Lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ

đăng bởi Nguyễn Khải

Sữa mẹ cung cấp cho trẻ chất dinh dưỡng để phát triển đầy đủ và khỏe mạnh.

Dưới đây là một vài lợi ích chứng minh sữa mẹ là tốt nhất cho con yêu của bạn:

  • Giảm thiểu tối đa hội chứng đột tử trẻ trơ sinh (SIDS), 
  • Tăng khả năng chống nhiễm trùng ở trẻ. Sữa mẹ chứa các kháng thể giúp bảo vệ bé khỏi bệnh viêm dạ dày ruột (tiêu chảy nhiễm trùng), cảm lạnh, nhiễm trùng ngực và viêm tai giữa.
  • Nuôi con bằng sữa mẹ giúp hình thành lợi khuẩn Probiotic chống viêm trong hệ tiêu hóa của trẻ.

Lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ là vô cùng quan trọng.

  • Cho trẻ bú sữa mẹ sẽ giúp bạn có những phút giây gần gũi với con hơn và ngăn ngừa chứng trầm cảm sau sinh (PND).
  • Giúp bé thử nhiều hương vị khác nhau. Không giống như các loại sữa được sản xuất trên thị trường, hương vị của sữa mẹ có thể thay đổi dựa trên thức ăn mà bạn vừa ăn, vì vậy bé có thể sẽ không quá kén ăn trong giai đoạn ăn dặm.
  • Nếu con ốm không thể ăn uống, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Đồng thời, bú sữa mẹ có thể giúp bé nhanh khỏi bệnh hơn do sữa mẹ chứa nhiều kháng thể. 

Cũng như các kháng thể có sẵn trong sữa mẹ, cơ thể của bạn sẽ tạo ra các kháng thể mới ngay khi mắc phải các bệnh truyền nhiễm.

Khi con bị cảm lạnh, bạn sẽ bị nhiễm các virus bệnh cảm từ trẻ. Sau đó, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra các kháng thể chống lại virus. Các kháng thể được chuyển tới sữa mẹ, sẵn sàng giúp trẻ chiến đấu với nhiễm trùng lần tiếp theo bé bú sữa.

Con có khả năng phục hồi nhanh hơn trong năm đầu tiên nếu bạn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Hy vọng điều này có thể thay đổi suy nghĩ của mẹ nếu mẹ có ý định cai sữa sớm cho con.

Do đó, việc lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ đến khi nào là tùy thuộc vào mong muốn và điều kiện của mỗi mẹ để mang lại lợi ích tốt nhất cho con yêu.

Nuôi con bằng sữa mẹ cũng là sự lựa chọn tốt nhất đối với sức khỏe của bạn. Bạn có thể giảm cân và giữ được vóc dáng của mình. Điều này cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, lạc nội mạc tử cung, ung thư vú và ung thư buồng trứng sau này.

Trong ngắn hạn, nuôi con bằng sữa mẹ có thể ngăn ngừa rụng trứng, vậy nên bạn có thể không có kinh nguyệt trong một khoảng thời gian. Đây cũng chính là phương pháp tránh thai - cho con bú vô kinh nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, mẹ cũng nên rất cẩn thận với phương pháp này hiệu quả thường không cao.

Hai lợi ích thiết thực của việc cho con bú là nó hoàn toàn miễn phí và có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Bạn không cần chuẩn bị chai và ấm để rửa hay khử trùng, và sữa mẹ luôn trong nhiệt độ thích hợp. Chỉ cần bé muốn ăn, sữa mẹ luôn sẵn sàng cho bé.

Thêm vào đó, mẹ sẽ thực sự cảm thấy hài lòng khi thấy con mình lớn dần lên và khỏe mạnh nhờ nguồn dinh dưỡng từ chính cơ thể mẹ đó.

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo