Đo nhịp tim thai 7 tuần biết trai hay gái không? Cách dự đoán chính xác

đăng bởi Thanh Thanh


Nhịp tim của thai nhi là một trong những thông tin quan trọng nhất mà mẹ bầu cần biết trong suốt quá trình mang thai. Và đo nhịp tim thai 7 tuần là một trong những bước đầu tiên để đoán trước giới tính của thai nhi. Nhưng liệu việc đo nhịp tim có thể cho ta biết được giới tính của thai nhi hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này và cách dự đoán giới tính của thai nhi dựa trên nhịp tim ở tuần thứ 7 của thai kỳ.

Hình ảnh thai nhi 7 tuần tuổi

Nhịp tim của thai nhi và giới tính

Nhịp tim của thai nhi thường bắt đầu được phát hiện trong khoảng thời gian 6-8 tuần sau khi thụ tinh. Nhịp tim sẽ tăng dần từ khoảng 100-115 nhịp/phút ở tuần thứ 6 đến 140-170 nhịp/phút ở tuần thứ 9. Tuy nhiên, liệu có thể dự đoán giới tính của thai nhi dựa trên nhịp tim? Mời mẹ theo dõi tiếp bài viết dưới này.

Thuyết phân tích nhịp tim

Thuyết phân tích nhịp tim cho rằng nếu nhịp tim của thai nhi trong khoảng thời gian 6-8 tuần là dưới 140 nhịp/phút thì đó là một thai nhi trai, còn nếu nhịp tim trên 140 nhịp/phút thì đó là một thai nhi gái. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào để chứng minh rằng thuyết phân tích nhịp tim là chính xác.

Thuyết dòng chảy máu của mẹ

Thuyết dòng chảy máu của mẹ cho rằng giới tính của thai nhi có thể được dự đoán dựa trên tốc độ dòng chảy máu của mẹ. Nếu tốc độ dòng chảy máu nhanh hơn, thì đó là một thai nhi nam, còn nếu tốc độ dòng chảy chậm hơn thì đó là một thai nhi nữ. Tuy nhiên, như thuyết phân tích nhịp tim, thuyết dòng chảy máu của mẹ cũng chưa được chứng minh chính xác.

>> Nhịp tim thai 8 tuần biết trai hay gái

>> Thai 9 tuần nhịp tim 174 là trai hay gái?

 

Thai 7 tuần nhịp tim bao nhiêu là con trai?

Không có một công thức nào để dự đoán giới tính của thai nhi chỉ dựa vào nhịp tim của thai ở tuần 7. Việc dự đoán giới tính của thai nhi cần được thực hiện thông qua phương pháp xét nghiệm di truyền hoặc siêu âm. Tuy nhiên, nếu muốn biết nhịp tim của thai ở tuần 7 có ảnh hưởng gì đến giới tính của thai nhi, thì không có bằng chứng khoa học cho thấy điều đó.

Cách dự đoán giới tính của thai nhi

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ bầu vẫn muốn biết trước giới tính của thai nhi. Dưới đây là một số cách dự đoán giới tính của thai nhi mà có thể được sử dụng:

Mẹo dự đoán giới tính dân gian

Các phương pháp dự đoán giới tính dân gian bao gồm dựa trên các yếu tố như dấu hiệu về ngoại hình của bà mẹ, thói quen ăn uống và cảm giác của bà mẹ trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không chính xác và không được khuyến khích.

Xét nghiệm NIPT

Xét nghiệm NIPT bằng cách lấy mẫu máu có thể giúp xác định giới tính của thai nhi. Phương pháp này sẽ cung cấp kết quả chính xác nhất về giới tính của thai nhi, tốt nhất ở tuần thai 12.

Siêu âm

Siêu âm là một trong những phương pháp phổ biến nhất để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, siêu âm chưa thể đưa ra kết luận chính xác 100% ở tuần thai này. Siêu âm có thể dự đoán sớm nhất ở tuần thai thứ 12.

Trên này là 3 phương pháp dự đoán giới tính phổ biến và hiệu quả nhất. Nên câu trả lời cho câu hỏi "thai 7 tuần biết trai hay gái chưa" thì thực sự là chưa mẹ nha. Bởi các phương pháp hiện đại nhất cũng chỉ có thể chẩn đoán sớm nhất vào tuần thứ 12 khi mà bộ phận sinh dục của thai nhi đã hoàn thiện. Thai nhi 7 tuần khi mà các cơ quan, bộ phận đang chưa hình thành hoàn chỉnh thì các phương pháp dự đoán đều không chính xác, bao gồm cả xét nghiệm tại phòng khám, siêu âm và xét nghiệm máu của mẹ. Bất kể phương pháp nào được sử dụng, việc xác định giới tính của thai nhi cần được thực hiện bởi các chuyên gia y tế và không nên tự tiến hành.

>> Dấu hiệu thai 7 tuần phát triển bình thường

 

Các câu hỏi thường gặp

1. Điều gì ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi?

Các yếu tố di truyền của bố mẹ sẽ ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, giới tính của thai nhi vẫn là một vấn đề ngẫu nhiên.

2. Có phương pháp nào để dự đoán chính xác giới tính của thai nhi?

Phương pháp xét nghiệm tại phòng khám và siêu âm là những phương pháp đưa ra kết quả chính xác nhất về giới tính của thai nhi nhưng thực hiện chính xác nhất vào tuần 12-20 của thai kỳ.

3. Khi nào thì có thể dự đoán giới tính của thai nhi bằng siêu âm?

Siêu âm có thể được sử dụng để dự đoán giới tính của thai nhi sớm nhất là từ tuần 12 - 16 trở đi.

Thực tế là con nào cũng là con, các bé đều sẽ lớn lên thông minh và khỏe mạnh nếu mẹ có chế độ dinh dưỡng cân bằng, luyện tập nhẹ nhàng và thai giáo cho con hằng ngày.

Để có giáo trình thai giáo hằng ngày, giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ, mẹ tham khảo khóa học POH Thai giáo ngay hôm nay nhé! 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti