm nhất là tuần thứ sáu của thai kỳ.

Ngực trở nên to và nặng hơn khi mang thai vì chúng chuẩn bị cho sự ra đời của em bé. Điều này khác nhau ở mỗi chị em, vì vậy hãy cố gắng đừng lo lắng nếu ngực của bạn không to ra nhiều như bạn mong muốn.

lượng sữa bú của trẻ sơ sinh thế nào là đủ

Kích thước vòng một không ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ

Khi con yêu chào đời, ngực của mẹ tạo ra sữa trên cơ sở cung và cầu. Bởi vậy mẹ sẽ luôn có đủ sữa cho con, miễn là cho con ăn nhiều như bé muốn.

Chìa khóa để nuôi con bằng sữa mẹ thành công là giúp trẻ ngậm vú đúng cách để có thể mút được nhiều sữa. Các mẹ hãy cố gắng đừng tập trung vào việc nhìn con ngậm vú như thế nào mà nên dựa vào cảm giác của bản thân khi cho con bú.

Nếu thoải mái và con có thể ăn khỏe, thì điều đó có nghĩa là con đang ngậm đúng cách đấy!

 

 

Tư thế nằm lót là một tư thế tuyệt vời vì con có thể nằm trên người mẹ và có điểm tựa tốt để bú sữa bất kể kích cỡ ngực của mẹ là bao nhiêu.

Ở vị trí này, con có thể cảm nhận được sự an toàn và thoải mái. Bé sẽ thư giãn hơn vì biết rằng toàn bộ cơ thể mẹ đều đang hỗ trợ, thay vì chỉ là cánh tay hoặc một cái đệm nhỏ.

Nếu các mẹ đang sử dụng tư thế cái nôi truyền thống nhưng lại có một bộ ngực lớn, bạn nên đặt một khăn cuộn dưới mỗi bên ngực để nâng chúng lên. Hay một lựa chọn khác là hãy thử tư thế nằm nghiêng để cho bé ăn nhé.

Nếu bạn đang thử tư thế ôm bóng, hãy chắc chắn rằng con nằm thật tốt trên cơ thể bạn. Nếu không, con yêu sẽ phải đặt cằm lên ngực khi bé bú, và điều này có thể gây đau đớn cho chính mẹ đấy.

Còn nếu ngực mẹ nhỏ hơn và đang cho con bú bằng tư thế cái nôi, hãy sử dụng đệm cho con bú để nâng bé lên cao hơn. Đừng quên thử các tư thế cho con bú khác nhau để tìm ra những gì thoải mái nhất cho cả hai mẹ con nhé.

Ngoài ra, mẹ có tham khảo bài viết Ngực mẹ nhỏ, con ít sữa bú? của POH để biết thêm những thông tin bổ ích nhé!

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo