Thai giáo tháng thứ 8

đăng bởi

 

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8

Vào tháng thứ 8, con yêu có hình dáng của một quả dưa hấu đỏ với chiều dài cơ thể từ 38 – 40 cm, cân nặng từ 1,5 – 2kg. Mặt của thai nhi đã hoàn thiện, các cơ quan nội tạng như phổi, gan, thận, não cũng bắt đầu phát triển.

Bộ não và hệ thống thần kinh của con yêu lúc này đã phát triển đầy đủ, đồng thời con cũng bắt đầu phát triển hệ thống miễn dịch của chính mình.

Làn da đã nhăn nheo, con cũng đang dần trở nên bụ bẫm hơn để chuẩn bị sẵn sàng đến ngày sinh nở. Nhờ có lượng chất béo màu trắng hình thành bên dưới da nên làn da của con yêu cũng ít đỏ hơn so với những tháng trước đó.

>> Sự phát triển của thai nhi (0-41 tuần)

Mẹ bầu thai giáo tháng thứ 8 cho con yêu

Mẹ bầu thai giáo tháng thứ 8 cho con yêu

Ở giai đoạn này, hầu hết các bé đều có tư thế đầu hướng xuống phía dưới trong tử cung do phần đầu nặng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trường hợp thai nhi sẽ tiếp tục thay đổi vị trí.

Tháng thứ 8 cũng là lúc con yêu có thể biết ngáp ngủ và xuất hiện biểu hiện của sự buồn ngủ. Đồng thời, thai nhi còn biết mút ngón tay nhất là lúc người mẹ thấy đói.

Mí mắt đã mở và có phản ứng trước ánh sáng, đồng thời có những phản xạ từ con ngươi. Lúc này, vị giác của con ngày càng phát triển, có thể phân biệt được vị ngọt và vị đắng.

Vai trò của việc thai giáo thai nhi tháng thứ 8

Mang thai tháng thứ 8, cơ thể người mẹ dễ bị mệt mỏi, khó đi lại do bụng bầu đã lớn. Do đó, các phương pháp thai giáo giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, cân bằng lại cảm xúc và duy trì tâm trạng thư giãn, vui vẻ.

 

 

Các phương pháp thai giáo tháng thứ 8 còn giúp kích thích não bộ và các cơ quan giác quan của con yêu phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, điểm đặc biệt là phương pháp thai giáo bằng tiếng Anh giúp con yêu làm quen với ngoại ngữ, phân biệt các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh. Sau này con sinh ra sẽ phát triển khả năng học hỏi và tiếp thu tiếng Anh tốt hơn.

>> Xem tiếp: Thai giáo tháng cuối

Thai giáo tháng thứ 8 cho con yêu bằng phương pháp nào?

1. Thai giáo cảm xúc

Càng gần ngày sinh chắc hẳn các mẹ sẽ không tránh khỏi tâm trạng lo lắng và căng thẳng, đặc biệt với những ai lần đầu làm mẹ. Chính vì vậy, việc duy trì tâm lý ổn định, cảm xúc tích cực là đặc biệt quan trọng đối với cả mẹ bầu và con yêu.

Tâm trạng vui vẻ của mẹ giúp con yêu phát triển tốt nhất.

Tâm trạng vui vẻ của mẹ giúp con yêu phát triển tốt nhất

Tâm lý thoải mái và thư giãn của mẹ bầu trong thời gian này cũng giúp cho việc chuyển dạ, sinh nở trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn.

Mẹ bầu có thể thực hành thai giáo cảm xúc bằng cách nghe những bản nhạc nhẹ, du dương, nhạc không lời hay những bài hát ru, đồng dao có tiết tấu vui tươi.

2. Thai giáo bằng ngôn ngữ

Thai giáo 3 tháng cuối đặc biệt chú trọng phương pháp thai giáo bằng ngôn ngữ cho con yêu thông qua kích thích của những âm thanh có tiết tấu, giúp thúc đẩy não bộ con yêu phát triển tốt nhất.

Do đó, ba mẹ có thể thực hành thai giáo ngôn ngữ cho con yêu bằng cách đọc những bài thơ có vần điệu, tiết tấu cho con nghe hay đọc tên những nốt nhạc Son, La, Si, Đô cho con. Việc này giúp con yêu xây dựng nền móng ngôn ngữ ngay từ trong bụng mẹ.

Việc trò chuyện, thủ thỉ đồng thời vuốt ve, âu yếm con yêu cũng là cách thai giáo của người Nhật rất hiệu quả, giúp con yêu có thể ghi nhớ giọng nói của ba mẹ, đồng thời cảm nhận được tình yêu thương ba mẹ dành cho mình.

Cách thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam.

Cách thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam

Đây cũng chính là cách thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam trong thai kỳ. Chị Hồ Điệp có chia sẻ chị coi Nam như một người bạn, chứ không phải là một bào thai trong bụng. Chị kể cho con nghe mọi chuyện, từ chuyện vui đến chuyện buồn, lúc chị dọn nhà, nấu ăn hay rửa bát, chị cũng đều thủ thỉ cùng con.

3. Thai giáo tiếng Anh

Nghiên cứu khoa học chỉ ra trong các tài liệu thai giáo cho biết thai nhi trong thời gian này có thể thông qua sóng âm và tiết tấu của âm nhạc để hình thành ký ức và trực tiếp đón nhận tình cảm của người mẹ.

Chính vì vậy, mẹ bầu cần quan tâm nhiều tới con yêu hơn, cho con nghe nhạc thường xuyên và cố gắng duy trì cảm xúc tích cực của mình để con yêu được phát triển tốt nhất.

Không chỉ vậy, đây cũng chính là giai đoạn nền tảng của việc học tiếng Anh cho con yêu. Vậy nên việc lựa chọn những bản nhạc tiếng Anh đặc biệt phù hợp với thai nhi là vô cùng quan trọng.

Mẹ bầu cho con yêu nghe nhạc tiếng Anh.

Mẹ bầu cho con yêu nghe nhạc tiếng Anh

Chính vì vậy, để tối ưu khả năng học tập ngoại ngữ cho con yêu, trong chương trình thai giáo POH Thai giáo 280 ngày yêu thương, POH đã nghiên cứu và đưa vào một giáo trình thai giáo bằng tiếng Anh với quy trình thai giáo khoa học dựa trên sự phát triển của con yêu trong thai kỳ.

Các bản nhạc tiếng Anh của POH đã được chuẩn bị sẵn và ghép lại để đảm bảo thời lượng thực hành thai giáo bằng âm nhạc sao cho phù hợp với mẹ bầu và thai nhi nhất.

Việc thực hành thai giáo bằng tiếng Anh không chỉ được POH khuyến khích ba mẹ áp dụng cho tháng thứ 8 mà đây còn là phương pháp thai giáo tháng thứ 9 hiệu quả giúp con yêu xây dựng nền tảng học tập ngoại ngữ sau này.

Hiểu được tầm quan trọng của các phương pháp thai giáo trên, POH xây dựng một chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương.

Điểm đặc biệt trong chương trình thai giáo của POH là mẹ sẽ cung cấp cho POH ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay con đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ và đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong ngày hôm nay. Từ đó giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

>>Thai giáo tháng thứ 7

>>Thai giáo tháng cuối

 

 

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày giúp việc thực hành thai giáo cho con trở nên tiện lợi và đơn giản.

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti