Luyện EASY cho bé 1 tháng tuổi

đăng bởi Tiên Tiên

 

Dựa trên câu chuyện có thật của một ông bố bác sĩ khi cho bé sinh đôi theo Easy từ khi 1 tháng tuổi.

Hai bé sinh đôi nhà anh Đức Trung - bác sĩ bệnh viện TWQĐ 108 được sinh ra đúng đợt đại dịch Covid ập đến. Hà Nội giãn cách xã hội. Nhà anh neo người, không thuê được giúp việc. Taxi cấm chạy. Vợ chồng anh loay hoay trong mớ kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh.

Anh chia sẻ: "Thời gian ấy anh dành thời gian lên mạng tìm hiểu cách chăm con mà hiện ra vô số kết quả". Các trang quảng cáo nuôi dạy con theo cách này, kiểu kia hiện lên nhan nhản. Đầu anh bùng nhùng vì không biết tin tưởng vào đâu. 

May thay lúc ấy anh được biết rằng hiện nay có POH Easy cực kì hữu ích, được xây dựng trên nền tảng kiến thức nuôi con khoa học. Chương trình được hệ thống hóa đến từng ngày tuổi của con, giúp cha mẹ dễ đọc và áp dụng. 

>> Lịch sinh hoạt bé 1 tháng theo EASY 

Mừng như bắt được vàng, vợ chồng anh lập tức mua ngay khóa học POH Easy One và cho Bơ Khoai theo nếp sinh hoạt EASY khi được gần một tháng tuổi. 

Có nên cho bé 1 tháng tuổi theo Easy?

Theo anh Đức Trung, việc cho bé theo EASY sớm cực kỳ có lợi, bé được thiết kế lịch sinh hoạt phù hợp với tuần tuổi, cha mẹ được hỗ trợ giúp con ăn no ngủ đủ và có nếp sinh hoạt từ sớm. 

Bên cạnh đó, trong quá trình nuôi con có những lúc gặp vấn đề khi bé Bơ - Khoai có giấc ngủ ngày quá ngắn (Catnap) hoặc đêm dậy nhiều lần, hay như hiện tượng REM sáng, hoặc bé Bơ vào giấc đêm khó mà bé Khoai thì không…

Mà may mắn thay khi được sự tư vấn cực kỳ chuyên sâu từ đội ngũ giảng viên của POH. Nếu tìm hiểu không kĩ, kiến thức nhan nhản trên mạng thì có khi lại chữa lợn lành thành lợn què.

 

 

Theo Easy sớm có lợi ích gì?

Đến nay vợ chồng anh chị đã gặt hái được những quả ngọt đầu tiên khi em bé Bơ với thành tích 3p40s/ bình 200ml. Đủ 200ml một tay hất bình, một tay giật khăn ra khỏi cổ vô cùng dứt khoát. Thỉnh thoảng cao hứng, em bé rít lên 270ml. Bụng tròn như quả bóng làm cả bố lẫn mẹ vừa mừng vừa lo. 

Em bé Khoai ăn uống điềm đạm hơn. Tuy ăn chậm nhưng em lại ngủ nhanh. Tới giờ ngủ, vác em vô nhộng, đặt em vào giường và nhét em ti giả là ngay lập tức mắt em lim dim. Ngày nắng đẹp thì 15s em ngủ, ngày nắng nóng thì 2 phút là ngủ tít thò lò. 

Câu chuyện trên của Bơ - Khoai là một trong hàng nghìn câu chuyện về luyện easy cho bé 1 tháng tuổi và có quả ngọt ngay sau đó.

Bài tốt nghiệp của bác sĩ Đức Trung bác sĩ bệnh viện TWQĐ 108 - Học viên POH Easy One:

 

Kinh nghiệm luyện con tự ngủ - Luyện ngủ cho bé 1 tháng tuổi như thế nào?

Bé sơ sinh 1 tháng tuổi không cần luyện ngủ. Con chỉ cần thực hiện trình tự ngủ nhất quán để khuyến khích con tự đưa mình vào giấc ngủ. Nhiều bé chỉ cần mẹ tạo điều kiện là đã giúp con tự ngủ. Mẹ không cần phải luyện cứng nhắc hay để cho con khóc. 

Nhiều mẹ hiểu nhầm Easy là tự ngủ, thực chất không phải. Easy là tiền đề của tự ngủ. Bé có nếp sinh hoạt Easy phù hợp mới có thể tự ngủ thành công. Để biết “luyện ngủ” cho bé 1 tuổi như thế nào ba mẹ có thể tham khảo hướng dẫn sau hoặc xem bài viết: Khuyến khích bé sơ sinh tự ngủ, làm sao cho đúng?

("Luyện" trong ngoặc kép)

  1. Sau khi được ăn no và vỗ ợ hơi thật kĩ, được thay bỉm sạch sẽ và được chơi. Ngay khi có dấu hiệu buồn ngủ thì bắt đầu thực hiện trình tự ngủ
  2. Mẹ winddown, mẹ đặt bé xuống cũi và lùi xa ra và cho con cơ hội tự ngủ theo bản năng.
  3. Nếu con khóc, mẹ hãy dùng nút chờ 3-5 phút và sau đó cho bé ngậm ti giả đồng thời thực hiện vỗ dỗ bé khi con nằm trên giường. Mẹ sẽ thực hiện như vậy cho đến khi con ngủ mới ngừng.

 

 

Lưu ý khi khuyến khích bé tự ngủ:

  • Hãy thực hiện trình tự đi ngủ cho con ở mọi giấc, đây là cách đưa tín hiệu đồng nhất và là cách tạo phản xạ có điều kiện tốt nhất cho con. 
  • Khi đạt 6 tuần và chuyển Easy 3.5, lúc đó việc hướng dẫn tự ngủ sẽ bài bản hơn

Một số bài học cho cha mẹ có con dưới 4 tuần cần thực hành thành thạo và app POH Easy One có thể giúp được cha mẹ:

  • Bài học ợ hơi và giúp con giảm 90% quấy khóc. Với nhiều bé tại POH Easy One, chỉ cần vỗ ợ hơi chuẩn con đã theo được Easy bài bản
  • Bài học trình tự đi ngủ cho trẻ sơ sinh
  • Bài học Shhh/Vỗ

Tất cả những bài học trên đều có trong khóa học POH Easy One giúp cha mẹ có thể định hướng cho con vào nếp sinh hoạt và tự ngủ từ sớm.

Chúc các cha mẹ thành công.

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo