Top 5 Truyện thai giáo HAY NHẤT cho bé mẹ không nên bỏ qua

đăng bởi Thanh Thanh

POH giới thiệu với mẹ một số câu chuyện Thai giáo, trích dẫn từ khóa học POH Thai giáo để có thể đọc cho bé nghe hôm nay luôn nhé!

Câu chuyện 1:

Truyện thai giáo hay nhất: Ai cho trái ngọtTruyện thai giáo hay nhất: Ai cho trái ngọt 2

>> 10 Bài Thơ Thai Giáo Siêu Hay Giúp Thai Nhi Phát Triển Vượt Trội 

Câu chuyện 2: 

Câu chuyện 1: Anh em nhà Thỏ

Truyện thai giáo hay nhất: Anh em nhà Thỏ

Truyện thai giáo hay nhất: Anh em nhà Thỏ 3

>> Để biết cách chăm sóc tốt nhất con yêu sau khi chào đời, mẹ tìm hiểu ngay Phương pháp EASY rèn ăn ngủ cho bé dành cho mẹ mới bắt đầu nha!

Câu chuyện 3: Sự tích hoa thủy tinh

Chuyện kể rằng:

“Ngày xửa ngày xưa, trong một ngôi làng nọ, có hai vợ chồng nghèo, rất nghèo, họ nghèo đến nỗi không có nổi một căn nhà để ở, không có một mảnh ruộng để nuôi thân. Hai vợ chồng phải đi làm mướn cho những gia đình giàu có trong làng, và dựng một túp lều sát bìa rừng để ở.

Hàng ngày, họ phải thức dậy từ rất sớm, còng lưng ra làm thuê cuốc mướn cho đến tận khuya. Cả ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, may mắn lắm cũng chỉ kiếm đủ thức ăn cho họ trong ngày.

Nhưng bù lại, họ sinh được một cô con gái, cô bé là nguồn động lực giúp họ vượt qua tất cả những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Họ đặt tên con là Hoa.

Hoa càng lớn càng siêng năng, ngoan ngoãn, thông minh và xinh xắn. Nàng giúp cha mẹ mình tất cả những công việc nhà và đôi khi giúp cha mẹ trồng và gặt lúa. Tuy nhà nghèo nhưng nàng có một tấm lòng rất nhân hậu. Nàng được cha mẹ và mọi người trong làng hết lòng yêu mến. Nàng là niềm tự hào của cha mẹ mình, là người con rất có hiếu với cha mẹ của mình.

Cuộc sống tuy nghèo nhưng yên bình và hạnh phúc của họ sẽ cứ thế trôi qua, và sẽ vẫn như thế nếu không có một thảm họa xảy ra trong ngôi làng của họ.

Trong làng đột nhiên xuất hiện một con quái vật độc ác. Không ai có thể bắt và tiêu diệt được con quái vật đó…Nhà vua ra lệnh cho tất cả đàn ông con trai trong làng thay phiên nhau đi tìm và mang đầu con quái vật đó về cho ngài.

Rất nhiều, rất nhiều thanh niên trai tráng trong làng ra đi….Nhưng không một ai quay về…Cho đến một ngày, theo lệnh của nhà vua, cha của nàng cũng phải lên đường đi tìm bắt con quái vật đó. Thấy cha buồn bã, nàng xin được đi thay. Nhưng cha nàng không đồng ý, vì nàng còn quá nhỏ, lúc đó nàng mới 12 tuổi.

Rồi sau đêm hôm đó, cha của nàng cũng không quay trở về…Nàng khóc vì thương cha, khóc suốt ba ngày ba đêm thì nàng mệt quá, ngủ thiếp đi.

Trong mơ, nàng gặp một bà tiên, bà nói cha của nàng còn sống, ông và tất cả những thanh niên trai tráng trong làng chỉ bị phù phép bởi con quái vật độc ác, họ bị biến thành những pho tượng bằng đá. Và hiện đang bị giam giữ trong hang động nơi con quái vật trú ngụ. Bà chỉ cho nàng cách cứu thoát mọi người: “Con quái vật đó sợ ánh ánh mặt trời, con hãy dùng những bông hoa được tạo ra từ nước mắt của con, cắm ngay trước hang động của nó khi mặt trời trên đỉnh ngọn tre, ánh sáng mặt trời từ những bông hoa ấy sẽ tiêu diệt nó”.

Khi tỉnh dậy, nàng nhìn quanh thì thấy từ chỗ những giọt nước mắt của nàng rơi xuống mọc lên những bông hoa kỳ lạ, trong suốt như những giọt nước mắt của nàng, những bông hoa thanh mảnh, xinh xắn, mỏng manh và dễ vỡ…

Nàng thích thú ngắm nhìn và lấy tất cả những bông hoa đó đem theo bên mình, rồi từ biệt mẹ lên đường đi tìm con quái vật để cứu cha.

Ròng rã một thời gian dài, ngày đi, đêm leo lên cây ngủ để tránh thú dữ. Cuối cùng nàng cũng đến được hang động của con quái vật. May mắn thay, lúc này là ban ngày nên con quái vật đang trốn trong hang. Nàng làm theo lời bà tiên, cắm tất cả những bông hoa trước cửa hang và chui vào một bụi cây để trốn.

Ánh sáng mặt trời hấp thụ qua những bông hoa rọi thẳng vào trong hang, con quái vật gầm lên, gào thét rên la một cách đau đớn. Một lát sau thì tiếng la im bặt…Nàng chui vào trong hang, đi sâu vào bên trong thì thấy con quái vật đã bị tiêu diệt. Đi sâu hơn nữa, nàng nghe tiếng cha gọi. Ánh sáng từ những bông hoa thủy tinh chiếu vào cũng hóa giải mọi phù phép của con quái vật, giúp cho cha nàng và tất cả mọi người trở lại bình thường.

Nàng tìm chìa khóa mở cửa cho cha và mọi người. Hai cha con mừng rỡ ôm nhau khóc.

Họ cùng mọi người quay trở về ngôi làng, nàng dùng những bông hoa còn lại đem trồng xung quanh ngôi làng, ánh sáng kỳ diệu phát ra từ những bông hoa đó như những ngôi sao may mắn đem lại bình yên và may mắn cho ngôi làng của họ cho đến tận sau này.

Từ đó người đời gọi những bông hoa đó với một cái tên mộc mạc, đơn sơ đó là: hoa thủy tinh và cả làng sống một cuộc sống thật thanh bình và hạnh phúc bên những bông hoa may mắn đó!

Câu chuyện 4: Bà tiên kẹo

Ở một vương quốc xa xôi nọ, có một bà tiên kẹo rất hiền lành và yêu thương trẻ con. Trong nhà bà lúc nào cũng có đủ các loại kẹo với nhiều màu sắc khác nhau. Bà thường dùng kẹo để thưởng cho các em bé ngoan ngoãn.

Bà tiên kẹo đi khắp nơi trên trái đất, đến từng thôn xóm để xem trẻ em ở vùng đó có ngoan không. Nếu gặp bé nào ngoan, bà sẽ thưởng kẹo, còn không thì bà sẽ dạy dỗ thêm. Một ngày kia, bà đến một ngôi làng có tên là Hoa Hồng và hóa thân thành một bà lão trong bộ quần áo rách rưới, ngồi dưới một gốc cây đầu làng.

Bé Tít và Xoắn đi mua bánh mì cho mẹ ngang qua và nhìn thấy bà bị ngất bên đường. Tít định chạy lại xem nhưng Xoắn ngăn lại:

- Đừng đến gần bà ấy anh Tít ơi, trông bà ấy bẩn thỉu, sẽ lây bệnh cho hai anh em mình mất.

Tít mặc kệ Xoắn nói, chạy đến bên bà và lay hỏi:

- Bà ơi, bà bị sao thế?

Bà lão trả lời:

- Ta đói lắm, ba ngày nay ta chẳng có gì để ăn cả.

Tít liền đưa ổ bánh mì cho bà lão. Xoắn la lên:

- Mẹ sẽ la anh cho mà xem.

Bà lão cảm ơn Tít. Khi ăn xong bánh, bà chống gậy đi mất.

Về tới nhà, Xoắn đã chạy tới mách mẹ mọi chuyện. Không hề la rầy Tít, mẹ còn bảo với Xoắn:

- Không có bánh mì cũng không sao đâu con ạ. Chúng ta có thể uống sữa cũng được. Anh Tít đã giúp đỡ người khác, đây là việc làm rất tốt và đáng khen. Bé Xoắn hãy học hỏi anh nhé.

- Ơ, như thế là việc làm tốt hả mẹ? Dạ con sẽ nhớ lời mẹ ạ.

Vừa lúc đó có tiếng gõ cửa. Ba mẹ con bước ra mở cửa. Lạ thay chỉ có một giỏ đầy bánh kẹo và một bức thư đặt trước cửa. Mẹ mở thư ra đọc: “Ta là bà tiên kẹo. Ta tặng cho cháu giỏ bánh kẹo này để tỏ lòng cảm ơn cháu đã giúp ta nơi đầu làng. Khi ăn bánh kẹo, cháu đừng quên đánh răng mỗi tối nhé kẻo sâu răng đấy!”.

Tít vui mừng lắm và không quên chia kẹo lại cho em Xoắn.

Trò chuyện cùng bé: Các bé đừng thờ ơ khi gặp người hoạn nạn dù trông bề ngoài họ có xấu xí rách rưới nhé. Bè hãy giúp đỡ họ nhiệt tình bằng sức của mình.

Câu chuyện 5: Ba chú heo con 

Ngày xưa có một bà mẹ heo sinh được ba chú heo con. Ba chú heo hay ăn nên lớn rất nhanh, khi thấy những đứa con của mình cũng đã lớn, bà mẹ heo mới nói với ba chú heo con rằng:

- Các con giờ cũng đã lớn cả rồi, không còn bé bỏng như ngày xưa nữa. Giờ cũng là lúc ta cho các con ra đi và các con mỗi đứa phải tự xây cho mình một căn nhà. Nhưng các con phải cẩn thận, đề phòng chó sói gian ác nhé.

Vậy là ba chú heo con cùng chào tạm biệt mẹ để ra ở riêng.

Trong ba anh em heo con, anh cả là người lười biếng nhất, lúc nào cũng chỉ muốn mau chóng xây xong nhà để có thể lăn ra ngủ một giấc ngon lành mà thôi. Thế nên anh cả kéo về một xe đầy cỏ khô, chẳng mấy chốc đã dựng xong một túp lều bằng cỏ. Anh thứ hai lại là một chú heo rất tham ăn, chú chỉ muốn xây nhà thật nhanh để ngày nào cũng được nấu những món ăn ngon cho mình. Thế là, anh hai vào rừng và chặt vài cây gỗ đem về, chỉ mất ba ngày đã dựng xong một ngôi nhà bằng gỗ. Khác với hai anh của mình, heo út vừa thông minh vừa nhanh nhẹn, lại khéo léo, chú muốn xây một ngôi nhà thật kiên cố và đẹp đẽ. Chú đã đến một nơi rất xa để kéo gạch về xây nhà, từng xe từng xe một, phải mất một tháng, chú mới xây xong ngôi nhà của riêng mình và đó là một căn nhà gạch đỏ tươi rất vững chắc. Cả ba anh em đều sống vui vẻ trong những căn nhà mới của mình.

Nhưng không lâu sau, một con sói trông thấy ba chú heo và quyết định ăn thịt chúng.

Sói xám quyết định đến nhà chú heo anh cả và gõ cửa:

- Heo con, heo con, hãy để ta vào trong.

- Không! Không! Không đời nào đâu!

- Thế thì ta sẽ thổi. Ta sẽ thổi và thổi bay ngôi nhà của ngươi.

- Nhà của ta là căn nhà vững chắc nhất! Người muốn làm gì thì làm.

Chó sói hít một hơi thật sâu và thổi mạnh “phù…” một cái, ngôi nhà bằng cỏ đã bay đi đằng nào. Heo anh cả sợ quá, vội vàng chạy đến trốn ở nhà heo anh hai.

- Chuyện gì xảy ra vậy? Sao anh lại chạy tới nhà của em vậy?

Heo anh cả chạy vội tới trốn dưới gầm bàn và hét lên:

- Đóng cửa lại đi! Đóng cửa lại đi! Một con chó sói hung dữ đang muốn ăn thịt anh. Nó sẽ đến đây tìm chúng ta đấy.

Chú heo thứ hai liền chạy đến bên cánh cửa đóng chặt lại. Chú đóng cửa với tất cả các ổ khóa. Sói xám lại đuổi theo tới trước ngôi nhà làm bằng gỗ của heo anh hai, nó đấm mạnh vào cánh cửa và gọi lớn:

- Heo con, Heo con. Hãy để ta vào trong

- Không! Không! Không đời nào! Không đời nào!

- Thế thì ta sẽ thổi. Ta sẽ thổi bay ngôi nhà của ngươi.

- Nhà của ta là nhà kiên cố nhất! Ngươi cứ thử đi! Chó sói gian ác.

Chó sói hít một hơi thật sâu và thổi mạnh vào nhà của chú heo thứ hai nhưng không làm lung lay ngôi nhà. Nó liền lấy đà và dùng đầu xô một cái thật mạnh vào căn nhà gỗ, thế là căn nhà bị đổ nghiêng sang một bên. Hai chú heo sợ quá, liền chạy thục mạng đến trốn ở nhà heo út.

- Có chuyện gì vậy hai anh? Sao hai anh sợ hãi vậy?

- Một con sói ác độc đã thổi bay nhà của hai anh. Nó cũng sẽ đến đây và thổi bay ngôi nhà của em đó. Chúng ta hãy chạy nhanh và quay về nhà với mẹ đi.

- Nó không thể thổi bay căn nhà bằng gạch của em được. Em sẽ dạy cho nó một bài học. Hãy để nó đến đây đi. Các anh của em, cả hai anh hãy trốn trên kệ và đừng bước xuống nếu nó đến được đây và ăn thịt em.

Hai chú heo trèo lên trên kệ. Không lâu sau đó, sói xám đã đuổi tới nhà của heo út, nó đấm mạnh và đẩy cánh cửa.

- Hãy biến đi! Sói xấu xí. Mày không thể vào nhà ta được đâu. Không bao giờ.

- Mày không biết sức mạnh của tao rồi. Ta sẽ thổi. Ta sẽ thổi và ta sẽ thổi bay ngôi nhà ngươi. Ta cũng đã thổi bay nhà của hai anh trai mày rồi.

- Vậy thì mày cứ thổi xem. Mày chỉ tốn hơi. Mày không thể làm gì được đâu.

Chó sói hít một hơi thật dài thổi vào nhà của chú heo thứ ba, nhưng căn nhà vẫn đứng yên. Nó hít một hơi dài hơn, sâu hơn và cố gắng thổi thật mạnh lần nữa, nhưng vẫn không thể làm cho những viên gạch nhúc nhích. Sau vài lần thử, nó hụt hơi và ngã xuống sàn nhà. Nhưng con chó sói gian ác đứng dậy lần nữa và chạy ra lấy đà húc mạnh vào cánh cửa. Hai người anh thấy chó sói từ cửa sổ liền nhảy xuống. Tất cả mọi người cùng đẩy lưng vào cánh cửa. Chó sói chạy đến với tất cả sức lực và húc mạnh đầu vào cảnh cửa.

Chú heo thứ ba chầm chậm mở cửa và thấy con chó sói nằm dài trên sân nhà sau đó chú đóng cửa lại lần nữa:

- Chó sói đã bất tỉnh rồi. Nó đã không thổi được nhà của em xuống.

- Chúng ta có lẽ là đã nằm trong bụng chó sói rồi nếu em không cho bọn anh ẩn láu trong nhà của em.

- Đúng rồi em trai. Em đã cứu mạng chúng ta.

- Nhưng các anh ơi, nó chắc là cũng ăn thịt em nếu các anh không ở đây. Chúng ta đã cùng nhau giữ cửa và chó sói đã thua.

- Uh, em ơi, bọn anh sai rồi. Đoàn kết là sức mạnh thực sự của chúng ta. Chúng ta sẽ sống cùng nhau và không bao giờ chia cách nữa.

Bỗng nhiên, con sói tỉnh dậy lần nữa và đấm mạnh vào cánh cửa:

- Mấy anh em khó ưa. Ta sẽ ăn thịt các ngươi bằng bất cứ giá nào.

Sói xám nhìn thấy trên nóc nhà có một cái ống khói, nó bèn nảy ra ý định vào nhà bằng đường ống khói. Biết được ý định của sói xám, ba chú heo con đã chuẩn bị trước, các chú đã đốt một đám củi trong bếp lò. Kết quả là sói xám rơi trúng vào đống lửa đang cháy lớn, nó bị bỏng nặng và nhanh chân chạy ra khỏi nhà người em út. Từ đó trở đi, sói xám không bao giờ dám đến gần khu nhà của ba anh em heo con. Còn ba anh em heo con sống với nhau hạnh phúc mãi mãi về sau.

Trò chuyện cùng bé:Trong ba chú heo con, bé thích nhất là nhân vật nào? Tại sao ngôi nhà của heo anh cả lại bị Sói xám thổi bay mất? Tại sao ngôi nhà của heo anh hai lại bị Sói xám xô đổ? Khi làm bất kỳ một công việc gì, chúng ta cũng cần phải làm một cách nghiêm túc và chăm chỉ, giống như heo út đã dùng gạch để xây cho mình một căn nhà vô cùng kiên cố vậy.

Các câu truyện trên đều được trích của app POH Thai giáo, tuyển chọn khắt khe từ kho 10.000 truyện, POH chọn riêng cho mẹ mỗi ngày 1 câu chuyện thai giáo hay nhất để đọc cho con yêu.

Với  POH Thai giáo mẹ không cần mất thời gian tìm kiếm bài cho con theo ngày mà POH đã chuẩn bị chi tiết từng bài thực hành bao gồm: Thơ thai giáo, truyện thai giáo, sự phát triển của con, thai giáo ánh sáng, ngôn ngữ, mỹ thuật, thai giáo tiếng anh theo ngày. Hằng ngày mẹ chỉ cần mở app lên, thực hành cho con theo giáo án có sẵn là thai giáo đã đạt hiệu quả tối ưu.

Bắt đầu thai giáo giúp con khỏe mạnh thông minh từ trong bụng mẹ ngay hôm nay cùng  

POH Thai giáo thôi nào mẹ ơi!!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti