Kinh nghiệm tập cho trẻ bú bình

đăng bởi

Mẹ muốn tập cho trẻ bú bình và cai ti đêm có thể tham khảo bài viết này nhé!

"Khi thông báo tình hình nhịn ăn của đít thối với bà ngoại, các bác... Mọi người đều bảo mẹ cháu dã man, ác, hay là: để tao xem mày để con mày nhịn được bao lâu..."

Thì kết quả đây ạ!

Mẹ mìn của cháu muốn luyện cho cháu ăn sữa bằng BÌNH ăn lúc THỨC (không phải trong trạng thái lơ mơ vừa ngủ vừa ăn). Vì cháu quá lười ăn. Sữa không ăn. Cháo không ăn khiến mẹ mìn rất điên. Lại còn cái tội rúc ti cả đêm không để ai ngủ nên cai ti đêm luôn.

Mẹ tập cho bé bú bình

Mẹ tập cho bé bú bình.

Ngày thì hút sữa ra bình liên tục để con vẫn được ăn sữa mẹ mà không dùng sữa ngoài. Và vì công việc của mẹ quá bận không có điều kiện để suốt ngày bên con cho con ti được.

Thực ra vấn đề cho con ti bình thay vì ti mẹ, mình nghĩ chấp nhận được đối với tất cả các mẹ làm nhà nước hoặc 6 tháng đã phải đi làm hoặc phải làm kinh tế như mình. Đương nhiên để con ti mẹ 100% trong 2 năm đầu là quá tốt. Nhưng không có cũng không sao. Tuỳ điều kiện mà di dịch. Mình may mắn không cho con ti mẹ trực tiếp nhưng vẫn duy trì hút sữa ra bình nên con vẫn được ăn sữa mẹ.

Mời ba mẹ tham khảo thêm: Giải đáp khi bé không chịu bú bình & Cách tập cho bé bú bình hiệu quả

Ngày đầu tiên luyện ti bằng BÌNH

Nhịn thông từ 6h sáng, cứ 3 tiếng cho ăn 1 lần nhưng nhất quyết nó đẩy ra không ăn. Cho nhịn thêm 3 tiếng, vẫn đẩy ra không ăn. Tiếp 3 tiếng nữa vẫn đẩy ra. Tổng cộng là 14 tiếng nhịn đói không được ăn bất cứ thứ gì ngoài sữa và nước lọc.

Bước sang giờ thứ 15, lần này mút được hai cái biết là sữa, thêm một cái nữa được đúng 30ml cho đủ lửng dạ là thôi hẳn.

Rồi cháu nhịn qua đêm luôn, đêm rúc mẹ liên tục (chỉ mút cho vui miệng thôi để ngủ chứ không ra sữa nên không ảnh hưởng đến việc nhịn đói ban ngày. Mẹ nào mà con nhịn cả ngày chờ ti đêm thì phải cắt luôn ti đêm mới luyện được. Mình sẽ chia sẻ bài cai ti đêm sau).

 

 

Ngày thứ 2 luyện ti bằng BÌNH

Lại tiếp tục nhịn như ngày thứ nhất nhưng chỉ được 13 tiếng và SAU 13 TIẾNG ăn được 60ml sữa BẰNG BÌNH. Vẫn chỉ ăn đủ lửng dạ rồi thôi. Đừng nói trẻ con không biết gì hehe . Đêm vẫn rúc mẹ.

Ngày thứ 3 luyện ti bằng BÌNH

Sáng dậy 60ml, 3 tiếng sau 120ml, 3 tiếng sau 150 ml, 3 tiếng sau 150ml. Lần nào cũng mút BÌNH không kịp thở, đúng cữ, chắc không dám nhịn đua với mẹ nữa?. Nhìn thấy bình sữa mắt sáng như sao và cứ ơ ơ để đòi bình. Giờ thì đang ngáy o o bên cạnh mẹ.

Ngoài sữa và nước lọc cháu vẫn bị cấm ăn tất cả các loại, nhịn cháo ít nhất 1 tuần.

Thật lòng mình không nghĩ mình làm được việc này. Quyết định cho con nhịn đói 24h là một việc khó khăn, càng khó khăn hơn khi không ai đồng ý trừ bố nó. Quyết tâm cho dù hầu như tất cả mọi người bên cạnh mình đều phản đối thì hôm nay mình đã làm được.

Từ một đứa chỉ ăn sữa lúc ngủ, không may cả ngày nó không ngủ tí nào chắc nhịn đói luôn. Hoặc lúc thức thì bà nội phải bón cho từng thìa sữa, được vài thìa nó quay đi giở mặt. Lỡ có đi đâu cũng một đống cốc thìa lỉnh kỉnh mang theo thì hôm nay mình đã làm được và chứng minh cho mọi người thấy rằng mình nói được và ĐÃ làm được. Cháu đã ăn sữa bằng bình, lúc thức và lượng sữa tăng đáng kể.

Con mình đẻ ra, nó có thế nào thì mẹ là người xót đầu tiên. Cho con nhịn đói lòng mình như có lửa. Chỉ mong những gì mình đọc được, những gì mình tham khảo, những gì mọi người làm được thành công, giúp tốt cho con họ thì mình cũng sẽ làm được.

  nên tập cho bé bú bình khi nào

Nên tập cho bé bú bình khi nào?

Mỗi người có một suy nghĩ riêng, có một cách dạy con riêng, có một phương pháp và đường lối riêng để họ tin và làm theo. Dĩ nhiên không một người mẹ nào làm hại con mình cả.

Có thể có người nói mình là người mẹ tồi hay thế nào cũng được. Nhưng mình cảm thấy không có gì đáng xấu hổ khi mình luôn cố gắng làm những gì tốt nhất cho con. Một trong những điều đầu tiên khi dạy con mà mình phải biết đó là nếu mẹ thắng thì con thua và ngược lại.

Cảm ơn Linh Trần rất nhiều vì đã nhiệt tình giúp mình. Cảm ơn Nguyễn Quang Đức. vì đã cho đít thối ăn, ru con ngủ như 1 con gà trống đích thực haha.

Ủn mông cho các mẹ có con lười ăn, không có gì là không thay đổi được các mẹ ạ, chỉ là có muốn làm hay không thôi."

Khanh Vân Lê

---

Giúp bé ăn no, ngủ đủ, bé tập bú bình, cai ti đêm hiệu quả mời ba mẹ tham khảo POH Easy One

Tại POH EASY ONE (0-19 tuần): Giúp con ăn no ngủ đủ, ba mẹ được hướng dẫn chi tiết cách giúp bé ngủ ăn no, ngủ đủ… để khi thức dậy con tỉnh táo, vui vẻ tiếp nhận, học hỏi kỹ năng mới.

• Con có thể ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn.

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru.

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt.

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên.

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái.

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay hôm nay cùng POH Easy One

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo