Thơ thai giáo tháng thứ 5: Bí quyết phát triển toàn diện cho thai nhi

đăng bởi Hoài Anh

Tháng thứ 5 là giai đoạn quan trọng, thai nhi bắt đầu có sự phát triển mạnh mẽ về cả thể chất lẫn tinh thần. Mẹ đọc thơ thai giáo tháng thứ 5 cho con thường xuyên không chỉ giúp kích thích phát triển thính giác và ngôn ngữ của con, mà còn giúp dựng một mối liên kết đặc biệt giữa mẹ và con. Mẹ hãy nhanh chóng note lại những bài thơ thai giáo tháng thứ 5 ngay dưới đây nhé.

Thai nhi 5 tháng tuổi  phát triển với tốc độ chóng mặt

Thời điểm này thai nhi có thể dài ~15 cm và nặng khoảng hơn 200 gram. Tuy nhiên, những chỉ số này sẽ thay đổi trong từng tuần, qua mỗi tuần thai nhi sẽ có thể đạt được những cột mốc khác. Da của con đã có lớp lông tơ mỏng và bắt đầu phát triển lớp sáp bảo vệ - vernix caseosa. Móng tay và móng chân cũng bắt đầu dài ra.

Hệ thần kinh và giác quan của thai nhi tháng thứ 5 phát triển mạnh mẽ. Tai của thai nhi đã phát triển tương đối, cho phép con nghe được âm thanh từ bên ngoài bụng mẹ, bao gồm giọng nói của mẹ và những âm thanh xung quanh. Thai nhi cũng bắt đầu cử động nhiều hơn, mẹ có thể dễ dàng cảm nhận những cử động như đá, xoay người...

Hệ tuần hoàn và hô hấp của con ở giai đoạn này cũng phát triển đáng kể. Tim đã phát triển mạnh mẽ và có thể bơm máu đi khắp cơ thể, nhịp tim của con có thể nghe thấy rõ ràng hơn. Phổi cũng bắt đầu hình thành các ống phế quản nhỏ, chuẩn bị cho quá trình hô hấp sau khi chào đời.

Cơ bắp và xương vẫn còn khá mềm và linh hoạt. Hệ tiêu hóa bắt đầu hoạt động, con có khả năng nuốt và tiêu hóa một lượng nhỏ nước ối. 

Tháng thứ 5 là thời kỳ quan trọng trong sự phát triển của thai nhi, con đã có nhiều bước tiến lớn về mặt thể chất và chức năng để chuẩn bị cho những giai đoạn phát triển tiếp theo.

Thơ thai giáo tháng thứ 5 tuy quan trọng nhưng mẹ không nên chỉ tập chung vào nó mà nên cân bằng và áp dụng đa dạng các bài tập thai giáo khác.

Để có phương pháp thai giáo an toàn và khoa học nhất, giúp thai nhi phát triển toàn diện. Mẹ hãy tham gia Thai giáo 280 ngày yêu thương ngay hôm nay nhé.

>> Thơ thai giáo tháng thứ 6

>> Thơ thai giáo tháng thứ 7

Một số bài thơ thai giáo tháng thứ 5 hay cho mẹ và bé

Giúp mẹ

 

Cò Trắng

 

Nước ơi

 

Ngóng mẹ

 

Nước mắt cá sấu

 

Anh chuột chũi

 

Ông rác

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti