Thai giáo tháng thứ 7

đăng bởi

 

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 7

Tháng thứ 7 đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của con yêu khi hệ thống thần kinh của con yêu đã phát triển tương đối hoàn thiện. Đồng thời, con đã có thể mở mắt và quay đầu về phía có nguồn phát ra sáng ánh sáng liên tục.

Móng tay của con vẫn đang sinh trưởng, đồng thời lớp mỡ cũng bắt đầu hình thành, lúc này da vẫn còn nhiều nếp nhăn, trông giống như da của người già nhưng con đang dần được chuẩn bị hoàn thiện hơn để có thể sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài tử cung của người mẹ sau khi chào đời.

>> Sự phát triển của thai nhi (0-41 tuần)

Mẹ bầu tháng thứ 7

Mẹ bầu tháng thứ 7

Các hoạt động của con yêu cũng trở nên nhanh nhạy, linh hoạt hơn. Con có thể hô hấp, mút tay, khóc, nuốt và có thể xoay người một vòng trong bụng mẹ.

Bộ não của con đang phát triển một cách nhanh chóng, do vậy đầu của con yêu cũng đang lớn dần lên để có thể thích ứng với điều này. Nếp nhăn của não tăng, bộ phận giữa của não đã phát huy tác dụng, bắt đầu làm nảy sinh những tình cảm sơ khai.

Đồng thời, lúc này vị giác của con đang phát triển hoàn thiện hơn khi con có thể phân biệt được vị ngọt mặn. Thính giác cũng phát triển nhanh chóng khi con yêu có thể phân biệt và ghi nhớ những âm thanh tác động từ môi trường bên ngoài.

>> Xem tiếp: Thai giáo tháng thứ 8 và Thai giáo tháng cuối

 

 

Vai trò của việc giáo dục thai nhi tháng thứ 7

Thai giáo 3 tháng cuối là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của con yêu vì đây là giai đoạn để con hoàn thiện cơ thể để chuẩn bị chào đời.

Khi hệ thống thần kinh, não bộ và các cơ quan giác quan của con yêu đã phát triển và ngày càng hoàn thiện nhanh hơn thì thai giáo lúc này giúp con yêu tiếp thu và ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Từ đó, giúp kích thích phát triển não bộ một cách tốt nhất.

Thai giáo ánh sáng giúp kích thích sự phát triển thị giác

Thai giáo ánh sáng giúp kích thích sự phát triển thị giác.

Đặc biệt, thai giáo bằng ánh sáng trong giai đoạn này giúp cơ quan thị giác và não bộ liên quan đến thị giác của thai nhi phát triển tốt hơn. Từ đó, con yêu học được cách phân biệt ngày đêm, sáng tối và hình thành thói quen ngủ nghỉ đúng giờ, ít quấy khóc vào ban đêm hơn thông qua thói quen sinh hoạt đúng giờ và điều độ của người mẹ.

Ngoài ra, nhờ thai giáo cho con yêu mà mẹ bầu được thư giãn, tiếp tục duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng thoải mái, ổn định để đồng hành cùng con yêu trong chặng đường còn lại của thai kỳ.

Thai giáo tháng thứ 7 cho con yêu bằng phương pháp nào?

1. Thai giáo bằng âm nhạc

Nhạc thai giáo tháng thứ 7 có thể là những bài hát truyền thống, những bài dân ca, bài hát ru hay những bản nhạc không lời có giai điệu du dương để mẹ bầu thư giãn. Cũng giống như thai giáo tháng thứ 6, âm nhạc trong giai đoạn này giúp kích thích tối ưu sự phát triển não bộ và thính giác của con yêu.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng âm nhạc cho con yêu.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng âm nhạc cho con yêu.

Bên cạnh đó, việc cho con yêu nghe nhạc còn giúp con hình thành và phát triển những tính cách tốt đẹp sau khi chào đời. Con yêu sẽ là một em bé vui vẻ, hoạt bát, năng động và biết yêu thương mọi người hơn.

2. Thai giáo bằng ánh sáng

Khi con yêu đã có phản xạ về ánh sáng, việc thực hành thai giáo bằng ánh sáng giúp thúc đẩy thị giác của con yêu phát triển, đồng thời giúp con yêu phát triển những hành vi động tác sau khi chào đời.

Trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương POH đã đưa vào một giáo trình thai giáo bằng ánh sáng. Trong đó, POH nêu rõ quy trình thai giáo với các bước cụ thể và chi tiết để ba mẹ áp dụng. Những hướng dẫn thai giáo của POH sẽ giúp cho việc thực hành của ba mẹ cho con yêu trở nên đơn giản và dễ dàng.

 

 

3. Thai giáo mỹ thuật

Thai giáo mỹ thuật giúp mẹ bầu được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật. Từ đó, mẹ được thư giãn, có tâm trạng thoải mái, tinh thần trở nên phấn khởi, vui vẻ hơn.

Mẹ bầu có thể thực hành các hoạt động nghệ thuật như đan lát, thêu thùa hay làm các đồ thủ công, cắt dán tranh ảnh hay chỉ đơn thuần là ngắm những bức tranh đẹp đẽ.

Ngoài ra, việc làm đẹp của mẹ bầu cũng là một hình thức thai giáo mỹ thuật hiệu quả vì theo cách thai giáo của người Nhật thì tâm trạng thoải mái của mẹ chính là phương pháp thai giáo hiệu quả nhất. Mà mẹ bầu càng đẹp thì tâm trạng càng vui vẻ, như vậy con yêu sẽ có được môi trường phát triển tốt nhất.

Mẹ bầu làm đẹp an toàn trong thai kỳ

Mẹ bầu làm đẹp an toàn trong thai kỳ.

Diện mạo xinh đẹp, gọn gàng, sạch sẽ không chỉ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái mà còn tạo thiện cảm cho mọi người xung quanh.

Chính vì vậy, mẹ hãy là một mẹ bầu xinh đẹp trong thai kỳ bằng những việc rất đợn giản như chọn cho mình những bộ đồ bầu thoải mái, sửa soạn kiểu tóc cho gọn gàng, xinh đẹp hay trang điểm nhẹ nhàng để khuôn mặt thêm tươi tắn, rạng rỡ, tràn đầy sức sống.

Hiểu được tầm quan trọng của các phương pháp thai giáo đối với mẹ bầu và con yêu, POH xây dựng chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương với mong muốn đem đến những trải nghiệm thai giáo tuyệt vời nhất cho ba mẹ và con yêu. Từ đó giúp kích thích tốt nhất sự phát triển cho con yêu của bạn.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti