Thơ thai giáo tháng thứ 4 - Kích thích tối ưu thính giác và não bộ của thai nhi

đăng bởi Hoài Anh

Nếu mẹ đã đọc thơ thai giáo tháng thứ 2, thứ 3 cho con thì sang đến tháng thứ 4 hoạt động này cũng không thể thiếu được. Đây là giai đoạn phát triển quan trọng của thai nhi. Vì vậy, mẹ đọc thơ thai giáo cho con sẽ giúp con được kích thích phát triển giác quan và não bộ vượt trội. Mẹ tham khảo ngay những bài thơ thai giáo tháng thứ 4 hay ngay dưới đây nhé.

Thai nhi tháng thứ 4 có sự phát triển đáng chú ý nào?

Tháng thứ 4 là giai đoạn quan trọng, thời điểm này thai nhi có những bước phát triển đáng kể, đánh dấu quá trình hình thành và hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể. 

Thai nhi có thể có chiều dài từ đầu đến mông khoảng 10cm và nặng khoảng 45gram ở tuần đầu của tháng thứ 4. Qua những lần siêu âm, mẹ sẽ thấy thai nhi bắt đầu phát triển nhanh chóng về cả chiều cao và trọng lượng ở những tuần tiếp theo.

Các bộ phận trên cơ thể của con như chân, tay, ngón tay, ngón chân đã phát triển đầy đủ và rõ ràng hơn trước. Khuôn mặt của thai nhi bắt đầu hình thành các đặc điểm riêng biệt như mắt, mũi, miệng. Con cũng đã có lớp lông tơ mỏng trên da.

Thai nhi bắt đầu di chuyển nhiều hơn trong bụng mẹ, thực hiện các động tác như mút ngón tay, duỗi người và quay đầu. Những cử động này cho thấy sự phát triển của hệ cơ và thần kinh. 

Các cơ quan nội tạng như tim, gan, phổi, thận đã bắt đầu hoạt động hiệu quả. Hệ thần kinh của thai nhi cũng phát triển mạnh mẽ, con bắt đầu cảm nhận được âm thanh và các kích thích từ môi trường bên ngoài.

Mẹ nên nắm bắt cơ hội để thực hành đọc thơ thai giáo tháng thứ 4 cho con, giúp kích thích sự phát triển não bộ và thính giác của thai nhi một cách tối ưu. Con cũng sẽ dần dần làm quen với giọng nói của mẹ, tạo nền tảng tốt cho khả năng học tập ngôn ngữ sau này.

Đọc thơ thai giáo tháng thứ 4 còn giúp xây dựng mối liên kết tình cảm giữa mẹ và con, tạo cảm giác an toàn và bình yên cho thai nhi. Mẹ cũng được thư giãn, giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ của cả mẹ và thai nhi. Giúp mẹ duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần ổn định, nhờ đó thai nhi cũng có điều kiện để phát triển toàn diện hơn.

Để quá trình thai giáo thú vị hơn, mẹ hãy kết hợp đọc thơ thai giáo tháng thứ 4 và truyện thai giáo tháng thứ 4 thay phiên để kích thích tinh thần, tránh nhàm chán trong quá trình thai giáo.

Và đừng quên, khi thai nhi lớn hơn, mẹ hãy đọc cho con nghe những bài thơ ở các tháng tiếp theo nha!

>> Thơ thai giáo tháng thứ 5

>> Thơ thai giáo tháng thứ 6

Thơ thai giáo hay, hấp dẫn, kích thích giác quan và não bộ cho trẻ

Mẹ tham khảo ngay những bài thơ dưới đây để cùng con thai giáo mỗi ngày nhé:

TIA NẮNG

BA BÀ ĐI BÁN LỢN CON

XE CỨU HỎA

KẸO NGỌT

GIÚP MẸ

ĐI CHƠI PHỐ

BÀN CHÂN CỦA BÉ

 

Để có thêm 280+ bài thơ thai giáo hay nhất kèm 3700+ bài tập thực hành thai giáo khác trên mọi lĩnh vực, truyện, nhạc, ánh sáng, vận động… mẹ tham gia ngay POH Thai giáo với 3700+ bài tập để giúp con khỏe mạnh và thông minh từ trong bụng mẹ nha!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti