Tuyển tập 5+ truyện thai giáo tháng thứ 4 giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

đăng bởi Thanh Thanh


Đọc truyện thai giáo là là phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn bởi những lợi ích mà nó đem lại vô cùng to lớn. Đặc biệt, giai đoạn thai kỳ tháng thứ 3, thứ 4 thì việc đọc truyện thai giáo càng phù hợp hơn với sự phát triển của bé. Ở bài viết này, POH xin gửi tới mẹ tuyển tập truyện thai giáo tháng thứ 4 giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ.

1. Tại sao cần đọc truyện thai giáo tháng thứ 4 cho bé?

Ở tháng thứ 4 của thai kỳ, não bộ và các cơ quan thính giác và thị giác của bé phát triển vô cùng mạnh mẽ. Lúc này, việc ba mẹ áp dụng thực hành thai giáo sẽ có tác dụng kích thích và tối ưu sự phát triển não bộ và các cơ quan giác quan của con yêu.

Khi bào thai bước sang tuần thứ 13, thính giác sẽ phát triển mạnh mẽ, bé có thể nghe được các âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Do đó, khi mẹ thực hành đọc truyện thai giáo tháng thứ 4 giúp kích thích sự phát triển thính giác của bé.

Mẹ hãy chọn một khung giờ cố định trong ngày đều đọc truyện thai giáo cho bé nghe. Như chia sẻ ở trên rằng sẽ giúp bé phát triển thính giác, ngoài ra còn giúp bé nhận diện giọng nói của mẹ, gắn kết tình cảm giữa hai mẹ con. Nếu có thể, mẹ cũng nhờ bố đọc truyện thai giáo cho bé nghe để bé cảm nhận được cả tình yêu thương của bố nữa nhé!

>> Tặng mẹ bộ truyện thai giáo tháng thứ 5 cực hay và ý nghĩa

>> List truyện thai giáo tháng thứ 6 giúp bé phát triển toàn diện

2. Tuyển tập truyện thai giáo tháng thứ 4

1: HAI HẠT LÚA

Ý nghĩa: Thay vì hưởng thụ và sống mãi trong vùng an toàn, hãy thử sức đón những thử thách mới, chúng ta rồi cũng sẽ tạo ra những giá trị xứng đáng.

>> Hướng dẫn chi tiết EASY cho mẹ mới bắt đầu

2: ĐỪNG BAO GIỜ VÔ ƠN

Ý nghĩa: Đừng chỉ nhìn vào một vấn đề mà vội đánh giá hay bày tỏ thái độ vô ơn. Dù là những điều nhỏ bé như một bóng mát của cây xanh cũng làm chúng ta thấy dễ chịu trong ngày hè nóng nực. Hãy biết ơn ngay cả những điều nho nhỏ đó!

 

3: RUỒI VÀ ONG MẬT

Ý nghĩa: Thay vì bắt chước, copy và sống theo suy nghĩ của người khác, con hãy luôn là chính bản thân mình.

 

4: CON LỪA HÁT

Ý nghĩa: Đừng để cảm xúc ngẫu hứng chi phối, hãy khôn ngoan và tỉnh táo trong mọi tình huống.

 

5: HAI CON GÀ TRỐNG

Ý nghĩa: “Khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạo lực cũng không bao giờ là giải pháp khôn ngoan.

Để có thêm 280+ truyện thai giáo hay nhất cho bé đọc mỗi ngày, bao gồm truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện hạt giống tâm hồn phù hợp với từng ngày thai mẹ tham khảo ngay khóa học POH Thai giáo nhé!

Tại POH Thai giáo, các mẩu truyện được sưu tầm từ kho truyện hơn 10.000 mẩu, trong đó đã chắt lọc các câu chuyện hay nhất, ý nghĩa nhất cho con. Thay vì mỗi ngày tìm kiếm một câu chuyện mất nhiều thời gian, có khi đọc phải câu chuyện không vui ảnh hưởng tới tinh thần mẹ và em bé. Thì tại POH, tất cả các yếu tố bạo lực hay mang cảm xúc tiêu cực đều được loại bỏ, để còn lại sau cùng là những cảm xúc tích cực nhất cho mẹ và thai nhi. 

Không chỉ có vậy, tại POH còn có cả hệ thống thơ thai giáo,  thai giáo âm nhạc, thai giáo mỹ thuật, thai giáo vận động, thai giáo khoa học tự nhiên… cũng như các hình thức thai giáo khác vô cùng hiệu quả giúp mẹ giảm stress, em bé được phát triển toàn diện.

Giúp con phát triển khỏe mạnh và thông minh từ trong bụng mẹ tham gia POH Thai giáo ngay hôm nay nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti