Thai giáo tháng cuối

đăng bởi

 

Sự phát triển của thai nhi tháng cuối

Tháng 9 được coi như khoảng thời gian cuối cùng của thai kỳ, do vậy con yêu gần như đã hoàn toàn sẵn sàng để được sinh ra trong bất cứ thời điểm nào. Đây là điều vô cùng đáng mừng để ba mẹ có thể chào đón con yêu vào những ngày gần nhất.

Lúc này, con yêu có chiều dài cơ thể từ 45 – 48 cm, tương đương chiều dài của một cây rau xà lách Romaine và cân nặng từ 2,5 – 2,8 kg.

Lớp mỡ ở dưới da đã hình thành, cơ thể dần dần đầy đặn hơn. Con yêu vẫn tiếp tục dần dần loại bỏ nốt lớp tóc tơ đầu tiên và lớp sáp màu trắng bao phủ khuôn mặt mình. Nhờ vậy mà những đám lông trên khắp cơ thể thai nhi bắt đầu biến mất, để lộ ra làn da có màu hồng.

>> Sự phát triển của thai nhi (0-41 tuần)

Con yêu được 9 tháng

Con yêu được 9 tháng

Lúc này, khuôn mặt của con yêu cũng đã được định hình với những đường nét rõ ràng hơn, sắc thái biểu hiện khuôn mặt cũng phong phú hơn.

Các hoạt động vận động các chi của con yêu ngày càng trở nên mạnh mẽ và nhanh nhẹn, linh hoạt hơn. Trung khu thần kinh và phổi đã hoàn thiện, não bộ và các cơ quan giác quan bao gồm thính giác, thị giác, xúc giác, cảm giác được liên kết chặt chẽ với nhau.

Con yêu có thể cử động mắt như nhắm mắt, mở mắt, đồng thời cử động con ngươi như quay sang trái, sang phải một cách linh hoạt hơn.

Mẹ bầu cần biết rằng chỉ có khoảng năm phần trăm trẻ sơ sinh được sinh ra vào đúng ngày sinh dự tính, trong khi đó hầu hết các mẹ sẽ sinh con trong khoảng từ tuần thứ 38 đến tuần thứ 42. Vậy nên, mẹ hãy chuẩn bị tâm lý để chào đón con yêu đến với thế giới tươi đẹp này bất cứ lúc nào nhé.

 

 

Vai trò của việc giáo dục thai nhi tháng cuối

Các phương pháp thai giáo tháng thứ 9, đặc biệt là nhạc cho thai nhi và nhạc bà bầu tháng thứ 9 giúp mẹ bầu và con yêu được thư giãn và thoải mái trong tháng cuối thai kỳ.

Âm nhạc giúp mẹ bầu cân bằng trạng thái cảm xúc tốt hơn để mẹ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ, sinh nở sắp tới. Con yêu cũng được kích thích phát triển não bộ, vùng ghi nhớ não bộ và thính giác tốt nhất khi được ba mẹ thực hành thai giáo bằng âm nhạc thường xuyên.

Nhạc thai nhi phát triển trí não tháng thứ 9

Nhạc thai nhi phát triển trí não tháng thứ 9

Phương pháp thai giáo vận động giúp mẹ duy trì trạng thái thể chất tốt nhất, mẹ khỏe mạnh, con yêu cũng được phát triển an toàn trong bụng mẹ và đồng hành cùng mẹ trong quá trình vượt cạn.

Thai giáo tháng cuối cho con yêu bằng phương pháp nào?

Cũng giống như thai giáo tháng thứ 8, mẹ bầu nên tiếp tục duy trì các phương pháp thai giáo 3 tháng cuối phổ biến như thai giáo bằng ngôn ngữ, thai giáo cảm xúc và thai giáo bằng ánh sáng.

Bên cạnh đó, ở giai đoạn này, mẹ bầu nên chú trọng vào việc thực hiện các phương pháp thai giáo vận động và thai giáo âm nhạc để kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu, đồng thời giúp cho quá trình chuyển dạ, sinh con trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.

Thai giáo vận động

Cùng với việc sinh nở sắp đến gần, mẹ bầu sẽ gặp phải một loạt những thay đổi như bụng tụt xuống xương chậu, tim phổi chịu áp lực, khó thở dạng nhẹ,…

Vận động hợp lý giúp mẹ bầu thư giãn trong thai kỳ

Vận động hợp lý giúp mẹ bầu thư giãn trong thai kỳ

Chính vì vậy, mẹ bầu nên chọn cho mình những động tác hay bài tập thể chất nhẹ nhàng, phù hợp giúp duy trì sức khỏe thể chất, đồng thời cân bằng tâm trạng tốt hơn, để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ, sinh nở diễn ra suôn sẻ, dễ dàng hơn.

Thai giáo âm nhạc

Nhạc bầu tháng cuối không chỉ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ của con yêu mà còn giúp mẹ bầu duy trì cảm xúc tích cực, cân bằng tâm trạng ổn định, giảm bớt những lo lắng, áp lực khi ngày sinh cận kề.

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 9

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 9

Mẹ bầu có thể chọn cho mình nhạc thai giáo tháng thứ 9 là những bản nhạc vui tươi, hay những bản nhạc không lời có âm điệu du dương, nhẹ nhàng giúp mẹ thư giãn, thoải mái. Mẹ cũng nên nghe đi nghe lại nhiều lần, giúp tối ưu vùng não bộ ghi nhớ của con yêu.

Lúc chào đời, con yêu được nghe bản nhạc quen thuộc sẽ giúp con cảm thấy an toàn, bình an và yên tâm. Con đang khóc sẽ có thể nín khóc ngay và quay về phía phát ra tiếng nhạc.

 

 

Ngoài các phương pháp thai giáo trên, thì theo cách thai giáo của người Nhật, mẹ bầu cũng nên duy trì một chế độ ăn uống với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ bầu và con yêu. Đặc biệt, giai đoạn này cũng là lúc chức năng tiêu hóa của mẹ bị chậm lại.

Nhiều mẹ có thể gặp phải tình trạng táo bón thai kỳ ngày càng trầm trọng do tử cung mở to đã gây ảnh hưởng đến nhu động tràng vị.

Chế độ ăn uống hợp lý dành cho mẹ bầu và con yêu

Chế độ ăn uống hợp lý dành cho mẹ bầu và con yêu

Vậy nên việc bổ sung chất xơ và các loại rau quả chứa nhiều chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày là đặc biệt cần thiết trong việc kích thích nhu động tràng vị để đề phòng và giảm hiện tượng táo bón và các vấn đề về đường tiêu hóa.

Hiểu được tầm quan trọng của các phương pháp thai giáo trên, POH xây dựng một chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương.

Điểm đặc biệt trong chương trình thai giáo của POH là mẹ sẽ cung cấp cho POH ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay con đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ và đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong ngày hôm nay. Từ đó giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày giúp việc thực hành thai giáo cho con trở nên tiện lợi và đơn giản.

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti