Bài tập cơ sàn chậu có cải thiện đời sống tình dục?

đăng bởi

Từ những năm 1950, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ sau sinh đã khám phá ra rằng các bài tập sàn chậu có thể cải thiện sự thỏa mãn tình dục, đặc biệt là với những mẹ có cơ sàn chậu yếu sau sinh.

Trước đó, bác sĩ phụ khoa Hoa Kỳ, Tiến sĩ Kegel phát hiện ra rằng những phụ nữ mà ông điều trị bằng các bài tập sàn chậu sau khi sinh con được báo cáo lại là đạt cực khoái tốt hơn.

Nghiên cứu của ông về chăm sóc sức khỏe sàn chậu của phụ nữ đã dẫn đến sự ra đời các bài tập sàn chậu được biết đến với tên gọi là Kegels.


Bài tập tăng khả năng quan hệ mà các mẹ sau sinh nên thử.

Cơ sàn chậu của phụ nữ giống như một chiếc võng cơ bắp trong khung chậu, hỗ trợ bàng quang, ruột và âm đạo. Các dây thần kinh tạo cảm giác cho sàn chậu cũng tạo cảm giác cho bộ phận sinh dục.

Các mẹ có thể nhận thấy sự khác biệt nếu tập luyện cơ sàn chậu thường xuyên. Những phụ nữ thực hiện các bài tập sàn chậu hàng ngày, hoặc Kegels, thường được báo cáo đạt hưng phấn tình dục tốt hơn, cảm giác và khả năng đạt cực khoái chỉ sau một vài tháng.

Khi đạt cực khoái, có một sự gia tăng lưu lượng máu đến cơ bắp của bạn, và sau đó là một loạt các cơn co thắt cơ bắp. Cơ sàn chậu càng làm việc hiệu quả, những cơn co thắt này càng mạnh, làm cho cực khoái thỏa mãn hơn.

Tập Kegels cũng tạo cơ bắp tốt trong âm đạo, có nghĩa là giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Điều này kích thích nhiều hơn cho cơ bắp và dây thần kinh, tất cả đều giúp ba mẹ làm tình một cách tuyệt vời.

Mẹ có thể yêu cầu chồng giúp mình hiểu rõ hơn về cơ sàn chậu. Chồng có thể chèn một hoặc nhiều ngón tay vào âm đạo của bạn đời để mẹ siết chặt lại. Cả hai sẽ cùng tìm hiểu thêm về cơ sàn chậu của vợ theo cách này! 

Tất nhiên, sử dụng ngón tay thật hoặc một món đồ chơi người lớn cũng có tác dụng tương tự nếu chồng không có thời gian.


Kegel là bài tập thể dục tốt cho quan hệ được khuyến khích thực hiện.

Mẹ cảm thấy mình gợi cảm như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều thứ - mối quan hệ, cơ địa, sức khỏe tinh thần cũng như các yếu tố thể chất như hormone, dây thần kinh, sự cung cấp máu, hoạt động của các khớp và cơ bắp. Một cơ thể phụ nữ khỏe mạnh vẫn có thể có đời sống tình dục kém vì các vấn đề khác.

Nếu mẹ nào bị đau vùng chậu, hoặc thâm nhập không thoải mái, đừng tập Kegels cho đến khi gặp bác sĩ vật lý trị liệu. Các mẹ có thể yêu cầu được tư vấn. 

Tăng cường tập luyện khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ có thể làm cho các triệu chứng của mẹ trở nên tồi tệ hơn.

Mẹ cũng nên biết đạt cực khoái là một cách tuyệt vời để thư giãn sàn chậu. Và chất bôi trơn có thể rất hữu ích cho các vấn đề tình dục có liên quan đến cảm giác đau đớn khi thâm nhập hoặc thay đổi hormone.

Ví dụ, nếu mẹ đang cho con bú, cơ thể mẹ sẽ sản xuất ít estrogen hơn - hormone giúp bôi trơn âm đạo.

Nguồn: Babycenter

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo