Thai 9 tuần nhịp tim 174 là trai hay gái? Đo nhịp tim xác định giới tính thai nhi?

đăng bởi Thanh Thanh


Đo nhịp tim của thai nhi là một trong những phương pháp phổ biến để xác định giới tính của thai nhi trong khoảng thời gian đầu thai kỳ. Nhiều bà mẹ tin rằng việc đo nhịp tim của thai nhi có thể giúp họ biết được giới tính của thai nhi mình đang mang trong bụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về việc đo nhịp tim thai 9 tuần là trai hay gái.

Hình ảnh thai nhi 9 tuần trong bụng mẹ

Phương pháp đo nhịp tim của thai nhi ở tuần thứ 9

Trong quá trình mang thai, việc theo dõi sức khỏe của thai nhi là rất quan trọng để đảm bảo rằng thai nhi đang phát triển tốt và khỏe mạnh. Một trong những phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra sức khỏe của thai nhi là đo nhịp tim của thai nhi.

Việc đo nhịp tim thai nhi thường được thực hiện bằng cách sử dụng máy siêu âm. Trong quá trình này, một bộ dụng cụ siêu âm sẽ được đặt lên bụng của người mẹ và tạo ra hình ảnh siêu âm của thai nhi. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng một máy đo nhịp tim để đo nhịp tim của thai nhi.

Theo các chuyên gia y tế, trong khoảng thời gian từ 6 đến 10 tuần thai kỳ, nhịp tim của thai nhi có thể đạt đến khoảng 110 đến 180 lần/phút. Sau khi thai kỳ tiến triển, nhịp tim của thai nhi có thể giảm dần và ổn định ở khoảng 120 đến 160 lần/phút.

Thai 9 tuần biết trai hay gái chưa?

Theo những nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế, khả năng phân biệt giới tính của thai nhi vào khoảng thời gian 9 tuần tuổi là rất thấp. Thường thì giới tính của thai nhi mới chỉ có thể được xác định chính xác từ khoảng 16 tuần trở lên, khi kết quả siêu âm cho thấy rõ ràng bộ phận sinh dục của thai nhi. Tuy nhiên, siêu âm nhiều khi cũng mang lại một số sai sót nhất định.

>> Thai 10 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa? Giải đáp chính xác cho mẹ

 

 

9 tuần xét nghiệm NIPT có biết được giới tính thai nhi?

Có thể. Xét nghiệm NIPT (Non-Invasive Prenatal Testing) có thể xác định giới tính của thai nhi từ khoảng 9 tuần tuổi. 

Khi mẹ bầu mang thai, một số tế bào thai sẽ chuyển sang cơ thể mẹ bầu thông qua máu thai. Xét nghiệm NIPT sử dụng một mẫu máu từ mẹ bầu để phân tích ADN của thai nhi trong máu. Từ đó, nó có thể xác định giới tính của thai nhi với độ chính xác cao. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xét nghiệm này chỉ cho biết khả năng giới tính của thai nhi và không phải là phương pháp xác định giới tính chính xác nhất.

Thêm một đặc điểm nữa là xét nghiệm NIPT khá đắt đỏ, và tính chính xác ở tuần này chưa cao. Thế nên, nhiều mẹ đi tìm một phương pháp dễ dàng hơn, đó là xác định giới tính thai nhi thông qua nhịp tim.

Thai 9 tuần nhịp tim bao nhiêu la con trai?

Có nhiều thông tin chia sẻ rằng, nhịp tim của thai nhi vào khoảng thời gian 9 tuần tuổi là từ 140-170 nhịp/phút và có thể dao động từ 120-180 nhịp/phút. 

Một trong những tin đồn phổ biến là rằng nhịp tim của thai nhi có thể dự đoán giới tính của thai nhi. Theo tin đồn này, nếu nhịp tim của thai nhi ở tuần thứ 9 là 140 đến 150 nhịp/phút, thì thai nhi sẽ là một bé trai. Ngược lại, nếu nhịp tim của thai nhi ở tuần thứ 9 là 150 đến 170 nhịp/phút thì đó có thể là một bé gái.

Vậy thai 9 tuần nhịp tim 174 la trai hay gái?

Bởi tin đồn là không chính xác và cũng không có bằng chứng khoa học để chứng minh rằng nhịp tim của thai nhi ở tuần thứ 9 có thể dự đoán giới tính của em bé. 

Vậy nên thai 9 tuần nhịp tim 174, 180 hay 182 là trai hay gái thì đều chưa thể dự đoán được. Việc xác định giới tính của thai nhi chỉ có thể được thực hiện thông qua siêu âm hoặc xét nghiệm máu sau tuần thứ 16 của thai kỳ. Nhiều bé có thể xác định giới tính sớm nhất ở tuần 12 của thai kỳ.

 

 

Vì sao xác định giới tính thông qua nhịp tim không chính xác?

POH cần nhấn mạnh với mẹ rằng, việc đo nhịp tim chỉ mang tính chất thời điểm nên việc dự đoán này chỉ để cho vui mà không có tính chính xác. Nhịp tim của con có thay đổi từng lúc. Khi con cử động nhiều, đạp nhiều sẽ khiến nhịp tim tăng nhanh hơn. Hoặc khi con đang ngủ thì nhịp tim sẽ giảm xuống một chút. Vậy nên sử dụng điều này để dự đoán giới tính thai nhi là một sai lầm.

Tuy nhiên, việc đo nhịp tim của thai nhi vẫn rất quan trọng trong việc theo dõi sức khỏe của thai nhi. Khi nhịp tim của thai nhi không ổn định hoặc quá cao hoặc quá thấp, có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe của thai nhi. Do đó, nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về sức khỏe của thai nhi, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra.

Ngoài việc quan tâm tới sức khỏe thể chất của mẹ và bé, mẹ cũng đừng quên sức khỏe tinh thần giúp con thông minh từ trong bụng mẹ với giáo trình POH Thai giáo nhé!

Thực hành thai giáo POH mỗi ngày giúp đánh thức những tiềm năng về thể chất và tinh thần có sẵn trong gen em bé, giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ.

Câu hỏi thường gặp:

1. Làm thế nào để đo nhịp tim của thai nhi?

Việc đo nhịp tim của thai nhi thường được thực hiện bằng cách sử dụng máy siêu âm. Bác sĩ sẽ sử dụng một máy đo nhịp tim để đo nhịp tim của thai nhi.

2. Nhịp tim của thai nhi ở tuần thứ 9 dao động trong khoảng nào?

Ở tuần thứ 9 của thai kỳ, nhịp tim của thai nhi thường dao động từ 140 đến 170 nhịp/phút.

3. Nhịp tim của thai nhi có liên quan đến giới tính của em bé không?

Không có bằng chứng khoa học cho thấy rằng nhịp tim của thai nhi có thể dự đoán giới tính của em bé.

4. Tại sao việc đo nhịp tim của thai nhi quan trọng?

Việc đo nhịp tim của thai nhi là một trong những phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra sức khỏe của thai nhi và phát hiện các vấn đề sức khỏe của thai

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti