Đo nhịp tim thai 8 tuần biết trai hay gái? Giải đáp chính xác cho mẹ

đăng bởi Thanh Thanh


Trước khi em bé chào đời, ba mẹ thường luôn tò mò muốn biết giới tính của thai nhi. Mặc dù giới tính được xác định chính xác vào khoảng 18-20 tuần, nhưng có một phương pháp đơn giản và dễ dàng hơn để dự đoán ở giai đoạn 8 tuần mà các mẹ thường truyền tai nhau đó là đo nhịp tim.

Đo nhịp tim thai 8 tuần

Nhịp tim là tần số nhịp đập của trái tim trong một đơn vị thời gian nhất định. Từ khoảng 6 tuần, nhịp tim của thai nhi có thể được nghe thấy qua máy siêu âm. Vào khoảng 8 tuần, nhịp tim của thai nhi thường dao động trong khoảng từ 140-170 nhịp/phút.

Nhiều mẹ tin tưởng rằng, có một mối liên hệ nhất định giữa giới tính của thai nhi và nhịp tim. Nhịp tim lúc 8 tuần của bé trai và gái có thể sẽ khác nhau và có thể dự đoán được giới tính của con.

>> Thai 9 tuần nhịp tim 174 là trai hay gái?

>> Thai 10 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa? Giải đáp chính xác cho mẹ

Hình ảnh thai nhi 8 tuần

Thai 8 tuần nhịp tim bao nhiêu la con trai?

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thường từ 6 đến 10 tuần, nhịp tim của cả bé trai và bé gái đều rất cao, dao động từ 120 đến 180 nhịp/phút. 

Theo một số thông tin truyền miệng, ở tuần thai số 8, nhịp tim của thai nhi khoảng từ 140 đến 170 nhịp/phút. Nếu nhịp tim của thai nhi cao hơn 170 nhịp/phút thì khả năng là thai nhi là bé gái. Và nếu nhịp tim của thai nhi thấp hơn 140 nhịp/phút thì khả năng là thai nhi là bé trai.

Trong các giai đoạn tiếp theo của thai kỳ, nhịp tim của thai trai thường thấp hơn so với thai bé gái khoảng 5-15 nhịp/phút. Cụ thể, trong giai đoạn từ 12 đến 22 tuần, nhịp tim của thai trai dao động từ 120 đến 160 nhịp/phút, trong khi đó nhịp tim của thai gái dao động từ 130 đến 170 nhịp/phút.

Như vậy nếu theo các chỉ số này thì câu trả lời cho câu hỏi Thai 8 tuần nhịp tim 176 la trai hay gái? sẽ là bé gái.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc nhịp tim là phương pháp chính xác để xác định giới tính của thai nhi!

 

 

Độ chính xác của phương pháp đo nhịp tim

Phương pháp đo nhịp tim để xác định giới tính của thai nhi là một phương pháp đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, độ chính xác của phương pháp này là không cao. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến nhịp tim của thai nhi, bao gồm cả sự ảnh hưởng của hormone, gen và cảm xúc của mẹ.

Thậm chí khi em bé vừa vận động hoặc nghe một bản nhạc tiết tấu nhanh, dồn dập xong thì nhịp tim sẽ tăng cao hơn bình thường. Ngược lại, khi con ngủ say hoặc bình tĩnh, hoặc vừa nghe một bản nhạc du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng… thì nhịp tim sẽ chậm lại.

Như vậy chỉ số nhịp tim chỉ mang tính chất thời điểm và diễn biến rất khác nhau tại các thời điểm, nên việc sử dụng số đo nhịp tim để xác định giới tính thai nhi là hoàn toàn không chính xác và có sai số rất lớn.

Các phương pháp xác định chính xác giới tính thai nhi

Hiện nay, có nhiều phương pháp để xác định giới tính của thai nhi. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến được sử dụng:

Mẹo dự đoán dân gian

Trong dân gian truyền tai nhau một số phương pháp dự đoán giới tính thai nhi như là:

  • Cảm giác thèm chua là bé gái, thèm ngọt là bé trai
  • Dựa vào vòng bụng: Nếu vòng bụng của người mẹ cao và hướng thẳng lên trên thì có thể là một dấu hiệu của việc mang thai một bé trai. Nếu vòng bụng của người mẹ thấp và hướng ra phía trước thì có thể là một dấu hiệu của việc mang thai một bé gái.
  • Dựa vào dấu hiệu của da: Nếu da của người mẹ bị nổi mụn hay tối màu hơn, thì có thể là một dấu hiệu của việc mang thai một bé trai. Nếu da của người mẹ mịn màng và hồng hào hơn, thì có thể là một dấu hiệu của việc mang thai một bé gái…

Tuy nhiên các phương pháp này chỉ mang tính chất tham khảo vì chưa có cơ sở khoa học và chưa được chứng minh tính chính xác.

>> Đoán giới tính con yêu qua các dấu hiệu ốm nghén

 

 

Siêu âm

Siêu âm là phương pháp xác định giới tính thai nhi thông qua việc sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh của thai nhi. Khi thực hiện siêu âm, nhân viên y tế sẽ quét một thiết bị đặt trên bụng của mẹ để xem được hình ảnh của con trên màn hình. Do ở giai đoạn 8 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của con chưa phát triển nên hình ảnh chưa rõ nét, chưa thể biết được con là bé trai hay bé gái.

Siêu âm chỉ có thể xác định giới tính thai nhi sớm nhất vào tuần thứ 12, do lúc này cơ quan sinh dục mới bắt đầu hoàn thiện. Tuy nhiên phải đến 16-20 tuần mới có thể kết luận được chính xác.

Xét nghiệm máu

Khi mang thai, máu của người mẹ chứa DNA của cả người mẹ và thai nhi. Trong DNA này, có một số gen chỉ được tồn tại trong tình trạng nam hoặc nữ. Bằng cách phân tích DNA trong mẫu máu của người mẹ, các chuyên gia y tế có thể xác định giới tính của thai nhi.

Phương pháp xét nghiệm máu để xác định giới tính của em bé có độ chính xác cao và an toàn. Tuy nhiên, nó chỉ có thể được thực hiện sau tuần thứ 8 của thai kỳ. Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể đắt đỏ hơn so với các phương pháp xác định giới tính khác mẹ có thể cân nhắc khi sử dụng.

Tuy con nào cũng được nhưng mẹ cũng vẫn không khỏi tò mò về giới tính của con đúng không nào. Thực ra là bé trai hay bé gái cũng đều có thể thông minh và khỏe mạnh, thành đạt nếu được giáo dục đúng cách. Và thai giáo là một trong những điều mẹ mẹ cần làm đầu tiên để con phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ.

Để có giáo trình thai giáo chi tiết theo ngày, mời mẹ tham gia ngay POH Thai giáo nhé! 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti