Nhìn que thử thai biết trai hay gái: Xác định CHÍNH XÁC giới tính qua que thử thai?

đăng bởi Thanh Thanh


Nhiều mẹ tin rằng, nhìn que thử thai biết trai hay gái là một trong những phương pháp đơn giản và phổ biến để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách nhìn que thử thai để xác định giới tính của thai nhi một cách chính xác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để nhìn que thử thai biết trai hay gái một cách đúng đắn.

Que thử thai là gì?

Trước khi đi vào cách nhìn que thử thai biết trai hay gái, chúng ta hãy tìm hiểu về que thử thai trước. Que thử thai là một công cụ y tế đơn giản được sử dụng để xác định có thai hay không. Nó hoạt động bằng cách phát hiện hàm lượng hormon tăng cao gọi là hormone chorionic gonadotropin (hCG) trong nước tiểu của phụ nữ có thai.

>> Nhịp tim thai 7 tuần biết trai hay gái

Nhìn que thử thai biết trai hay gái?

Nhìn que thử thai biết trai hay gái

Nhiều mẹ cho rằng có thể nhìn que thử thai biết trai hay gái thông qua các cách sau đây:

1. Phương pháp nhìn màu sắc của que thử thai

  • Trong quá trình thử thai, nếu que thử thai chuyển sang màu xanh lá cây hoặc xanh dương, có nghĩa là bạn đang mang thai một bé trai.
  • Nếu que thử thai chuyển sang màu hồng hoặc đỏ, có nghĩa là bạn đang mang thai một bé gái.

2. Phương pháp nhìn vạch của que thử thai

Theo một số người, nếu que thử thai hiện lên 2 vạch đỏ sẫm, thì có thể cho rằng đó là dấu hiệu mang thai bé trai. Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng nếu hai vạch trên que thử thai khá mờ và xuất hiện chậm thì có thể cho rằng đó là dấu hiệu sắp sinh con gái.

Tuy nhiên, mẹ nên nhớ tính chính xác của phương pháp này không được đảm bảo và mẹ tuyệt đối không nên tin vào kết quả này. Bởi màu sắc của que thử thai có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như độ pH của nước tiểu, thời gian thử, chất lượng của que thử…

 

 

3. Mua que thử xác định giới tính thai nhi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều que thử thai được quảng cáo là có thể dự đoán được giới tính thai nhi chính xác đến 90%. Mặc dù chi phí không hề rẻ lên đến 1 triệu đồng/ que nhưng vì tính chất nhanh, tiện lợi, đỡ phải đi lại thăm khám siêu âm nhiều nên nhiều mẹ không tiếc tiền bỏ ra mua về thử.

Nhưng thực tế không ít mẹ bị rước ấm ức vào người vì que cảnh báo sai bởi bản chất là hàng “lởm”. Hiện tại chưa có cách đọc que thử thai nào mà có thể xác định được chính xác giới tính thai nhi kể các cách được giới thiệu bên trên. Mẹ nên nhớ các cách này chỉ mang tính chất tham khảo, hoàn toàn không nên tin tưởng vào tính chính xác của nó.

Những điều cần lưu ý khi nhìn que thử thai

Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp nhìn que thử thai để xác định giới tính của thai nhi, hãy lưu ý những điều sau:

  • Chọn que thử thai đảm bảo chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín 
  • Thực hiện thử nghiệm vào thời điểm thích hợp. Thường thì que thử thai có thể sử dụng được từ 1-2 tuần sau khi bạn đã quan hệ tình dục.
  • Sử dụng nước tiểu buổi sáng để thử nghiệm. Nước tiểu buổi sáng thường có độ pH cao hơn nước tiểu vào các thời điểm khác trong ngày
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện thử nghiệm
  • Không nên tin tưởng vào tính chính xác của cách xác định giới tính này

 

 

Một số mẹo dân gian dự đoán giới tính thai nhi

Ngoài những cách nhìn que thử thai thông qua màu sắc và hình dáng que, còn có một số mẹo dân gian khác để dự đoán giới tính của thai nhi. Dưới đây là một số phương pháp đó:

  • Cảm giác của mẹ bầu: Một số mẹ bầu cho rằng họ có thể cảm nhận được giới tính của thai nhi thông qua cảm giác của mình. Ví dụ như nếu mẹ bầu thấy mình mệt mỏi và buồn nôn nhiều hơn thì có thể đó là dấu hiệu mang thai bé gái.
  • Huyết áp của mẹ bầu: Một số người tin rằng giới tính của thai nhi có thể được dự đoán thông qua huyết áp của mẹ bầu. Nếu huyết áp của mẹ bầu thấp hơn so với trước đó thì có thể đó là dấu hiệu mang thai bé trai.
  • Vòng bụng của mẹ bầu: Nếu vòng bụng của mẹ bầu to và nặng hơn so với bình thường thì có thể đó là dấu hiệu mang thai bé trai. Ngược lại, nếu vòng bụng nhỏ và thon hơn thì có thể là dấu hiệu mang thai bé gái.

Tuy nhiên, các phương pháp này cũng chỉ mang tính chất tương đối, mẹ chỉ nên tham khảo vì không đảm bảo tính chính xác 100%. Do đó, để biết chắc chắn về giới tính của thai nhi, bạn nên sử dụng các phương pháp xét nghiệm chính xác và đáng tin cậy. 

Ví dụ như: Siêu âm 4D, xét nghiệm ADN của thai nhi…

Siêu âm để xác định chính xác giới tính mẹ cần chờ đến ít nhất cho đến khi bé được 12-16 tuần. Còn phương pháp xét nghiệm ADN của thai nhi có thể thực hiện sớm hơn nhưng đòi hỏi chi phí khá lớn, mẹ nên tham khảo kỹ trước khi muốn làm.

Tóm lại, nhìn que thử thai biết trai hay gái là một phương pháp cực kỳ đơn giản và tiết kiệm chi phí để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, độ chính xác của phương pháp này chưa được chứng minh và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nên nhớ rằng không nên quá tin tưởng vào phương pháp dự đoán giới tính của thai nhi bằng que thử thai. Điều quan trọng là chăm sóc và yêu thương cho bé một cách tốt nhất có thể, bất kể bé là trai hay gái.

Thực tế là dù bé trai hay gái thì con cũng sẽ thông minh và khỏe mạnh nếu được thai giáo thường xuyên và có môi trường giáo dục tốt. Để làm được điều này mẹ tham khảo ngay chương trình POH Thai giáo nhé! 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti