Trải nghiệm nuôi con phương pháp truyền thống và phương pháp EASY

đăng bởi Tiên Tiên

Bài tố nghiệp EASY ONE của mẹ Trần Thị Chuyên

BỐI BỐI TỐT NGHIỆP EASY ONE

Sơ lược về bản thân như sau :
Họ và tên: Đoàn Tùng Lâm ( Bối )
Sinh 13/6/2019 NB 3.75kg, cao 51cm , hiện tại 18w2d nặng 7.5kg cao 67cm .
Là con thứ hai của bố mẹ và là em của một chị 8 tuổi.

Mẹ trải nghiệm 2 lần nuôi con theo 2 phương pháp khác nhau , chị lớn nuôi theo phương pháp truyền thống , em Bối nuôi theo easy.

Mẹ xin kể sơ qua về phương pháp nuôi theo truyền thống với chị lớn như sau :

Ăn : bú mẹ trực tiếp hoàn toàn , ti vặt vì ngủ gật khi ti , lúc lại đói vì sữa đầu nhiều đường ít béo ( không bú được sữa sau vì mẹ nhiều sữa và vì con ngủ quên) , khóc là auto cho bú , buồn ngủ cũng cho bú ( đúng kiểu cả vú lấp miệng em) .

Mẹ ko biết đến khái niệm khớp ngậm đúng và vỗ ợ hơi là gì nên chị trớ suốt ngày đêm phun vòi rồng cả mồm cả mũi. Ban ngày ăn ko hiệu quả nên chị nhai ti mẹ cả đêm.

Chơi : vì vướng cái vòng luẩn quẩn giữa ăn vặt, có 1 bụng hơi, trớ, ngủ vặt nên chị chẳng biết chơi tự lập mà lúc nào cũng kè kè bế ẵm.

NGỦ : chị 100% bế ru rong , ti mẹ để ngủ và vì chị quấy đêm nên mẹ được khuyên " cho nó đi ngủ muộn vào để đêm ngủ ngoan " thế là chị ngủ đêm khi 9-10h tối. Ngủ trên tay mẹ , trên võng .

Ngủ ngày tí lại dậy vì đói do ăn vặt, vì đau bụng do hơi mà mẹ không biết và vì thức có chút chưa đủ mệt để ngủ giấc dài . Thế là chị luôn trong tình trạng thiếu ngủ vì overtired.

Nuôi chị lớn tốn rất nhiều nước mắt của cả mẹ cả con , ăn kém , thiếu ngủ , quấy khóc đêm => chị còi dí , suy dinh dưỡng ,phát triển chậm cả thể chất lẫn kĩ năng .

Vì nuôi chị quá vất vả nên mẹ sợ đẻ tiếp, sợ nuôi con nên khi chị 8 tuổi mẹ mới dám có em Bối.

Quá trình nuôi Bối theo phương pháp EASY như sau :

Mẹ biết đến easy qua page POH lúc bầu mấy tháng , xem hết các video easy tự ngủ của bác Hà và mua bộ sách Nuôi con không phải là cuộc chiến, mua quấn chũn để khi sinh dùng luôn.

Đọc hết 3 quyển sách từ khi chưa sinh và mẹ nghĩ ôi xời dễ ợt thế này làm gì phải mua app. Thế nhưng lý thuyết trên sách và thực tế nó lại khác nhau các ông ạ .

Bối sinh ra vào đúng ngày dự sinh với cái nóng 38-40 độ , dù mẹ đã mua quấn cổ điển mùa hè nhưng vẫn hèn không dám quấn cho con giấc ngủ ngày vì không dám hạ thấp nhiệt độ phòng ( chỉ dám để 28-29 độ ).

Con có 3-4w trăng mật chỉ ăn xong ngủ bất chấp, dù mẹ vẫn hướng theo nếp E3 : ăn 3h/1 lần ( ti mẹ trực tiếp) . Chắc hẳn bé nào cũng bị lẫn lộn ngày đêm ở giai đoạn này và Bối cũng thế !

Mẹ lôi sách ra ghiền mà vẫn ko biết cách chữa lẫn lộn cho con , mẹ hoang mang vì ko biết mình làm đúng chưa , chẳng lẽ lại bỏ cuộc?

Không, tập 1 đã quá vất vả rồi, thế là mẹ quyết định mua app . Vì mẹ chỉ được 2 bà nội ngoại hỗ trợ 20 ngày đầu nên sau đó là 1 mẹ 2 con cân cả thế giới ( chị lớn nghỉ hè, bố đi làm cả ngày ).

Đầy tháng thì mẹ bắt đầu cho Bối theo nếp chuẩn của EASY, lúc con bước vào kì wonder week đầu tiên (ww5) . Mua rồi thì sao? Thì học bài , lội group cơ mà vẫn sai quá sai ông giáo ạ !

Mẹ ko thực hiện nhất quán trình tự ăn chơi ngủ, vỗ ợ hơi sai lè ( vì hèn ko dám bế vác vỗ ) => loạn cào cào hết cả lên vì ko hiểu con cần gì, vì sao con khóc .Ngủ ngày catnap , không đọc được tín hiệu buồn ngủ của con => con bị overtired lại càng khó ngủ.

Đăng bài lên group hỏi thì được chị Hương Đỗ chỉnh cách vỗ ợ đúng ( vỗ đúng con ợ to như bò) được hướng dẫn chữa lẫn lộn ngày đêm, cách kéo wt và wt tối ưu.

ĂN: Về ăn thì mẹ chuyển sang cho ăn bằng bình avent ban ngày ban đêm ti mẹ vì mẹ ko chắc chắn về khớp ngậm đúng và để theo dõi lượng ăn của con để con ăn được cả sữa đầu và sau , để khi con khóc mẹ biết là con ko hề đói.

Con ko ăn vặt và biết thế nào là đói để ăn một bữa no . Ăn no xong con được ơ hơi kĩ và nằm chơi tự lập. Đêm dậy ăn 1-2 lần rồi ngủ lại luôn.

CHƠI : vì đã được ăn no bụng , ợ hơi kĩ nên con nằm chơi tự lập mà chẳng cần bế ẵm

NGỦ: con biết tự đưa mình vào giấc ngủ với công cụ hỗ trợ 4s5s ( quấn +white noise + ti giả +windows) 100% các giấc ngày đêm từ 7w , tự chuyển giấc mượt mà từ 8w, vượt ww6-8 nhẹ nhàng.

REM sáng mẹ hỗ trợ nhét ti giả là ngủ lại . Vì đk phòng trọ chỉ có thể ngủ chung giường với mẹ ko kê được cũi , cả nhà sinh hoạt trong cùng 1 phòng nên phải khắcphục bằng rèm che khi con ngủ .

Trích ngang : sau khi vượt ww12 thì Bối ốm , nhập viện cấp cứu vì nhiễm virus RSV làm con viêm tiểu phế quản phổi suy hô hấp , con ở viện 1w thì nằm phòng cấp cứu 4 ngày thở oxi và ăn qua ống xông 3 ngày sau đó mới chuyển lên phòng lưu .

Trong phòng cấp cứu bác sĩ nói với mẹ tình hình con chuyển biến cực xấu, tình trạng sức khỏe giảm rất nhiều so với lúc mới nhập viện mà kháng sinh không thể giúp con lúc này, chỉ có tự bản thân con chiến đấu chống lại con virut được thôi.

Mẹ chỉ biết động viên con , nhờ vả bác sĩ và khóc, con khóc vì đói mà ko ăn dc, khóc vì khó thở , ở nhà con ăn 150ml /lần thế mà giờ ăn qua xông bs chỉ cho phép 30ml dần dần lên 80ml .

Bác sĩ bảo mẹ những bạn nặng thế này phải nằm viện ít nhất là 2w thế nhưng Bối mạnh mẽ lắm, chỉ 5 hôm là con đỡ hẳn, bú mẹ tốt, ngủ ngoan đến nỗi bà nội em bé giường cạnh còn phải thốt lên " bé nhà mình chỉ mong 1 đêm ngủ ngoan như thế "

Bối ốm mẹ cho ăn ngủ theo nhu cầu, ko theo lịch easy nữa và ra viện sau 1w . Về nhà con lại tự theo lịch easy vì đã có nếp sẵn.

Bối bước vào ww19 sớm từ 14w + khủng hoảng ngủ , catnap cả 3 giấc ngày , giấc đêm nát bét ko tự chuyển giấc được cứ sau 1h lại dậy khóc, lẫy không được khóc , bế trên tay khóc, đặt xuống khóc , bố mẹ thay nhau wd cho em vẫn khóc.

Mẹ lại ib hỏi bác Hà thì được tư vấn nếu đang ở lịch E4 thì giữ nguyên và áp dụng nút chờ triệt để, đằng nào cũng nát đêm thì cai ti đêm luôn .

Rồi mẹ lội bài tìm hiểu về ww19 và hiểu rằng con đang rất khó chịu vì quá tải do cùng lúc vừa tập kĩ năng lẫy, phát triển giác quan nghe nhìn nhận thức. Sau thời kỳ khủng hoảng con lẫy thạo , nhận ra người lạ , quen , biết đùa, biết cáu giận.....

Hiện tại Bối 18w2d , đã vượt ww19 , cai ti đêm thành công từ 14w . Ăn trung bình từ 200-300ml/ cữ . Ngày 4 cữ . Tự ngủ, tự chuyển giấc 100%, ko catnap, ngủ thẳng giấc 2h nap1+2 , nap3: 30p theo chuẩn E4 với tổng st 4h30p ban ngày 11h30p ban đêm với nhộng + ti giả +wn.

Ngủ xuyên đêm từ 7h30 tối đến 7h sáng hôm sau với chiêu ngủ sấp thần chưởng . Tự vượt REM sáng trở lại là 1 em bé thiên thần.

Bão tố qua đi và nắng đẹp lại đến, nắng đẹp là mẹ cho Bối tốt nghiệp ngay để còn bước sang EASYTWO với chặng đường biến thể đầy loằng ngoằng.

Sẽ còn nhiều cái ww tiếp theo nhưng sau nó con lại lớn hơn về mọi mặt và hơn hết là mẹ thấy hiểu con, giúp con được ăn no ngủ đủ ( con ngủ đủ thì mẹ mới được ngủ đủ )Mẹ có thời gian chăm sóc cho cả chị lớn và bố , có thời gian dành riêng cho bản thân.
Túm lại để nuôi con theo cách nào thì rồi cũng sẽ lớn, chỉ là ta hãy chọn cách tốn ít nước mắt nhất và giúp con có cơ hội tự lập từ nhỏ, tự ăn no, tự ngủ đủ giấc( ngủ ngon sẽ phát triển cả thể chất và trí não). 

Hai mẹ con có cơ hội được hiểu nhau , bố mẹ không phải cãi vã nhau vì con quấy khóc ......

Để có được những thành quả như ngày hôm nay mẹ Bối xin được tự cảm ơn mình vì kiên nhẫn kiên trì giúp con có thể tự ăn tự chơi tự ngủ , cảm ơn Bối vì đã hợp tác với mẹ theo nếp EASY, cảm ơn bố Bối vì luôn ủng hộ cách mẹ chăm sóc Bối theo khoa học , cảm ơn con gái lớn vì giúp đỡ mẹ rất nhiều việc nhà , trông em ...

Cảm ơn chị Hà Chũn , 2 chị Hương đã mang EASY đến các bà mẹ và các con , cảm ơn chị Poh Dr.Minh Hạnh đã nhiệt tình mỗi khi mẹ Bối thắc mắc về sữa mẹ, về sức khỏe của con .
Cảm ơn các mẹ team heo tháng 6 : Chung Lan Phuong , Thúy Phương Vũ , Phương Bi , Lê Thuận , Nguyen Kieu Oanh , Hang Tran , Dao Hai Anh ,,,, đã luôn lắng nghe, chia sẻ, động viên , tâm sự trong suốt tg vừa qua và cả sau này. Cảm ơn vì easy đã mang đến cho 2 mẹ con những người bạn này .

Có EASY mẹ chẳng còn sợ nuôi con nữa vì nuôi con không phải là cuộc chiến.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/

 
Bình luận