Bé sơ sinh quấy khóc - Ba mẹ có thể làm gì giúp con?

đăng bởi

 

Phần 1: Thai nhi và cánh cửa ra thế giới mới...

Với con, chào đời thực sự là con đang bước ra ngoài một thế giới khác, với bao sự choáng ngợp, mới lạ và bao nhiêu việc con phải tự thân: tự thở, tự mút để ăn, tự tiêu hóa, tự đi tiểu, đi tiêu, tự tạo nên tiếng ồn thông qua tiếng khóc...

Mọi sự đều mới mẻ, lạ lẫm với con: trọng lực, tiếng động, ánh sáng, màu sắc, nhiệt độ, người... vì thế, nhiều em bé phản vệ bằng tiếng khóc...

Bước ra thế giới mới, con còn nhiều điều lạ lẫm, quấy khóc cũng là điều dễ hiểu, ba mẹ hãy giúp con nhé!

Hiện tượng trẻ sơ sinh quấy khóc nhiều hay trẻ sơ sinh quấy khóc quấy khóc cả ngày là hoàn toàn hiển nhiên, khiến các mẹ mệt mỏi trong việc chăm sóc cũng như cho con ngủ.

Làm cha mẹ, chúng ta có thể giúp gì để việc chuyển giao môi trường này được nhẹ nhàng hơn. Để con bớt khóc và cảm thấy an toàn, tin tưởng và thân thương và từ đó an tâm hành phục san sẻ cuộc sống trong môi trường mới cùng gia đình của mình.

Phần 2: Nhu cầu mút để thư giãn, giảm căng thẳng ở bé sơ sinh...

Hiện tượng bé mút miệng khi ngủ hay bé mút ngón tay trỏ đã không còn xa lạ đối với các mẹ phải không nào? Mút tay còn là một bản năng mà bé đã thực hiện được ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Thế nhưng các mẹ có biết bú mút ngay sau khi con đã ăn no có một vai trò to lớn giúp con yêu được thư giãn và giảm khóc không?

 

 

Phần 3: Ngủ - Nhu cầu ngủ của trẻ sơ sinh

Một nhu cầu cũng như hoạt động rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh đó chính là nhu cầu ngủ, hoạt động này ảnh hưởng rất lớn đến tâm tính và sự ổn định của cuộc sống gia đình!

Phần 4: Nhu cầu cảm thấy an tâm của BÉ SƠ SINH và pp 5S

5 bước giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon

Sau khi được thỏa mãn ăn no, ợ hơi để không đau đớn, để thỏa mãn nhu cầu sinh lí về dinh dưỡng, một em bé sẽ ít quấy khóc và hạnh phúc khi được ngủ đủ.

Ở kì này, chúng tôi bàn sâu về cách khắc phục hiện tượng "sinh non" của loài người.

Nhi khoa Harvey Karp là một trong số ít các chuyên gia về giấc ngủ của trẻ mà có thể đưa ra giải pháp giúp trẻ tự đưa mình vào giấc ngủ từ mới lọt lòng. Các phương pháp khuyến khích trẻ tự ngủ khác hầu hết phải đợi đến khi con "sinh đủ", sẵn sàng về tâm lý và thần kinh đề thực hiện: khi con 4-6 tháng.

Phương pháp 5S của Dr. Harvey cho kết quả tích cực với hầu hết các gia đình áp dụng cho trẻ 0-3 tháng tuổi, và giảm đáng kể sự thiếu ngủ ở trẻ sơ sinh. 5S là nền tảng cực kì quan trọng trong giúp bé tự ngủ và duy trì kĩ năng tự ngủ sau này.

Hachun - Admin POH

---

Bạn đã hướng dẫn con tự ngủ cũng như thực hành EASY cho con thành công chưa?

Nếu bạn vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc bé. Hãy để EASY ONE đồng hành cùng bạn.

EASY ONE là chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần do giảng viên Hachun Lyonnet xây dựng trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Rất nhiều mẹ đọc tài liệu về EASY mà vẫn chưa thể tự thực hành thành công, bởi vì mỗi em bé có một biểu hiện riêng và trong quá trình áp dụng cần có những điều chỉnh. Vì vậy việc tư vấn là yếu tố quan trọng quyết định thành công của EASY.

“Muốn thành công phải hỏi những người thành công, đừng hỏi những người thất bại”

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hàng nghìn mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: https://poh.vn/easy-one

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo