Tuyển tập bộ 9+ truyện thai giáo song ngữ dễ đọc cho thai nhi

đăng bởi Thanh Thanh


Khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng, em bé có thể “học” ngôn ngữ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đặc biệt từ tuần thứ 30 của thai kỳ con đã có thể phân biệt được tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ. Do đó, nếu như mẹ đọc truyện tiếng Việt cho con, con sẽ được học tiếng Việt; Còn nếu mẹ đọc truyện song ngữ, con vừa được học tiếng Việt, vừa được học thêm một ngôn ngữ mới khác. 

Với các em bé, khi được thai giáo tiếng anh thường xuyên có thể giúp con phân biệt được các âm trong tiếng Anh, làm quen với âm điệu của ngôn ngữ mới và không bị quá xa lạ với ngôn ngữ này về sau khi đi học.

Vậy nên, nhiều mẹ đã lựa chọn đọc truyện thai giáo song ngữ cho con, đặc biệt là truyện thai giáo tiếng Anh. Mẹ cũng có thể tham khảo tuyển tập các câu chuyện thai giáo song ngữ mà POH giới thiệu dưới đây. Từ vựng và ngữ pháp trong truyện đơn giản và phổ biến, nên mẹ nào cũng có thể áp dụng đọc cho em bé trong bụng mình.

1- Những lưu ý khi đọc truyện song ngữ thai giáo cho bé

Mẹ cần phát âm chuẩn

Mẹ nên tra cứu cách phát âm các từ vựng trong truyện trước khi đọc cho bé nghe. Nếu mẹ không đảm bảo được điều này thì mẹ có thể sử dụng tới các ứng dụng đọc truyện cho bé. Mẹ có thể tham khảo khóa học Thai giáo - 280 ngày yêu thương của POH, trong app của khóa học, các câu truyện song ngữ dưới dạng mp3 để mẹ chỉ việc mở ra và cùng bé nghe.

Chọn khung giờ đọc truyện 

Mẹ có thể chọn bất cứ khung giờ nào trong ngày, khi mà mẹ rảnh để đọc truyện thai giáo song ngữ cho con. Hầu hết các mẹ bầu đều lựa chọn giờ đọc truyện là buổi tối trước khi đi ngủ, vì khi này là lúc mẹ được nghỉ ngơi, thoải mái nhất. Mẹ nên chọn cố định một khung giờ để tạo thói quen cho bé.

Sử dụng thiết bị phát

Việc sử dụng loa đài để đọc truyện cho bé thay vì mẹ tự đọc cũng là một phương án hay. Tuy nhiên POH vẫn khuyến khích mẹ đọc truyện bằng giọng của mình để con nhận diện giọng mẹ cũng như để hai mẹ con gắn kết nhau hơn. Mẹ có thể thu âm giọng đọc của mẹ để phát lại những lần sau.

>> Tuyển tập truyện thai giáo hay cho bé 

 

2- Tuyển tập truyện song ngữ thai giáo cho bé

1: THE HARE AND THE TORTOISE (THỎ VÀ RÙA)

 

Ý nghĩa: Bài học rút ra từ câu chuyện này đó là chính sự chủ quan, khinh thường đã đem lại sự thất bại của Thỏ. Và sự kiên trì bền bỉ của Rùa đã đem lại chiến thắng cho chú.

 

2: THE THIRSTY CROW (CON QUẠ KHÁT NƯỚC)

 

Ý nghĩa: Mọi vấn đề đều có cách giải quyết, chỉ cần chúng ta, tích cực, chăm chỉ, kiên trì tìm ra hướng giải quyết.

 

3: LAZY JOHN (CẬU BÉ JOHN LƯỜI BIẾNG)

 

Ý nghĩa: Muốn đạt được điều gì, chúng ta cần phải nỗ lực và hành động để có được. Sự lười biếng không đem lại kết quả tốt đẹp nào cả.

 

4: THE DOG AND THE BONE (CON CHÓ VÀ KHÚC XƯƠNG)

 

Ý nghĩa: Hãy biết trân trọng những gì mình đang có. Nếu mải ghen tị với người khác, chúng ta có thể mất đi những thứ thuộc về mình.

 

5: THE FOX AND THE GRAPES (CON CÁO VÀ CHÙM NHO)

 

Ý nghĩa: Nhiều người khi không đạt được điều họ mong muốn, họ thường viện lý do nào đó để từ bỏ. Thay vì như vậy, chúng ta hãy kiên trì và tìm hướng giải quyết khác để đạt được mục đích của mình.

 

 

Để có thêm bộ truyện thai giáo hay, kích thích khả năng ngôn ngữ, liên tưởng, biểu đạt cảm xúc từ sớm cho mẹ, mẹ đừng quên tham gia khóa học POH Thai giáo ngay hôm nay nhé!

Bên cạnh truyện, POH Thai giáo còn có cho mẹ kho nhạc thai giáo, thơ thai giáo, thai giáo mỹ thuật, ánh sáng, vận động, khoa học tự nhiên vô cùng thú vị giúp con yêu khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti