Thai giáo tháng thứ 5

đăng bởi

Thai giáo tháng thứ 5 như thế nào? Thai nhi tháng thứ 5 phát triển ra sao? Cách thai giáo tháng thứ 5 có gì đặc biệt? Sử dụng nhạc thai giáo, truyện thai giáo tháng thứ 5 thế nào cho đúng? Mời ba mẹ cùng tìm hiểu bài viết sau!

 

 

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 5

Bước sang tháng thứ 5, thai nhi đã lớn hơn nhiều với cân nặng khoảng 250 – 300g, và có chiều dài giống như một quả chuối. Các bộ phận trong cơ thể đã hình thành và dần được hoàn thiện.

Con yêu đã bắt đầu mọc được tóc, lông mày, móng tay, da bắt đầu có màu hồng. Đồng thời, xúc giác của con cũng ngày càng trở nên nhạy cảm hơn.

Não mặc dù chưa xuất hiện nếp nhăn nhưng ngày càng phát triển hoàn thiện và phức tạp hơn. Cơ quan giác quan của con yêu như thính giác phát triển nhanh chóng, con đã có thể tiếp nhận và ghi nhớ một khối lượng kiến thức tương đối từ môi trường bên ngoài.Chính vì vậy, những kích thích và tâm trạng của người mẹ có vai trò đặc biệt quan trọng tới sự phát triển của con yêu lúc này.

>> Sự phát triển của thai nhi (0-41 tuần)

Thai giáo tháng thứ 5 cho con yêu

Thai giáo tháng thứ 5 cho con yêu.

Mẹ bầu đã đi được nửa chặng đường thai kỳ và thai nhi ngày càng trở nên năng động hơn mỗi ngày.

Lúc này, mẹ có thể cảm nhận nhịp tim của con ngày càng rõ dàng hơn. Những cử động các chi của con yêu cũng ngày một mạnh mẽ hơn khi con có thể đạp vào bụng mẹ và dùng tay xoa mặt hay ngậm ngón tay vào miệng.

Chính vì sự phát triển nhanh chóng của con yêu trong giai đoạn này mà việc mẹ áp dụng một chế độ thai giáo hợp lý với các phương pháp phù hợp sẽ giúp tối ưu sự phát triển của con, đồng thời đem đến những trải nghiệm thai giáo tuyệt vời cho cả mẹ bầu và con yêu.

 

 

Vai trò của việc giáo dục thai nhi tháng thứ 5

Các phương pháp thai giáo tháng thứ 5 không chỉ giúp mẹ bầu được thư giãn, duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng ổn định để con yêu được phát triển an toàn và hạnh phúc trong bụng mẹ mà còn giúp kích thích tốt nhất sự phát triển não bộ và các giác quan của con.

Đặc biệt, khi con yêu có thể nghe được các âm thanh từ thế giới bên ngoài, thì việc thực hành các phương pháp thai giáo bằng âm nhạc và thai giáo ngôn ngữ giúp thính giác của con phát triển, đồng thời con có thể ghi nhớ giọng nói của ba mẹ khi được ba mẹ trò chuyện thường xuyên.

>> Xem tiếp: Thai giáo tháng thứ 6 và Thai giáo tháng thứ 7 

Mẹ bầu thực hiện chế độ thai giáo vận động hợp lý.

Mẹ bầu thực hiện chế độ thai giáo vận động hợp lý.

Các phương pháp thai giáo vận động cho thai nhi và thai giáo xúc giác giúp tăng cường sự vận động và rèn luyện các phản xạ có điều kiện của con để con yêu được phát triển về thể lực và trí lực một cách toàn diện.

Ngoài ra, thai giáo xúc giác còn giúp tăng cường sự phát triển giác quan xúc giác và vùng não bộ xử lý thông tin của con yêu.

Thai giáo tháng thứ 5 cho con yêu bằng phương pháp nào?

1. Thai giáo bằng âm nhạc

Theo phương pháp thai giáo của người Nhật, trong cuốn phương pháp thai giáo mới (nuôi dạy trẻ bắt đầu từ thai nhi), tác giả Shichida Makoto cho thấy tâm trạng thoải mái của người mẹ chính là môi trường thai giáo tốt nhất dành cho con yêu.

Chính vì vậy, thai giáo bằng âm nhạc vẫn được khuyến khích để mẹ bầu thực hiện khi thai giáo tháng thứ 5 cho con yêu. Vì âm nhạc giúp mẹ bầu được thư giãn, tạo tâm lý thoải mái, cảm xúc tích cực để con yêu được phát triển tốt nhất.

Nhạc thai giáo tháng thứ 5 cho mẹ và thai nhi

Nhạc thai giáo tháng thứ 5 cho mẹ và thai nhi.

Cũng giống như thai giáo 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể chọn nghe những bản nhạc mà mình yêu thích, đồng thời phù hợp với cả mẹ và con yêu, miễn sao tinh thần của mẹ được thoải mái nhất.

Để biết thêm chi tiết về Nhạc thai giáo 3 tháng giữa xin mời các mẹ tham khảo bài viết của POH.

Ngoài ra, là một trong những phương pháp thai giáo 3 tháng giữa hiệu quả cho con yêu, POH khuyến khích mẹ bầu chọn nhạc thai giáo tháng thứ 5 là những bản nhạc không lời có tiết tấu du dương, êm ái hay vui tươi để mẹ được thư giãn và những bản nhạc cổ điển đặc biệt, có giai điệu với tần số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút tương tự với tần số nhịp tim của con người nhằm kích thích tốt nhất sự phát triển não bộ của con yêu.

Với mong muốn đem đến những trải nghiệm thai giáo bằng âm nhạc tuyệt vời và hiệu quả nhất cho các mẹ và con yêu, POH xây dựng chương trình Thai giáo 280 ngày yêu thương trong đó các bản nhạc của POH đã được chuẩn bị chi tiết với thời lượng phù hợp, và được hẹn giờ để nhắc nhở ba mẹ đã đến giờ cho con nghe nhạc. Ba mẹ chỉ cần mở nhạc và cùng con yêu thưởng thức âm nhạc.

2. Thai giáo bằng ngôn ngữ đối thoại

Ba mẹ có thể trò chuyện cùng con về những chủ đề quen thuộc khác nhau trong cuộc sống hàng ngày, hay kể cho con nghe về những người tốt, việc tốt mà ba mẹ gặp trong ngày. Khi thấy những cảnh thiên nhiên đẹp đẽ, ba mẹ hãy trò chuyện và miêu tả cho con yêu biết.

Mẹ thai giáo ngôn ngữ cho con yêu.

Mẹ thai giáo ngôn ngữ cho con yêu.

Đây cũng chính là cách thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam Chị Hồ Điệp khi thực hành thai giáo bằng ngôn ngữ cho con. Chị chia sẻ: “Khi thai giáo cho Nhật Nam, tôi mô tả cho con nghe mọi thứ. Khi đi chợ, đi siêu thị, tôi đều kể và miêu tả cho Nam nghe về không gian, thời tiết, hình dáng và màu sắc các đồ vật.”

Trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương, POH đã chuẩn bị sẵn các giáo trình thai giáo bằng ngôn ngữ khác nhau với các khung giờ cố định trong ngày để ba mẹ dễ dàng thực hiện thai giáo cho con yêu một cách hiệu quả nhất.

3. Thai giáo vận động cho thai nhi

Vuốt ve, đồng thời tâm tình cùng con yêu chính là hình thức thai giáo vận động cho thai nhi vào tháng thứ 5.

Ba mẹ đặt hai tay lên bụng, âu yếm và cưng nựng con bằng cách trò chuyện, thủ thỉ với con, nói cho con nghe những mong muốn, nguyện vọng của mình với con, hay kể cho con nghe những câu chuyện vui để con vừa cảm thấy vừa thấy an toàn vừa cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ.

Thai giáo vận động bằng vuốt ve cho thai nhi. Thai giáo vận động bằng vuốt ve cho thai nhi.

Phương pháp thai giáo kiểu Nhật cho thấy an toàn là nguyên tắc đầu tiên tối quan trọng khi thực hành thai giáo vận động cho cả mẹ bầu và con yêu.

Chính vì vậy, khi thực hiện vuốt ve bụng bầu, ba mẹ tránh dùng bàn tay xoa bụng bầu trong ba tháng đầu và ba tháng cuối thai kỳ vì đây là giai đoạn vô cùng nhạy cảm, gây nguy hiểm cho cả mẹ và con yêu, đặc biệt với những mẹ có tiền sử sảy thai và sinh non.

 

 

4. Thai giáo xúc giác Trò chơi ấn đẩy

Thai giáo xúc giác bằng trò chơi ấn đấy giúp thúc đẩy thai nhi cảm nhận được những kích thích từ môi trường bên ngoài và sẽ lưu giữ lâu dài trong phần ký ức tươi đẹp của con cho đến lúc sinh ra. Đồng thời, con yêu được rèn luyện cử động các chi thông qua các trò chơi của mẹ, giúp cho con trở nên linh hoạt, nhanh nhẹn hơn, các chi cũng phát triển khỏe mạnh hơn.

Trò chơi ấn đẩy được POH đưa vào trong chương trình thực hành thai giáo 280 ngày yêu thương với 3 cấp độ khác nhau tùy theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi để con yêu có thể thích nghi và có phản ứng lại với ba mẹ.

  Mẹ thực hành thai giáo xúc giác bằng trò chơi ấn đẩy.

Mẹ thực hành thai giáo xúc giác bằng trò chơi ấn đẩy.

Với mong muốn đem đến những trải nghiệm thai giáo tuyệt vời, tạo môi trường thuận lợi nhất để con yêu phát triển một cách toàn diện, đồng thời giúp tình cảm gia đình thêm gắn kết. POH xây dựng chương trình thực hành thai giáo Thai giáo 280 ngày yêu thương.

Điểm đặc biệt của chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương của POH là mẹ sẽ cung cấp cho POH ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính được hôm nay bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ và đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bé trong ngày hôm nay. Từ đó giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của  bé.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti