Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu (9 tháng 10 ngày)

đăng bởi

Có mẹ bầu nào đã từng ăn rất nhiều rau ngót, rau sam, rau chùm ngây hay bó xôi trong thai kỳ của mình không?

POH được lắng nghe nhiều câu chuyện chia sẻ của một số mẹ về chế độ dinh dưỡng thai kỳ. Khi đó, những mẹ này đã ăn rất nhiều rau ngót.

Đó cũng có thể là do sở thích ăn uống ngay từ trước khi mang thai của chị em. Và một số trường hợp gặp phải chuyện đáng tiếc xảy ra như hiện tượng đau bụng, động thai hay thậm chí là sảy thai.

Dinh dưỡng thai kỳ và sự phát triển của con yêu

Dinh dưỡng thai kỳ và sự phát triển của con yêu

Đọc đến đây, các mẹ đã nhận thấy tầm quan trọng của một chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu đúng đắn, hợp lý chưa? Để đảm bảo sức khỏe mẹ bầu và sự an toàn của thai nhi cũng như giúp tối ưu sự phát triển toàn diện của con yêu, các mẹ không thể cứ duy trì thói quen ăn uống như trước khi mang thai được.

Dinh dưỡng lúc này còn cần được cân nhắc cho cả sự phát triển của con yêu nữa. POH mong muốn đem đến những kiến thức bổ ích về dinh dưỡng thai kỳ trong bài viết dưới đây với mong muốn các mẹ có được một thai kỳ khỏe mạnh cùng con yêu.

 

 

Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Chăm sóc thai kỳ bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý có vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe khi mang thai của người mẹ mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe thai nhi và sự phát triển não bộ của con yêu.

Trong thai kỳ, ngoài cơ thể mình, người mẹ còn đang nuôi dưỡng một sinh linh bé nhỏ trong bụng. Sự phát triển của con yêu sẽ phụ thuộc vào dinh dưỡng của người mẹ. Lúc này, các chất dinh dưỡng sẽ được truyền theo máu qua nhau thai đến con yêu, giúp thúc đẩy sự phát triển của con yêu.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thể lực và não bộ con yêu (2)

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thể lực và não bộ con yêu

Hình thức chăm sóc thai phụ bằng chế độ dinh dưỡng còn giúp con yêu con có sức đề kháng tốt, đồng thời giúp người mẹ tăng cân một cách hợp lý.

Điều quan trọng hơn nữa là một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thời kỳ mang thai của phụ nữ có thể giúp hạn chế những tai biến sản khoa như nguy cơ sảy thai, thai lưu, khó sinh, sinh non, con sinh ra nhẹ cân…

Trong trường hợp người mẹ không ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ có thể dẫn đến một số những bệnh như thiếu máu sắt, đái tháo đường thai kỳ, tăng huyết áp thai kỳ.

Đồng thời nguy cơ gặp phải những dị tật bẩm sinh ở con yêu cũng tăng cao như dị tật ống thần kinh hay con yêu có thể bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng…

Bổ sung dinh dưỡng cũng là cách để người mẹ dự trữ dinh dưỡng góp phần tạo sữa cho con sau khi chào đời. Nhờ vậy mà nhu cầu dinh dưỡng cho con yêu và chất lượng sữa cũng được đảm bảo, góp phần vào sự phát triển toàn diện của con yêu.

Mời mẹ tham khảo thêm: Những điều cần làm ngay với chế độ ăn uống của bà bầu

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng giai đoạn

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng là đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe cho cả mẹ bầu và con yêu vì trong trường hợp mẹ bầu không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, mẹ sẽ gặp phải tình trạng mệt mỏi. Không chỉ có vậy, còn ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của con yêu.

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của con yêu mà mẹ bầu nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của con yêu mà mẹ bầu nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp

Ở mỗi giai đoạn của thai kỳ, mẹ cần có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con yêu. Mẹ bầu cần chú ý về dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu, dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa và chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối vì đây là ba tam cá nguyệt quan trọng của thai kỳ nhé.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ này, hầu hết các cơ quan quan trọng của con yêu đã bắt đầu hình thành như: não bộ, tủy sống, nhịp tim, cơ quan sinh dục,…Do đó dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ nên đặc biệt được các mẹ chú ý.

 Lúc này, các chuyên gia khuyến khích các mẹ bổ sung đầy đủ Axit folic, đạm (protein), canxi, vitamin C, vitamin D và sắt để con yêu được phát triển toàn diện.

Trong giai đoạn 3 tháng đầu cũng là lúc các mẹ phải trải qua những cơn ốm nghén, khiến cho việc thu nạp chất dinh dưỡng bị hạn chế. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên đảm bảo bổ sung thêm khoảng 250-300 calories/ngày để phục vụ cho các hoạt động hàng ngày.

Chế độ dinh dưỡng 3 tháng đầu thai kỳ không chỉ tập trung vào con yêu mà người mẹ cũng nên thử các biện pháp khác nhau giúp làm giảm những triệu chứng buồn nôn, ói mửa của ốm nghén. 

Tất cả điều này đã được POH đề cập trong bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu. Các mẹ tham khảo và áp dụng để hành trình mang thai trong giai đoạn đầu tiên của thai kỳ được dễ chịu nhé.

Bổ sung dinh dưỡng 3 tháng đầu thai kỳ

Bổ sung dinh dưỡng 3 tháng đầu thai kỳ

1. Dinh dưỡng cho bà bầu tháng đầu tiên

Ở tháng đầu mang thai, cơ thể đã có những sự thay đổi nhất định khi lượng hormone nội tiết tố tăng lên. Mẹ bầu cũng có thể bắt đầu nhận thấy những triệu chứng ốm nghén sớm như mệt mỏi, nôn ói, buồn nôn, nhạy cảm với những mùi vị khác nhau.

Do đó, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ nhất không chỉ giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển các bộ phận và não bộ của thai nhi mà còn giúp làm dịu những cơn ốm nghén của mẹ bầu.

Những triệu chứng của cơn ốm nghén bắt đầu xuất hiện vào tháng thứ nhất thai kỳ

Những triệu chứng của cơn ốm nghén bắt đầu xuất hiện vào tháng thứ nhất thai kỳ

Các chuyên gia khuyến khích axít folic, sắt, canxi, vitamin D, protein vẫn nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng đầu tiên để đảm bảo mẹ bầu và con yêu đều không bị thiếu chất.

Đặc biệt là Axit folic, một chất dinh dưỡng cho bà bầu tháng đầu tiên vô cùng quan trọng đối với sự phát triển hệ thần kinh cho con yêu và làm hạn chế những dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng tuyệt đối tránh ăn những loại thực phẩm chưa được nấu chín như đồ gỏi hay trứng sống, thịt tái, sashimi,… trong tháng thứ nhất để tránh ảnh hướng sức khỏe mẹ bầu và giảm nguy cơ gây dị tật bẩm sinh ở con yêu nhé.

Để biết thêm chi tiết POH xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu tháng đầu tiên 

2. Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2 nên được các mẹ nên được đảm bảo đa dạng các nguồn thực phẩm khác nhau mà vẫn cung cấp đủ Axit folic, sắt, canxi các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ và con yêu.

Mẹ cũng nên uống đủ sữa mối ngày nhé vì sữa là nguồn bổ sung các loại dưỡng chất thiết yêu, đặc biệt là canxi, tốt cho sự phát triển hệ xương và răng của con yêu, đồng thời có thể bù đắp những thiếu hụt về dinh dưỡng đối với những mẹ ốm nghén nặng, không bổ sung đủ nguồn thực phẩm cần thiết.

Axit folic đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2

Axit folic đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2

Ở giai đoạn này, các mẹ nên ăn nhiều những nguồn thực phẩm như: ngũ cốc, bánh mì, rau, trái cây, sữa, chế phẩm từ sữa, thịt và các loại đậu.

Đồng thời hạn chế những nguồn thực phẩm không tốt cho thai kỳ như các loại đồ ăn nhanh do chúng chứa quá nhiều calorie, chất béo và đường.

Việc thu nạp quá nhiều nguồn thức ăn này có thể khiến mẹ tăng cân quá nhanh, dẫn đến béo phì, và những bệnh lý thai kỳ như tiểu đường,… Sự phát triển của con yêu cũng bị ảnh hưởng, khiến con phát triển não bộ và trí tuệ kém, thừa cân,…

Để biết thêm chi tiết POH xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2

3. Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 3

Tháng thứ 3 có thể là giai đoạn rất khó khăn đối với nhiều mẹ bầu do đây sẽ là giai đoạn mà những cơn ốm nghén thai kỳ lên đến đỉnh điểm.

Vậy nên chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 3 tập trung vào những nguồn thực phẩm vừa giúp mẹ giảm những cơn ốm nghén, vừa hỗ trợ cho quá trình phát triển nhanh chóng của con yêu ở giai đoạn này.

Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 3

Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 3

Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 3 các mẹ nên tập trung vào các loại rau và trái cây, các loại hạt và một số những nguồn thực phẩm có nguồn gốc động vật nhằm giúp các mẹ cung cấp đủ lương Axit folic, canxi, sắt và vitamin thiết yếu trong thai kỳ.

Đồng thời, việc bổ sung chất xơ trong giai đoạn này là vô cùng cần thiết vì nhiều mẹ gặp phải tình trạng táo bón thai kỳ ở tam cá nguyệt thứ nhất. Chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hạn chế táo bón ở các mẹ.

Uống đủ nước và bổ sung thêm sữa mỗi ngày cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu, và làm cho tình trạng thai nghén trở nên dễ chịu hơn.

Trong giai đoạn này, mẹ bầu vẫn tiếp tục nên hạn chế các loại đồ ăn vặt, nhiều calo, nhiều chất béo có hại và đương như đồ ngọt, thức ăn nhanh để con yêu được phát triển tốt nhất nhé.

Để biết thêm chi tiết POH xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 3.

Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa

Trong giai đoạn 3 tháng giữa, các bộ phận của con yêu đang được hoàn thiện dần. Hệ xương cũng phát triển mỗi ngày, chắc khỏe hơn. Con yêu đã có hình hài của một em bé sơ sinh rồi đó.

Chế độ dinh dưỡng cho thai nhi 3 tháng giữa

Chế độ dinh dưỡng cho thai nhi 3 tháng giữa

Do đó chế độ dinh dưỡng cho thai nhi 3 tháng giữa cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự tăng trưởng và phát triển của con yêu.

Việc bổ sung dinh dưỡng 3 tháng giữa thai kỳ ngoài cần cung cấp đầy đủ, protein, axit folic, vitamin B12 và vitamin C, mẹ bầu vẫn nên chú trọng vào những loại thực phẩm chứa nhiều sắt và canxi.

Những nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin quan trọng đối với sự phát triển của con yêu như vitamin A, thúc đẩy sự phát triển thị giác, gan, thận, tim, phổi và hệ thần kinh trung ương và vitamin D, giúp hỗ trợ sự phát triển hệ xương cũng như thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi của cơ thể cũng nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ.

Mời mẹ tham khảo kỹ hơn tại Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa

1. Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4

Giai đoạn tháng thứ 4, những triệu trứng của những cơn ốm nghén đã dần giảm đi hoặc mất hẳn ở một số mẹ bầu. Do đó, các mẹ đã cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Đây chính là lúc các mẹ dễ dàng nạp dinh dưỡng hơn, khả năng cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi cao hơn.

Một chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu tháng thứ 4 cần đảm bảo cung cấp đa dạng và cân bằng những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng khác nhau.

Đặc biệt trong giai đoạn này, con yêu đang trong quá trình phát triển vô cùng mạnh mẽ, nhu cầu sắt vì vậy mà tăng cao.

Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 4

Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 4

Mẹ bầu có thể bổ sung sắt thông qua những nguồn thực phẩm như thịt gà, các loại đậu, rau xanh đậm.

Đồng thời để tăng cường sự hấp thụ sắt, các chuyên gia khuyến khích vitamin C nên được bổ sung thêm vào chế độ dinh dưỡng cho bà bầu ở tháng thứ 4 thông qua những loại quả và thực phẩm như chanh, cam, dưa hấu, bông cải xanh, ớt chuông xanh,…

Để biết thêm chi tiết POH xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4.

2. Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5

Trong 4 tháng đầu tiên mang thai, các mẹ nên tăng khoảng 3-4kg và đến cuối tháng thứ 5, mẹ cần tăng thêm 1,5-2kg. Do đó chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5 không chỉ đảm bảo việc tăng cân của mẹ một cách hợp lý nhất mà còn thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của con yêu ở giai đoạn này.

Tháng thứ 5, cơ thể nhiều mẹ bầu có thể tích nhiều nước, dó đó mẹ bầu nên hạn chế ăn mặn, giảm lượng muối nạp vào như tránh những loại thực phẩm muối như dưa chua và các loại thịt xông khói.

Đồng thời tránh đồ ngọt và những loại thực phẩm chế biến sẵn nhiều dầu mỡ, nhiều đường và những chất béo có hại như khoai tây chiên, …

Mẹ bầu nên ăn gì tháng thứ 5

Mẹ bầu nên ăn gì tháng thứ 5?

Mẹ cũng nên uống nhiều nước và ăn nhiều thực phẩm rau củ, quả hay uống các loại nước ép từ trái cây, rau quả khác nhau để đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết.

Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5 cũng tập trung vào việc cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho mẹ bầu và con yêu.

Lúc này việc uống 2 đến 3 ly sữa mỗi ngày và bổ sung thêm các sản phẩm từ sữa vào thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 5 cũng nên được các mẹ bầu áp dụng nhằm đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi cần thiết nhé.

Để biết thêm chi tiết POH xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5.

6. Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6

Các loại ngũ cốc, rau, trái cây, sữa, chế phẩm từ sữa, thịt và các loại đậu, và những chất béo lành mạnh nên được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu tháng thứ 6.

Bên cạnh đó, mẹ bầu nên bổ sung những nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ để hạn chế chứng táo bón thai kỳ, vốn là một vấn đề gây khó chịu đối với các mẹ bầu.

Trong tam cá nguyệt thứ 2, con yêu cũng đã bắt đầu quá trình phát triển một cách mạnh mẽ và nhanh chóng. Do đó, nhu cầu canxi cũng tăng lên đáng kể so với các tháng trước. Các chuyên gia cho rằng lượng canxi cần thiết cho bà bầu tháng thứ 6 là từ 1.000mg đến 1200mg.

Để biết thêm chi tiết POH xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6.

Dinh Dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối

Chế độ dinh dưỡng bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cho mẹ bầu, giúp chuẩn bị cho cuộc vượt cạn diễn ra suôn sẻ và mẹ bầu có thể hồi phục nhanh sau sinh.

Không chỉ có vậy, đây cũng là giai đoạn con yêu phát triển mạnh mẽ về cả thể chất, cân nặng, chiều cao và trí tuệ.

Nhu cầu dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ

Nhu cầu dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ

Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ cần được các mẹ đặc biệt chú ý, đảm bảo các mẹ tăng 5 đến 6 kg trong giai đoạn này. Protein, sắt và canxi là những dưỡng chất được khuyến khích các mẹ bổ sung nhiều lúc này.

Bên cạnh đó, các mẹ vẫn nên tiếp tục cung cấp đủ lượng Axit folic và sắt cho con yêu trong tam cá nguyệt thứ 3 này nhé. Thịt bò chính là nguồn cung cấp dồi dào sắt, giúp mẹ tránh được nguy cơ thiếu máu khi con yêu đang phát triển rất nhanh chóng.

Omega3, Choline cũng là những dưỡng chất thiết yếu và có lợi cho sự phát triển trí nào của con yêu. Mẹ bầu có thể bổ sung Omega3 bằng việc đưa nhiều cá hồi vào khẩu phần ăn của mình.

Những loại ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ quả đặc biệt cần thiết giúp cung cấp nhiều chất xơ, hạn chế tình trạng táo bón thai kỳ, đồng thời cung cấp năng lượng để mẹ chuẩn bị sức khỏe và tâm lý tốt nhất cho cuộc vượt cạn sắp tới.

Bí quyết tăng cân thai nhi ba tháng cuối là gì? Xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối

1. Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7

Bước sang giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của con yêu, đây cũng là lúc mẹ bầu gặp phải nhiều hiện tượng như ợ nóng, táo bón thai kỳ hay hiện tượng sưng phù, phù nề. Bên cạnh đó, mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều, cũng khiến cơ thể mẹ bầu mệt mỏi.

Mẹ bầu mệt mỏi vì bụng bầu tháng thứ 7 đã to hơn nhiều

Mẹ bầu mệt mỏi vì bụng bầu tháng thứ 7 đã to hơn nhiều

Do đó thực đơn cho bà bầu tháng thứ 7 nên tập trung vào những nguồn thực phẩm lành mạnh, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu và sự phát triển của con yêu như các loại rau củ, trái cây, các loại ngũ cốc, … và một số loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt bò, thịt gà, cá, cá hồi,…

Hiện tượng mệt mỏi, buồn ngủ của mẹ bầu cũng có thể còn do mẹ thiếu máu. Do đó việc bổ sung những nguồn thực phẩm chứa nhiều sắt như thịt gà, thịt đỏ, các loại đậu, rau xanh là vô cùng cần thiết.

Vitamin C cũng cần được bổ sung do loại vitamin này giúp thúc đẩy sự hấp thụ sắt tốt hơn. Mẹ có thể uống nước chanh, nước cam để bổ sung vitamin C nhé.

Để giảm hiện tượng phù nề, mẹ bầu có thể vận động nhẹ nhàng, rủ chồng đi bộ, đi dạo đồng thời giúp tinh thần thoải mái hơn, việc đi lại cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc hạn chế hay nói không với các loại đồ ăn chứa nhiều muối như dưa muối, thực phẩm đóng hộp cũng giúp mẹ giảm tình trạng cơ thể tích nước, phù nề một cách đáng kể.

Để biết thêm chi tiết POH xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7.

2. Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8

Hành trình chào đón con yêu đã tiến rất gần khi mẹ bước sang tháng thứ 8. Lúc này, việc chuẩn bị một tinh thần thoải mái để có thể vượt cạn thành công cùng con yêu là điều vô cùng quan trọng. Đồng thời khẩu phần ăn cho bà bầu tháng thứ 8 cũng nên được cân nhắc.

Canxi, protein, sắt, và các loại thực phẩm giàu chất xơ vẫn nên được các mẹ ưu tiên. Những nguồn thực phẩm bổ dưỡng mẹ có thể đưa vào khẩu phần ăn uống hàng ngày bao gồm tôm, thịt nạc, sữa, giò heo, rau quả, trái cây để tăng thêm lượng khoáng chất và đầy đủ vitamin.

Các loại cá là nguồn bổ sung dồi dào Omega 3 cho con yêu

Các loại cá là nguồn bổ sung dồi dào Omega 3 cho con yêu

Omega 3 đóng vai trò quan trọng giúp hệ thần kinh, mắt và trí não của con yêu phát triển, đồng thời tăng tỉ số IQ con cao hơn.

Do đó mẹ bầu nên ăn nhiều nguồn thực phẩm như dầu hạt cải, dầu đậu nành, ngũ cốc, quả hạch như óc chó, các sản phẩm từ đậu nành, rau xanh đậm, các loại bánh quy, bánh cho bà bầu, sữa chua, các loại cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ tươi để cung cấp dồi dào omega 3 cho con yêu nhé.

Tuy nhiên khi ăn những loại cá chứa nhiều omega 3, mẹ bầu cũng chú ý những loại cá này cũng chứa một lượng thủy ngân lớn, gây ảnh hưởng đến con yêu. Do đó, hãy hạn chế thu nạp quá nhiều loại cá có chứa chất độc hại này nhé.

Để biết thêm chi tiết POH xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8.

9. Dinh dưỡng cho bà bầu tháng cuối

Tháng cuối cũng là lúc mẹ bầu chuẩn bị quá trình chuyển dạ và lâm bồn. Vậy bà bầu nên ăn gì vào tháng cuối? Và tháng cuối nên ăn gì để bé tăng cân?

Đây là giai đoạn nhiều mẹ bầu không thể tránh khỏi tình trạng mệt mỏi, đau nhức và khó chịu ở vùng xương chậu. Do đó việc bồi bổ cho bà bầu 3 tháng cuối là rất quan trọng, không chỉ giúp mẹ bầu giảm căng thẳng mệt mỏi, đồng thời còn là cách hiệu quả giúp con yêu tăng cân một cách hợp lý để có thể đồng hành cùng mẹ yêu trong cuộc vượt cạn thành công sắp tới.

Bà bầu nên ăn gì vào tháng cuối Bà bầu nên ăn gì vào tháng cuối?

Lúc này, thai nhi nên nặng khoảng 3-3,2 kg và có chiều dài từ 52,5 – 55cm. Người mẹ cũng nên tăng khoảng 11-15 kg từ đầu thai kỳ cho đến cuối tháng 9 này để đảm bảo con yêu đủ cân.

Canxi, sắt và những chất béo lành mạnh vẫn là những chất dinh dưỡng thiết yếu mà mẹ cần bổ sung vào chế dộ ăn uống hàng ngày. Canxi giúp hệ xương con yêu chắc khỏe đồng thời tăng cường sản xuất sữa phục vụ cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sau khi con chào đời.

Sắt giúp mẹ tránh hiện tượng thiếu máu, dẫn đến đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi thậm chí là ngất xỉu. Mẹ bầu cũng chú ý uống nhiều nước để hạn chế tình trạng phù nề, sưng phù khiến mẹ gặp khó khăn trong việc đi lại nhé.

Trong giai đoạn này, nhiều mẹ vẫn gặp phải tình trạng táo bón thai kỳ. Do đó, việc bổ sung những nguồn thực phẩm giàu chất xơ như các loại ngũ cốc, rau và trái cây sẽ giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn đó.

Mẹ bầu cũng chú ý không nên ăn nhiều đồ ăn chứa chất béo không lành mạnh, đồ chiên nhiều dầu mỡ để tránh tình trạng tăng cân quá nhiều, dẫn đến béo phì, và những bệnh lý thai kỳ như tiểu đường nhé.

Để biết thêm chi tiết POH xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu tháng cuối.

Tháng cuối nên ăn gì để bé tăng cân

Tháng cuối nên ăn gì để bé tăng cân?

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về dinh dưỡng thai kỳ mà POH muốn gửi đến các mẹ. Các mẹ hãy tham khảo để có thể xây dựng cho mình một khẩu phần ăn uống đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết giúp cho sự phát triển toàn diện của con yêu nhé.

Các mẹ cũng chú ý một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thai kỳ còn phụ thuộc vào đối tượng mẹ bầu khác nhau. Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu thiếu cândinh dưỡng cho mẹ bầu thừa cân cũng có sự khác biệt. Do đó, mẹ bầu có thể tham khảo thêm hai bài viết này để có thể bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết còn thiếu, đồng thời hạn chế thu nạp những nguồn dinh dưỡng bị thừa đi nhé.

Bổ Sung Vitamin Bầu đúng cách

Ngoài những khoáng chất thiết yếu trong thai kỳ, các loại vitamin cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của con yêu. Vậy bổ sung vitamin gì khi mang thai?

Mời các mẹ cùng tiếp tục đồng hành với POH ở phần tiếp theo của bài viết để tìm hiểu về việc bổ sung vitamin khi mang thai nhé!

Bổ sung vitamin trong thai kỳ

Bổ sung vitamin trong thai kỳ

Bổ sung vitamin D khi mang thai

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ thống miễn dịch, sự phân chia của các tế bào và giúp cho sự phát triển xương của thai nhi, đồng thời là vitamin cần thiết cho sự hấp thu và chuyển hóa của canxi và phốt-pho, những khoáng chất đặc biệt cần thiết cho việc xây dựng răng và xương chắc khỏe.

Thông thường, hàm lượng vitamin D mà các chuyên gia đề nghị các mẹ bầu phải hấp thu là 600 IU/ngày.

Tắm nắng giúp cơ thể mẹ tổng hợp nhiều vitamin D

Tắm nắng giúp cơ thể mẹ tổng hợp nhiều vitamin D

Nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin D bao gồm: ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, đậu và đặc biệt là đậu nành, hạnh nhân, cá hồi, cá tra, cá trích, bông cải xanh, nước cam, sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, trứng cá.

Đồng thời, mẹ bầu cũng nên tăng cường tắm nắng buổi sớm để cơ thể tổng hợp được nhiều vitamin D hơn nhé.

Để hiểu rõ hơn về chức năng, công dụng của Vitamin D và làm sao để có thể bổ sung vitamin D một cách hiệu quả nhất các mẹ hãy tham khảo bài viết Bổ sung Vitamin D trong thai kỳ của POH.

Bổ sung vitamin E khi mang thai

12mg là lượng Vitamin E được khuyến khích cho các mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Thông thường, hầu hết các mẹ đều bổ sung đủ lượng vitamin E cần thiết. Do vitamin E có dồi dào trong nhiều loại thực phẩm phổ biến mà mẹ vẫn ăn hàng ngày như dầu thực vật, rau củ quả, thịt mỡ.

Bổ sung vitamin C khi mang thai

Vitamin C có nhiều trong những loại thực phẩm như và rau quả như: súp lơ xanh, rau cải xoăn, cà chua, cam, dâu tây, dứa và kiwi.

Vitamin C đóng vai trò quan trọng vì nó tham gia vào nhiều quá trình oxy hóa khử trong cơ thể, loại bỏ gốc tự do và tăng cường miễn dịch cơ thể. Đồng thời có khả năng chống lão hóa tốt. Không chỉ có vậy, vitamin C cũng giúp tăng hấp thu sắt vào trong cơ thể. Phụ nữ mang thai được khuyến khích cần bổ sung khoảng 80mg/ngày.

Bổ sung vitamin A khi mang thai

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển các cơ quan nội tạng, mắt, hệ thần kinh của con yêu.

Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin A thông qua những loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như: gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa, thịt hoặc thực phẩm có nguồn gốc thực vật như: khoai lang, cải lá xoăn, bí đỏ, dấu gan cá tuyết, mơ khô, bồ công anh và cà rốt.

Tuy nhiên mẹ bầu chú ý bổ sung vitamin A đúng liều lượng vì việc nạp quá nhiều vitamin A sẽ làm tăng nguy cơ con yêu bị dị dạng, sinh con quái thai.

Bổ sung vitamin B12 khi mang thai

Cùng với Sắt, Axid Folic thì Vitamin B12 là thành phần không thể thiếu trong quá trình tạo máu, hình thành các vật chất di truyền, hình thành và củng cố hoạt động của hệ thần kinh hay chính là hình thành một em bé khỏe mạnh.

Bổ sung vitamin B12 khi mang thai đóng vai trò quan trọng trong thai kỳ

Bổ sung vitamin B12 khi mang thai đóng vai trò quan trọng trong thai kỳ

Phụ nữ mang bầu được khuyến khích bổ sung khoảng 2,6 mcg vitamin B12 mỗi ngày. Nguồn chứa dồi dào những loại vitamin này bao gồm: hạt điều, bơ hạt điều, cá, hải sản, trứng sữa, hạnh nhân, dầu thực vật, rau và các loại trái cây có màu xanh.

Bổ sung vitamin K khi mang thai

Vitamin K rất cần thiết cho quá trình đông máu và giúp ngăn ngừa mất máu quá nhiều khi bị thương và sau khi sinh đồng thời vitamin K còn giúp hệ xương chắc khỏe.90 microgram là lượng vitamin K cần thiết được các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu bổ sung trong thai kỳ.

Vitamin K có nhiều trong dầu hạt cải, dầu oliu, thịt bò, bông cải xanh, củ cải xanh, rau xanh, bột yến mạch, cám, táo xanh, măng tây, bơ, quả việt quất và chuối.

Mẹ bầu nên ăn gì?

Mang bầu nên ăn gì và không nên ăn gì, có bầu nên ăn gì để con thông minh hay bà bầu mang thai nên ăn gì là những câu hỏi thắc mắc của nhiều mẹ trong thai kỳ để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp mẹ khỏe mạnh và con yêu được phát triển tốt nhất.

Có bầu nên ăn gì là tốt nhất

Có bầu nên ăn gì là tốt nhất?

Các chuyên gia về dinh dưỡng thai kỳ khuyến khích mẹ bầu nên bổ sung axit folic, sắt, canxi, protein và các loại vitamin cần thiết trong thời kỳ mang thai để tối ưu sự phát triển của con yêu.

Những dưỡng chất này cũng đặc biệt quan trọng đối với mẹ bầu và con yêu trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng giữa, có thể trả lời cho câu hỏi mang thai nên ăn gì trong 3 tháng đầu và mang thai nên ăn gì trong 3 tháng giữa của nhiều mẹ.

Axit folic

Axit folic, hay còn được gọi là vitamin B9, là một trong những vi chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh và đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu.

Axit folic giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc khiếm khuyết ống thần kinh, khiến thai vô sọ, thoát vị não – màng não, hở đốt sống, đồng thời làm giảm nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch… nếu mẹ bầu bổ sung đầy đủ axit folic trong thai kỳ.

Những nguồn thực phẩm chứa nhiều Axit folic bao gồm: gan, thịt gia cầm, ngũ cốc, rau xanh (màu xanh càng đậm càng tốt như rau dền, củ cải, bông cải…), đậu lima, đậu Hà Lan, đậu nành, cà rốt, cà chua, chuối, cam, chanh, bưởi…

Axit folic rất quan trọng trong thai kì nhưng các mẹ có biết khi nào thì nên bổ sung Axit folic không và bổ sung Axit folic như thế nào là hợp lí không. Để biết thêm chi tiết mời các mẹ  tham khảo bài viết Bổ sung Axit folic trong thai kỳ của POH.

Sắt

Sắt giúp mẹ bầu chống lại tình trạng thiếu máu trong thai kỳ, giúp nuôi dưỡng con yêu phát triển. Sắt có nhiều trong các loại thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại rau của quả.

Để có cái nhìn đúng đắn về tầm quan trọng của sắt cũng như biết cách bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết để con yêu được phát triển toàn diện POH mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Bổ sung sắt trong thai kỳ.

Mẹ bầu có thể bổ sung sắt bằng những loại thực phẩm như rau bina luộc, ngũ cốc, bột yến mạch, cam, quả mơ, đậu lăng, nho khô và các loại thịt như thịt bò nạc vai, thịt gà tây, cá ngữ, thịt thăn lợn.

Canxi

Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo nên bộ xương và răng. Do đó mẹ bầu cần thường xuyên bổ sung canxi, góp phần thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh và chắc khỏe cho hệ xương và răng của con yêu nhé.

Mẹ bầu bổ sung canxi giúp con yêu phát triển hệ xương và răng tốt hơn

Mẹ bầu bổ sung canxi giúp con yêu phát triển hệ xương và răng tốt hơn

Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi mà mẹ bầu nên chú ý bao gồm: cua đồng, tôm đồng, các loại sữa động vật và sữa đậu nành, cà rốt, vừng, cá mòi, hạnh nhân, nước cam, cải xoăn, các loại đậu và rong biển,…

Việc bổ sung canxi cho bà bầu trong suốt thời kỳ mang thai là điều rất cần thiết bởi lượng canxi không chỉ đủ cho mẹ mà đòi hỏi phải đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của thai nhi. Tuy nhiên việc tiêu thụ canxi quá mức có thể làm tăng nguy cơ sỏi mật và nhiễm trùng đường tiểu, táo bón và làm giảm sự hấp thu của các vi chất dinh dưỡng cần thiết khác. Vậy bổ sung canxi cho bà bầu như thế nào là hợp lý, và an toàn mời các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết Bổ sung Canxi trong thai kì của POH để biết thêm chi tiết.

Protein

Các chuyên gia cho rằng ngay từ tháng đầu tiên của thai kỳ mẹ bầu đã nên chú ý bổ sung protein vì việc tiêu thụ protein đầy đủ sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển bình thường của các cơ bắp và giúp bảo đảm nguồn cung cấp máu đến thai nhi.

Do đó, mỗi ngày mẹ bầu bầu bổ sung từ 75-100 g protein để con yêu được phát triển tốt nhất. Protein có nhiều trong các loại thực phẩm như: Trứng, sữa, các loại hạt, hải sản, súp lơ xanh, quả chà là, chuối, ngô ngọt,…

DHA

DHA là một loại acid béo omega-3, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe thần kinh và quá trình phát triển trí não của thai nhi.

Đồng thời, omega-3 còn giúp kích thích cơ thể mẹ bầu sản xuất hồng huyết cầu, đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và vận chuyển oxy tới con yêu. Do đó hỗ trợ sự phát triển toàn diện của con yêu cả về mặt thể chất và não bộ.

Phụ nữ mang thai được khuyến khích bổ sung 500mg omega-3 mỗi ngày. Nguồn thực phẩm chứa dồi dào omega-3 bao gồm: cá, các loại hải sản, quả óc chó, quả bơ, dầu ô liu, sữa, trứng…

Con yêu thông minh hơn nhờ được cung cấp đủ omega-3

Con yêu thông minh hơn nhờ được cung cấp đủ omega-3

Ngoài ra, mẹ bầu còn nên bổ sung kẽm và magie trong quá trình mang thai vì đây là hai loại khoáng chất cực kỳ quan trọng đối giúp đảm bảo sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của con yêu, giúp giảm nguy cơ co thắt tử cung và giảm tử vong sản khoa.

Mẹ bầu có thể tham khảo thêm bài viết Bổ sung kẽm trong thai kỳBổ sung magie trong thai kỳ để biết chi tiết về tầm quan trọng của hai loại khoáng chất này cũng như bổ sung như nào cho hợp lý nhé.

Mang bầu không nên ăn gì?

Tương tự như câu hỏi mang bầu nên ăn gì, thì việc mẹ bầu có những thắc mắc như có bầu không nên ăn gì, bà bầu không nên ăn gì khi mang thai hay mang bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì là điều dễ hiểu.

Như chia sẻ trong phần mở đầu bài viết của POH, một chế độ dinh dưỡng không hợp lý không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu mà còn tác động xấu đến sự phát triển của con yêu.

Những thực thẩm mẹ bầu không nên ăn trong thai kỳ

Những thực thẩm mẹ bầu không nên ăn trong thai kỳ

Trong những trường hợp nghiêm trọng, việc mẹ bầu ăn một số loại thực phẩm nhất định còn khiến mẹ bầu bị đau bụng, động thai, hay thậm chí là không thể giữ được con yêu.

Dưới đây là câu trả lời của POH về bà mẹ mang thai không nên ăn gì để các mẹ cùng tham khảo và tránh những loại thực phẩm này trong thai kỳ nhé.

Một số thực phẩm gây co thắt tử cung

Những loại thực phẩm phẩm này bao gồm: dứa còn có tên gọi khác là trái thơm và đu đủ xanh. Đu đủ xanh có chứa nhiều enzym và nhựa kích thích tử cung co thắt, dẫn đến đau bụng và sảy thai. Dứa lại chứa bromelain, làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai.

Khi mẹ ăn phải nhiều loại quả này, tử cung sẽ bị co thắt mạnh khiến nguy cơ sảy thai tăng cao, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Bà bầu không nên ăn rau gì?

Những loại rau bà bầu không nên ăn bao gồm:

Rau ngót

Chất Papaverin có nhiều trong rau ngót gây ra những cơn co thắt tử cung. Ăn nhiều rau ngót do đó có thể dẫn đến hiện tượng xảy thai ở các mẹ bầu.

Đặc biệt là đối với những mẹ thai yếu, động thai hay đã từng có tiền sử sảy thai thì tuyệt đối nên nói không với rau ngót để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho con yêu nhé.

Rau ngót liên quan đến hiện tượng sảy thai ở nhiều mẹ bầu trong thai kỳ

Rau ngót liên quan đến hiện tượng sảy thai ở nhiều mẹ bầu trong thai kỳ

Rau sam

Cũng giống như rau ngót, rau sam dẫn đến những cơn co thắt tử cung mạnh do rau này có tính hàn. Vậy nên mẹ bầu cũng tuyệt đối nên loại rau sam ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhé.

Chùm ngây

Mẹ bầu nên tránh ăn rau chùm ngây vì loại rau này có chứa hormone alpha-sitosterol, gây rối loạn bào thai, dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.

Ngải cứu

Ngải cứu và trứng gà chính là bài thuốc chữa động thai phổ biến. Tuy nhiên việc thu nạp quá nhiều ngải cứu, đặc biệt là trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai ngay lập tức. Các mẹ chú ý nhé.

Rau răm

Loại rau này gây nên hiện tượng mất máu ở phụ nữ mang thai, dẫn đến những cơn co thắt tử cung và thai nhi bị ảnh hưởng, không thể phát triển bình thường được. Vậy nên mẹ bầu cũng tránh loại rau này trong thai kỳ nhé.

Bà bầu ăn sữa chua có tốt không? Ăn phô mai có được không?

Hai loại thực phẩm này có chứa một loại vi khuẩn nguy hiểm là Listeria monocytogenes, có thể dẫn đến hiện tượng sảy thai, động thai hoặc gây bệnh lý cho các mẹ bầu như đau bụng, nôn ói, loét dạ dày. Vậy nên mẹ nên tránh hai loại thực phẩm này trong thai kỳ nhé.

Mẹ bầu nên tránh phô mai mềm trong thai kỳ nhé

Mẹ bầu nên tránh phô mai mềm trong thai kỳ nhé!

Một số loại thực phẩm khác bà bầu không nên ăn

Cá chứa nhiều thủy ngân

Thủy ngân được coi là chất gây ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thần kinh của con yêu, khiến thai nhi bị dị dạng, tổn thương não, chậm phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe và trí tuệ của con sau này. Những loại cá chứa nhiều thủy ngân mà mẹ bầu nên tránh ăn nhiều bao gồm: cá thu, cá kình, cá ngừ xanh, cá kiếm, …

Gan động vật

Gan động vật là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A. Tuy nhiên mẹ bầu không nên ăn nhiều vì lượng vitamin A có trong gan động vật có thể vượt ngưỡng an toàn cho bà bầu.

Đồng thời, trong gan còn chứa rất nhiều cholesterol không tốt cho tim mạch và huyết áp. Ăn nhiều vitamin A có thể gây dị dạng và quái thai cho con yêu.

Trứng lòng đào, chưa chín

Vi khuẩn salmonella có trong các loại trứng sống, trứng lòng đào gây hại đến sự phát triển của con yêu. Nên dù có là món khoái khẩu của mình, các mẹ cũng nên tránh ăn những loại trứng như vậy để đảm bảo cho sự phát triển của con yêu nhé.

Cà phê

Cafein có trong cà phê có thể làm rối loạn quá trình phát triển của con yêu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh thai nhi. Đồng thời, theo quan niệm dân gian, uống cà phê còn khiến con yêu khi sinh ra có làn da ngăm đen, xấu xí. Do đó, mẹ bầu nên hạn chế cà phê trong khẩu phẩn ăn uống hàng ngày của mình nhé.

Cafein có trong cà phê ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển hệ thần kinh của con yêu

Cafein có trong cà phê ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển hệ thần kinh của con yêu

Đối với bà bầu, việc uống cafe cần phải uống như thế nào để có thể đảm bảo được sức khỏe cho cả mẹ và bé. Hãy cùng POH tìm hiểu qua bài viết Uống cafe trong thai kỳ nhé.

Rượu bia, nước ngọt, đồ uống có ga

Những thức uống này có thể gây tác động xấu đến sự phát triển thai nhi như con sinh ra rất dễ mắc các tổn thương thần kinh, nguy cơ bệnh đao cao hơn.

Đối với các mẹ bầu, uống rượu bia khi mang thai sẽ khiến cho mẹ và thai nhi gặp nhiều nguy hiểm. Các mẹ hãy tham khảo bài viết Uống rượu trong thai kì của POH để nắm rõ hơn tác hại của bia rượu đối với mẹ và bé trong thai kì nhé.

Đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ

Đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ và những loại đồ ăn nhanh có thể gây áp lực lên hệ tiêu hóa mẹ bầu khiến mẹ dễ bị ợ chua, khó chịu, đầy hơi.

Đồng thời, thu nạp nhiều chất béo khiến mẹ tăng cân quá mức, nguy cơ bị bệnh tiểu đường, bệnh liên quan đến tin mạch, tiền sản giật hay béo phì cũng tăng cao, ảnh hưởng đến sự phát triển của con yêu.

Nhãn

Loại quả này có tính nóng đồng thời chứa nhiều chứa nhiều glucose. Ăn nhiều nhãn có thể làm đường huyết tăng cao, gây táo bón, nổi mụn nhiều, mẩn ngứa, di ứng, da bị sạm nám nhiều.

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Chỉ bổ sung dinh dưỡng không liệu có đủ???

Các nhà khoa học cho thấy, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhưng không phải là yếu tố hàng đầu và duy nhất quyết định thai kỳ hạnh phúc của mẹ bầu và thể chất, trí thông minh của con.

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay con đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ để đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Không chỉ có vậy, khi đăng ký tham gia Thai giáo 280 ngày yêu thương, mẹ còn được tặng một khóa Dinh dưỡng thai kỳ. Trong đó, POH đã chuẩn bị toàn bộ kiến thức về dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày với các món ăn bổ dưỡng, đồng thời có sẵn công thức chế biến, các mẹ chỉ việc làm theo mà không lo bổ sung thiếu dưỡng chất cho con yêu.

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti