Tặng mẹ bộ truyện thai giáo tháng thứ 5 cực hay và ý nghĩa

đăng bởi Thanh Thanh

 

1- Sự phát triển của thai nhi ở tháng thứ 5 và tác dụng của việc đọc truyện thai giáo

Trong tháng thứ 5 của thai kỳ, thai nhi đã phát triển rất nhiều. Tại thời điểm này, thai nhi đã có kích thước khoảng 20cm và nặng khoảng 300g. Các cơ và xương của thai nhi đang phát triển nhanh chóng và các giác quan như tai, mắt, mũi và miệng cũng đang hoạt động.


Việc đọc truyện thai giáo tháng thứ 5 có thể giúp thai nhi phát triển trí não và khả năng ngôn ngữ. Nghiên cứu cho thấy, khi mẹ đọc truyện cho thai nhi trong bụng, thai nhi sẽ được tiếp xúc với các âm thanh, từ vựng và cảm xúc khác nhau, giúp cho thai nhi phát triển khả năng ngôn ngữ và trí não.

Đồng thời, việc đọc truyện thai giáo cũng có thể giúp giảm stress và lo lắng của mẹ. Khi mẹ thư giãn và thoải mái, cơ thể sẽ tiết ra hormone oxytocin, giúp cho thai nhi cảm thấy thoải mái và an toàn trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, bên cạnh việc đọc truyện thai giáo, mẹ cần cung cấp đủ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe của mình và thai nhi để đảm bảo thai nhi phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh.

>> List truyện thai giáo tháng thứ 6 giúp bé phát triển toàn diện

>> Kho truyện thai giáo tháng thứ 7 giúp mẹ khỏe bé phát triển vượt trội

2- Bộ truyện thai giáo tháng thứ 5 cực hay và ý nghĩa

1: CON CÚ KHÔN NGOAN

Dưới một tán cây sồi to, có một con cú già sống một mình. Con cú này thường ngồi nhìn xa về phía đồng cỏ và quan sát mọi chuyện diễn ra. Tuy nhiên, nó không bao giờ nói gì cả, chỉ im lặng nhìn và nghe.

Với thời gian, con cú già trở nên càng im lặng hơn và thính giác của nó càng trở nên tốt hơn. Nhờ đó, nó nghe được rất nhiều câu chuyện và điều kỳ lạ mà mọi người không thể nghe được. Câu chuyện nào cũng lý thú và gay cấn.

Con cú đã học được nhiều điều từ những câu chuyện mà nó nghe được. Nó trở nên khôn ngoan hơn, biết được những điều mà người khác không thể biết và nổi tiếng vì sự khôn ngoan của mình.

Câu chuyện về con cú khôn ngoan đã giúp chúng ta thấy được sức mạnh của việc lắng nghe và tìm hiểu thêm. Nếu chúng ta dành thời gian để nghe và quan sát, chúng ta có thể học được rất nhiều điều mới và trở nên khôn ngoan hơn.

>> Hướng dẫn chi tiết Phương pháp EASY cho mẹ mới bắt đầu

2: SÓC VÀ THỎ ĐI TẮM NẮNG

Một hôm nắng đẹp, Sóc rủ Thỏ cùng ra bờ sông chơi. Khi ra tới nơi, Sóc tinh nghịch lấy một viên sỏi nhỏ và ném về phía Thỏ, khiến cho nước dưới sông bắn lên người Thỏ, khiến Thỏ ướt cả bộ lông trắng muốt.

Thỏ thấy vậy mà giận lắm, liền kiếm một viên sỏi khác để ném lại về phía Sóc.  

Sóc không né kịp nên cũng chung tình trạng bị ướt sũng bộ lông như Thỏ. Lần này tới lượt Sóc nổi giận, liền tìm viên sỏi to hơn để trả thù Thỏ. Hai bạn ném qua ném lại tới khi cả hai thấm mệt. Lúc này, Sóc mới nói với Thỏ:

- Chúng mình đừng ném nhau nữa! Nếu tiếp tục, chúng ta có thể sẽ ném sỏi vào đầu, vào người nhau, gây ra nguy hiểm đó! Chúng ta cùng xí xóa nhé!

Thỏ ngẫm nghĩ vài giây rồi cười xòa:

- Vậy chúng ta làm hòa nhé! Giờ mình cùng nhau đi ngắm hoa nhé!

Thế là Sóc và Thỏ cùng nhau nắm tay đi ngắm hoa, nhờ nắng mà bộ lông của chúng cũng mau chóng được khô ráo.

>> Thơ thai giáo tháng thứ 5

3: SỰ TÍCH HOA CÚC TRẮNG


Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé hiếu thảo sống cùng mẹ trong một lều tranh dột nát. Mẹ của cô bé bị bệnh nặng và không có tiền mua thuốc chữa bệnh. Một ngày, khi cô bé đang ngồi khóc bên đường, một ông lão đi qua và hỏi cô bé về sự tình. Sau khi nghe được câu chuyện, ông lão đã chỉ cho cô bé đi vào rừng, kiếm cây đại thụ to nhất và hái bông hoa duy nhất trên cây đó. Ông lão cũng nói thêm: “Bông hoa này có bao nhiêu cánh thì mẹ cháu sẽ sống được bấy nhiêu ngày”.

Cô bé đã vào rừng để tìm cái cây đại thụ như ông lão nói và cuối cùng tìm thấy một bông hoa trắng mọc trên cây. Tuy nhiên, bông hoa chỉ có bốn cánh,cô bé lo lắng: “ Không lẽ mẹ chỉ có thể sống thêm bốn ngày thôi sao?”

Không đành lòng, cô bé đã dùng tay xé nhẹ từng cánh hoa lớn thành những cánh hoa nhỏ, và bông hoa cũng theo đó mà có nhiều cánh hơn, cùng niềm hi vọng rằng mẹ sẽ sống được thêm nhiều ngày hơn.

Từ đó, người ta gọi bông hoa ấy là bông hoa cúc trắng, để tôn vinh tình cảm hiếu thảo của cô bé dành cho mẹ.

4: ĐẼO CÀY GIỮA ĐƯỜNG

 


Có một bác nông dân nghèo, một ngày nọ bác kiếm được một cây gỗ tốt, liền nghĩ ngay tới việc đẽo một chiếc cày để phục vụ cho việc đồng áng. Bác liền mang cây gỗ ra ven đường để tiện ai đi qua thì hỏi ý kiến cách đẽo thành một chiếc cày.

Bác đang đẽo thì có người đi qua và chê:

- Cày mà bác đẽo to thế thì không làm được đâu, cần đẽo nhỏ hơn!

Bác nghe vậy liền làm theo, đẽo cho nhỏ lại. Được một lúc, lại có người đi qua và phán:

- Đầu cày sao lại dài thế? Bác phải đẽo cho ngắn lại!

Lần này, bác nông dân nghe cũng thấy có lý nên liền đẽo ngay cho đầu cày ngắn lại. Đẽo gần xong thì lại có người đi qua và khuyên bác:

- Bác đẽo cày như này là không ổn rồi! Cày dài như này rất khó cầm nắm!

Lần này cũng như những lần trước, bác vội vàng chỉnh sửa theo lời khuyên của người qua đường.

Cuối cùng, đến chiều, cây gỗ của bác không thành chiếc cày hoàn hảo như bác muốn mà trở thành một khúc gỗ nhỏ bằng cánh tay. Lúc này thì bác đã hiểu: “Làm việc gì cũng cần có chính kiến và lập trường, có vậy mới đạt được mục tiêu đã đề ra.”

5: ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG


Ở trong một chiếc giếng hoang nọ, có con ếch sống cùng các con vật khác như nhái, cua, ốc… Mỗi lần nó ngước nhìn lên bầu trời, nó thấy bầu trời to bằng đúng miệng giếng. Nó thầm nghĩ rằng: “Ồ hóa ra bầu trời chỉ bé như vậy, ta có thể nhìn thấy hết bầu trời”. Hàng ngày, nó dõng dạc cất tiếng kêu ộp ộp vâng động cả giếng, khiến các con vật nhỏ bé khác sống chung trong giếng sợ hãi. Điều này khiến nó càng tin tưởng rằng bầu trời nhỏ bé và nó là bá chủ của bầu trời.

Rồi một ngày, mưa như trút nước, khiến cho nước mưa tràn ngập giếng. Các con vật, cả ếch đều dềnh lên bờ. Khi này, ếch nhìn thấy bầu trời bỗng to lớn hơn sức tưởng tượng của nó. Dù sợ hãi nhưng nó vẫn cố chấp không tin vào điều này, cố ra oai bằng cách kêu ộp ộp. Tuy nhiên vì mải kêu và nhìn lên trời mà nó bị con trâu đi ngang qua dẫm bẹp.

Câu chuyện muốn nhắc nhở chúng ta rằng không nên tự mãn và coi mình là nhất trong một thế giới nhỏ hẹp, mà cần mở rộng tầm nhìn và hiểu rõ hơn về những điều quan trọng trong cuộc sống.

Trên đây là 5 truyện thai giáo tháng thứ 5 POH dành tặng mẹ, chúc mẹ và em bé có thật nhiều thời gian thai giáo bên nhau thật thư giãn và ý nghĩa.

 

 

Để có kho truyện thai giáo hay giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ, mời mẹ tham khảo ngay khóa học POH Thai giáo nhé!

Bên cạnh truyện thai giáo, POH còn có đầy đủ, chi tiết giáo án thai giáo cho mẹ bầu trên toàn diện các lĩnh vực như thai giáo âm nhạc, mỹ thuật, thai giáo ánh sáng, vận động… theo ngày. 

Đừng bỏ lỡ thời gian vàng trong bụng mẹ với giáo án thai giáo tốt nhất tại POH Thai giáo ngay hôm nay mẹ nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti