Thai giáo tháng thứ 4 - Tất tần tật những gì mẹ cần biết

đăng bởi

Thai giáo tháng thứ 4 là gì? Thai nhi tháng thứ 4 phát triển như thế nào? Cách thai giáo tháng thứ 4 có gì đặc biệt? Lựa chọn nhạc thai giáo tháng thứ 4, truyện thai giáo tháng thứ 4 như thế nào? Mời ba mẹ cùng tìm hiểu bài viết sau!

 

 

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 4

Bước sang tuần 13, não bộ của con yêu ngày càng phát triển phức tạp hơn, hệ thống trí nhớ trong não bộ cũng bắt đầu được hình thành.

Lúc này, thị giác của con yêu đã bắt đầu hình thành. Mặc dù mí mắt vẫn chưa mở nhưng con đã tương đối nhạy cảm với ánh sáng bên ngoài bụng mẹ.

Bên cạnh đó, khuôn mặt con cũng trở nên rõ ràng hơn, dây rốn đã phát triển gắn chặt với mẹ bầu. Từ đó con nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn giúp kích thích quá trình phát triển của con tốt hơn.

>> Sự phát triển của thai nhi theo tuần (0-41 tuần)

Sự phát triển của con yêu tháng thứ 4

Sự phát triển của con yêu tháng thứ 4

Con yêu đã có thể vận động toàn thân, đồng thời các hoạt đông của tay chân cũng trở nên mạnh mẽ hơn. Con còn có thể tự bú ngón tay cái của mình hay chạm tới các bộ phận của cơ thể như dùng tay gãi đầu, gãi mặt…

Tháng thứ 4 cũng đánh dấu một bước ngoặt trong sự phát triển thính giác của con yêu. Khi đó, thính giác và vùng não bộ liên quan đến thính giác cũng phát triển mạnh mẽ. Con có thể nghe được những âm thanh bên ngoài tử cung người mẹ đồng thời có khả năng ghi nhớ những âm thanh đó.

 

 

Vai trò thai giáo tháng thứ 4

Não bộ và các cơ quan thính giác và thi giác của con đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ. Lúc này, việc ba mẹ thực hành các phương pháp thai giáo không những mang lại lợi ích cho mẹ bầu như duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng thoải mái của mẹ mà còn giúp kích thích và tối ưu sự phát triển não nộ và các cơ quan giác quan của con yêu.

Khi thai nhi bước sang tuần thứ 13, thính giác của con yêu phát triển mạnh mẽ, lúc này con có thể nghe được những âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Chính vì vậy, nhạc thai giáo tháng thứ 4 giúp kích thích sự phát triển thính giác của con yêu.

>> Xem tiếp: Thai giao tháng thứ 5 và Thai giao tháng thứ 6

Mẹ bầu thai giáo tháng thứ 4 cho con yêu

Mẹ bầu thai giáo tháng thứ 4 cho con yêu

Ngoài ra, khi con yêu có khả năng cảm nhận âm thanh của thế giới bên ngoài và vùng ghi nhớ trong não bộ của con bắt đầu hình thành và phát triển. Thai giáo bằng ngôn ngữ giúp con làm quen và ghi nhớ giọng nói của ba mẹ. Chính vì vậy, con yêu khi sinh ra sẽ thấy an toàn khi được ba mẹ thủ thỉ, trò chuyện.

Thai giáo cho thai nhi tháng thứ 4 bằng phương pháp nào? - Cách thai giáo tháng thứ 4 hiệu quả

1. Thai giáo tháng thứ 4 - Thai giáo bằng âm nhạc

Những giai điệu tươi đẹp của âm nhạc có thể lưu lại những ký ức đẹp trong não bộ của con yêu, giúp gieo mầm tình yêu cho con. Con yêu có thể cảm nhận thế giới bên ngoài thật tuyệt vời và hạnh phúc làm sao.

Cũng giống như việc thực hành thai giáo cho 3 tháng đầu, mẹ bầu nên lựa chọn những bản nhạc phù hợp, giúp giải tỏa trạng thái tâm lý căng thẳng.

Những bản nhạc êm dịu, nhẹ nhàng rất được các mẹ yêu thích vì nó có thể xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi của mẹ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể nghe những bài hát vui nhộn, hài hước để tinh thần phấn chấn và em bé cũng sẽ cảm nhận được niềm vui đó từ mẹ.

Để biết thêm chi tiết xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Nhạc thai giáo 3 tháng giữa của POH nhé.

Nhạc thai giáo tháng thứ 4 cho thai nhi

Nhạc thai giáo tháng thứ 4 cho thai nhi

Lựa chọn nhạc thai giáo tháng thứ 4 như thế nào cho phù hợp? 

Vì thai nhi tháng thứ 4 đã bắt đầu biết cảm nhận và lắng nghe, nên bé sẽ không cảm thấy thỏa mãn nếu chỉ nghe những âm thanh đơn điệu, quen thuộc. Vậy nên nhạc thai giáo tháng thứ 4 cần những kích thích tươi mới.

Với mong muốn đem đến những trải nghiệm thai giáo bằng âm nhạc tuyệt vời và hiệu quả nhất, chương trình thai giáo thực hành POH Thai giáo 280 ngày yêu thương - đã sưu tầm giúp mẹ 120 bản nhạc phù hợp với từng tuần thai.

Nếu như trước 12 tuần POH đưa ra những bản nhạc phát triển cảm xúc tích cực, thì sau 12 tuần bé sẽ được tận hưởng những bản nhạc tươi mới giúp kích thích thính giác và não bộ như nhạc cổ điển, nhạc vui nhộn, nhạc Mozart...

 

 

Các bản nhạc của POH được chuẩn bị chi tiết với thời lượng phù hợp, và được hẹn giờ để nhắc nhở ba mẹ đã đến giờ cho con nghe.

Ngoài ra chương trình còn tích hợp từ A đến Z tất cả những kiến thức thực hành về thai giáo trong 280 ngày như Thai giáo ánh sáng, thai giáo vận động, Thai giáo ngôn ngữ, Thai giáo mĩ thuật, Thai giáo tri thức... theo giáo án chuyên sâu từ Đại học Thai giáo Hoa Kỳ và cố vấn chuyên sâu là Giảng viên Phan Hồ Điệp.

Hằng ngay mẹ chỉ cần mở app lên và thực hành theo giáo trình chuẩn, có sẵn là đã thai giáo thành công rồi đó. Thật tuyệt vời phải không nào!!

2. Thai giáo tháng thứ 4 - Thai giáo ngôn ngữ

Ba mẹ thực hành thai giáo bằng ngôn ngữ cho con yêu bằng cách trò chuyện cùng con, kể cho con những câu chuyện đẹp trong cuộc sống, thủ thỉ cùng con những lời yêu thương. Đây cũng chính là giai đoạn tiếp nhận ghi nhớ ngôn ngữ thuở ban đầu của thai nhi, vì vậy, con yêu có thể ghi nhớ giọng nói của ba mẹ tốt hơn.

Ba mẹ thủ thỉ trò chuyện cùng con yêu

Ba mẹ thủ thỉ trò chuyện cùng con yêu

Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, con yêu đặc biệt nhạy cảm với giọng nói trầm ấm của nam giới. Chính vì vậy, ba hãy cùng mẹ trò chuyện với con yêu nhiều hơn để con cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ nhé.

3. Thai giáo tháng thứ 4 - Thai giáo vận động

Bụng bầu ngày càng to hơn cũng là lúc các mẹ thấy khó khăn trong việc đi lại và trở nên ngại vận động hơn. Cảm xúc của mẹ cũng bị xáo trộn hơn. Chính vì vậy, mẹ vẫn cần phải duy trì những hoạt động vận động hợp lý giúp duy trì trạng thái tâm lý ổn định.

Đồng thời, sách thai giáo cho biết giai đoạn này cũng là lúc con yêu bắt đầu có những cử động chân tay trong bụng mẹ như đá, đạp nhẹ,… Vì vậy, ba mẹ nên thực hành thai giáo bằng vận động cho thai nhi để con yêu phát triển các chi cứng cáp, khỏe mạnh hơn.

Ba mẹ có thể thực hành thai giáo vận động cho con yêu bằng cách vuốt ve cho con, hay chơi các trò chơi giúp kích thích sự phát triển tứ chi cho con yêu.

Trong khi vuốt ve bụng bầu, ba mẹ hãy trò chuyện thủ thỉ cùng con những điều ba mẹ mong muốn về con hay kể cho con nghe những câu chuyện xoay quanh cuộc sống gia đình,…

Mẹ bầu vận động giúp con yêu phát triển khỏe mạnh hơn

Mẹ bầu vận động giúp con yêu phát triển khỏe mạnh hơn

Hiểu được tầm quan trọng của các phương pháp thai giáo trên, POH xây dựng một chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương.

Điểm đặc biệt là phần mềm POH sẽ tính được hôm nay con đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ và đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong ngày hôm nay. Từ đó giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti