Ngực mẹ nhỏ, con ít sữa bú?

đăng bởi Hạnh Phan

Không phải đâu nhé các mẹ! Kích cỡ vòng một không hề ảnh hưởng đến lượng sữa cho con bú của mẹ.

Kích thước bộ ngực chủ yếu được xác định bởi các mô mỡ, nhưng các mô mỡ này không ảnh hưởng gì đến số lượng hoặc chất lượng sữa cả.

Để sản xuất và lưu trữ sữa, mẹ cần các tuyến mô (tuyến sản xuất sữa) được tạo ra khi đang mang thai. Dù ngực mẹ ở kích thước nào khi bé được sinh ra thì mẹ vẫn sẽ có đủ tuyến mô sản xuất sữa để cho con bú.

 

Kích cỡ vòng một không hề ảnh hưởng đến lượng sữa cho con bú của mẹ.

Khi bé bú, các hormone prolactin (hormone tiết sữa) sẽ kích thích tuyến vú ở ngực tiết ra sữa. Bé càng bú thì các hormone prolactin sẽ càng tiết ra, kích thích cơ thể tạo ra nhiều sữa hơn. Điều này giúp mẹ có đủ sữa cho con trong lần bú kế tiếp, vì vậy bé sẽ không lo bị đói.

Lo lắng vòng 1 nhỏ không có sữa cho con bú là điều hết sức bình thường đặc biệt là đối với những chị em lần đầu tiên được làm mẹ. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề không phải là mẹ có bao nhiêu sữa, mà là con yêu có thể bú được bao nhiêu.

Nếu không bú đúng cách, bé sẽ khó có thể ăn được đủ sữa. Cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để biết con có được ăn no hay không là hãy để ý xem liệu con có hài lòng, thoải mái và đi tè đều đặn không.

Nếu cần có người giúp để con bú đúng cách, mẹ hãy nói chuyện với bác sĩ và nhờ họ giới thiệu cho một chuyên gia về nuôi con bằng sữa mẹ để được hỗ trợ thêm.

Các mẹ nên cho con bú thường xuyên khi con có vẻ đang đói bằng cách đưa đầu ngực lại gần và nhấp vào môi bé. Điều này gọi là cho bú theo nhu cầu và sẽ tạo nên thói quen ăn của bé.

Khi mới chào đời, con sẽ bú ít sữa hơn vì dạ dày còn nhỏ, nhưng sẽ thường xuyên hơn để giúp tạo nên nguồn sữa liên tục cho các lần bú tiếp theo.

Điều này có nghĩa là con không nhất thiết phải bú cạn sữa mà sẽ dừng lại khi đã ăn no, sau đó mẹ có thể vắt chỗ sữa còn lại để cho con ăn khi đói. Việc này giúp nâng cao khả năng trữ sữa của mẹ và có thể đặc biệt hữu ích cho những mẹ sinh đôi áp dụng phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

POH TuTi - Nuôi con khoa học bằng sữa mẹ

6 tuần đầu sau sinh là giai đoạn vô cùng quan trọng trong việc hướng dẫn bé ăn đúng cách và hiệu quả. Nếu 6 tuần đầu bạn không biết cách cho bé ti đúng cách và hiệu quả, thì sau đó bạn rất khó sửa lại được. 

Vậy thế nào mới là cho con ti đúng cách? Em bé ăn như thế nào là đủ? Làm sao để giảm tình trạng trớ, nôn sau khi ti? Làm sao để con có kỹ năng ăn no trong mỗi bữa và phát triển tốt nhất?

Hiểu được những băn khoăn của mẹ, POH đã xây dựng một trợ thủ đắc lực hỗ trợ các con ăn đúng cách, ăn hiệu quả hơn. Đó là khóa học: POH Tuti (0-10 tuần): Giúp con ăn hiệu quả!

Tham gia POH Tuti mẹ sẽ được:

  • Hướng dẫn cho con ăn đúng cách & hiệu quả, để con ăn được nhiều nhất mà không bao giờ ép ăn
  • Hướng dẫn kích sữa và duy trì nguồn sữa đủ cho con ti. Với các mẹ tham gia chương trình POH EASY, lượng ăn của các con tăng lên rất nhiều, các mẹ cần đáp ứng đủ lượng sữa mẹ cho con.
  • Hướng dẫn bú đúng khớp ngậm
  • Xử lý khi bị tắc sữa
  • Hướng dẫn mẹ thời điểm và phương pháp tập ti bình để bé hợp tác ti bình, để khi mẹ trở lại làm việc, con vẫn được ăn no.
  • Nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng các mẹ đã nuôi con thành công theo POH Tuti và đội ngũ hỗ trợ POH

Ba mẹ giúp con ăn tốt hơn ngay hôm nay với POH Tuti

---

Nguồn: Babycenter