Thai giáo tháng thứ 6

đăng bởi

 

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 6

Bước sang tháng thứ 6, con yêu đã nặng khoảng trên dưới 600g và bắt đầu lấp đầy không gian trống còn lại trong tử cung của mẹ bầu. Tính từ đầu đến gót chân thì con có chiều dài khoảng 27- 33cm, tương đương một trái bắp ngô.

Lúc này con yêu đã mang hình hài của một đứa trẻ, lông và tóc của con cũng ngày càng mọc nhiều hơn. Hoạt động các chi trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn, các ngón tay đều có thể cử động, chạm vào dây rốn hay đưa lên miệng mút.

Những lần con ngủ hoặc thức dậy trở nên rõ ràng hơn, mặc dù chúng có thể không diễn ra như ý mẹ bầu mong muốn. Đôi khi mẹ bầu đang ngủ, con vẫn có thể hoạt động, đạp và đá bình thường.

>> Sự phát triển của thai nhi (0-41 tuần)

Thai giáo tháng thứ 6 cho mẹ bầu và con yêu

Thai giáo tháng thứ 6 cho mẹ bầu và con yêu

Não bộ của con yêu đang phát triển một cách nhanh chóng, thính giác cũng hoàn thiện hơn. Bộ nhớ của não cũng ngày càng phát triển, nhờ đó con có thể ghi nhớ được giọng nói của ba mẹ.

Con yêu lúc này cũng có thể cảm nhận rất rõ sự thay đổi tâm lý của người mẹ. Chính vì vậy mẹ bầu cần duy trì tâm trạng ổn định, thư giãn, cảm xúc tích cực nhất, để kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

 

 

Vai trò của việc giáo dục thai nhi tháng thứ 6

Sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ cho biết việc thực hành thai giáo tháng thứ 6 là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của con yêu.

Tiếp nối thai giáo tháng thứ 5, việc giáo dục con yêu ở giai đoạn này giúp kích thích tối ưu sự phát triển não bộ, thính giác và khả năng ghi nhớ của con yêu.

Thân tâm của thai nhi đang trong thời kỳ phát triển nhanh chóng, các phương pháp thai giáo còn có lợi cho việc phát triển hài hòa cân đối hai bán cầu não trái và phải của con yêu.

>> Thai giáo tháng thứ 7 và Thai giáo tháng thứ 8 

Thai giáo tháng thứ 6 giúp duy trì cảm xúc tích cực của mẹ

Thai giáo tháng thứ 6 giúp duy trì cảm xúc tích cực của mẹ

Ngoài ra, sức khỏe tinh thần và thể chất của người mẹ là đặc biệt quan trọng. Thai giáo giúp người mẹ tiếp tục duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng ổn định, thư giãn để con yêu được phát triển tốt nhất trọng bụng mẹ.

Các tài liệu thai giáo còn khuyến khích mẹ bầu nên tiếp tục duy trì thai giáo tháng thứ 7 và các tháng còn lại trong tam cá nguyệt cuối thai kỳ để con nhận được nhiều lợi ích nhất khi chào đời.

Thai giáo tháng thứ 6 cho con yêu bằng phương pháp nào?

1. Thai giáo bằng âm nhạc

Nhạc thai giáo tháng thứ 6 là những bản nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu, và có ca từ trong sáng giúp giáo dục con yêu về tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Đồng thời, âm nhạc còn giúp điều hòa tính cách của thai nhi, giúp con yêu trở nên dịu dàng và ngoan ngoãn hơn.

Không chỉ vậy, theo cách thai giáo của người Nhật thì cảm xúc tích cực của mẹ bầu là cách thai giáo hiệu quả nhất cho con yêu. Do đó, âm nhạc tháng thứ 6 còn giúp mẹ bầu được thư giãn, duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng ổn định. Từ đó cơ thể tiết ra nhiều hormone hạnh phúc nhất để nuôi dưỡng con yêu.

  Âm nhạc là một trong những cách thai giáo của người nhật hiệu quả cho mẹ bầu và con yêu

Âm nhạc là một trong những cách thai giáo của người nhật hiệu quả cho mẹ bầu và con yêu.

Nhận thức được điều này, thai giáo POH đã xây dựng một chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương  trong đó POH đã đưa vào một giáo trình thai giáo bằng âm nhạc với quy trình thai giáo khoa học. Các bản nhạc được chuẩn bị sẵn với thời lượng phù hợp cho cả mẹ và con yêu. Ba mẹ chỉ cần làm theo những hướng dẫn thai giáo cụ thể và chi tiết của POH, bật nhạc lên và cùng con yêu thưởng thức.

 

 

2. Thai giáo bằng ngôn ngữ

Thai giáo ngôn ngữ ở tháng này khuyến khích ba mẹ tiếp tục nói chuyện và kể cho con yêu nghe những câu truyện hay đọc cho em nghe những bài thơ hay, đẹp, đồng thời kết hợp với việc massage con yêu một cách nhẹ nhàng.

  Thai giáo ngôn ngữ cho con bằng truyện và thơ.

Thai giáo ngôn ngữ cho con bằng truyện và thơ

Từ đó, con yêu vừa có thể ghi nhớ giọng nói của ba mẹ, phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn cảm nhận được tình yêu ba mẹ dành cho mình.

3. Thai giáo vận động cho mẹ bầu

Bước sang tháng thứ 6, mẹ bầu đã trải qua hơn một nửa chặng đường cùng con yêu, bụng bầu cũng ngày càng phát triển to hơn. Chính vì vậy, việc vận động hợp lý cho mẹ bầu là vô cùng quan trọng.

Những động tác vận động phù hợp giúp mẹ duy trì cảm xúc tích cực, loại bỏ những căng thẳng, áp lực đồng thời duy trì sức khỏe thể chất để nuôi dưỡng con yêu tốt hơn.

Vận động là phương pháp thai giáo tháng thứ 6 hiệu quả cho mẹ và con yêu.

Vận động là phương pháp thai giáo tháng thứ 6 hiệu quả cho mẹ và con yêu

Mẹ có thể cùng ba đi dạo trong công viên, hít thở không khí trong lành của buổi sớm, lắng nghe tiếng chim hót véo von hay tập những động tác yoga đặc biệt dành riêng cho mẹ bầu trong thai kỳ.

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn. Với chương trình thực hành thai giáo 280 ngày yêu thương , POH mong muốn đem đến những điều tuyệt vời nhất cho ba mẹ và con yêu.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti