Tổng hợp mẹo dân gian chữa khóc đêm cho trẻ sơ sinh

đăng bởi Hoài Anh

Trẻ khóc đêm là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều gia đình, có bé khó ít đến ra tháng là hết, hoặc hết cữ là hết. Tuy nhiên có những bé khóc đêm đến tận 2-3 tuổi khiến không chỉ bản thân bé bị thiếu ngủ mệt mỏi và cuộc sống gia đình cũng bị hỗn loạn đảo lộn. Đó là lý do từ xa xưa dân gian ta đã nghĩ ra rất nhiều mẹo chữa bé khóc đêm có thể hiệu nghiệm hoặc không. Tuy nhiên nếu mẹ đã muốn tìm thì trong bài viết này POH sẽ tổng hợp cho mẹ một số mẹo như thế cùng với cách chữa khóc đêm tâm linh và khoa học nhé!

1. Vì sao trẻ hay khóc đêm

Khóc đêm là hiện tượng không hề ‘mới lạ’ với những gia đình nuôi con nhỏ. Vậy tại sao trẻ hay khóc đêm thế nhỉ?

Nguyên nhân theo khoa học

Theo khoa học, trẻ thường xuyên khóc đêm là do một số nguyên nhân sau đây:

- Trẻ ngủ quá nhiều ban ngay dẫn đến lẫn lộn ngày đêm, đêm con khóc đủ mệt để ngủ ngon dẫn đến quấy khóc. Đây là trường hợp thường gặp nhất với các em bé dưới 1 tuổi.

- Bé ngủ quá ít ban ngày dẫn đến đêm quá mệt để có thể ngủ ngon. Cũng giống như người lớn thôi, nếu đã thức thông nhiều đêm liền thì giấc ngủ đêm sau đó cũng khá chập chờn. Đqjwc biệt với em bé với sức chịu đừng yếu thì việc khcs đêm là điều dễ hiểu

- Trẻ đói: do ngay từ nhỏ con đã có thói quen ăn đêm, điều này lâu dần trở thành thói quen khó bỏ, đêm con sẽ dậy nhiều lần để đòi ăn, mà chưa được ăn ngay nên khóc

- Trẻ nóng - lạnh, ốm - sốt: Đây thuộc về nguyên nhân ngoại cảnh, đúng là nóng hay lạnh quá thì cũng khó mà ngủ ngon, còn nóng sốt thì khỏi phải nói, thường trẻ ốm sẽ quấy hơn bình thường

- Trẻ khóc dạ đề: về khóc dạ đề thì khoa học chưa giải thích được tại sao trẻ khóc dạ đề, một số giả thuyết được đưa ra là do ban ngày con gặp quá nhiều kích thích hoặc bị trào ngược… vậy nên một em bé có thể khóc thông từ nhập nhoạng tối đến tận đêm.

Nguyên nhân về tâm linh

Thực tế một số nguyên nhân khoa học vẫn chưa giải thích được thì tâm linh lại có thể giải thích một cách rõ ràng. Bởi vũ trụ vô cùng vô tận và khoa học mới chỉ giải thích được một phần vô cùng nhỏ. 

Theo tâm linh thì trẻ khóc đêm có thể do các hương linh hợp duyên hoặc oán kết quấy nhiễu do phần hồn (phách) còn yếu. Điều này cũng dễ hiểu bởi trong kinh nhà Phật cũng nói rất rõ ràng về điều này. Mẹ nào theo đạo Phật chắc chắn cũng sẽ hiểu khi đọc một số kinh điển đại thừa như Kinh Dược Sư, Kinh Địa Tạng... 

Nguyên nhân theo khoa học và theo tâm linh đã rõ ràng vậy cách chữa trẻ khóc đêm thế nào? Mời mẹ đọc đến cuối bài viết này của POH nhé!

>> Dấu hiệu trẻ bị ma trêu

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe khi trẻ khóc đêm

Khóc đêm thì chắc hẳn ảnh hưởng đến sức khỏe rồi, vì ai chẳng mệt khi đêm lẽ ra được ngủ thì lại phải ‘đối phó’ với một em bé khóc ngằn ngặt đêm này qua đêm khác. Vậy ảnh hưởng cụ thể như thế nào? 

Ảnh hưởng sức khỏe bé

Em bé khóc đêm không chỉ khiến bản thân con mệt mỏi mà còn làm gián đoạn sự tiết hooc-môn tăng trưởng GH chỉ tiết ra vào ban đêm khi con ngủ sâu vào ban đêm. đặc biệt từ 9-11h đêm sau đó tiết ra giảm dần đến 4h sáng thì hết hẳn. 

Một em bé ngủ đêm tốt thì chắc chắn sẽ tốt hơn một em bé đêm chẳng ngủ được và khóc nhanh nhách.

Ảnh hưởng sức khỏe mẹ và gia đình

Còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và gia đình thì chắc hẳn ai cũng đã thấy rõ. Mẹ mệt mỏi kiệt sức vì ban ngày chăm con, đêm còn mất ngủ. Nhiều mẹ stress căng thẳng đến mức mất sữa khi tình trạng này kéo dài. Nhiều gia đình còn thay phiên nhau bế con ban đêm dẫn đến sức khỏe đều ảnh hưởng.

Vậy thì ngay sau đây, POH sẽ giúp mẹ tổng hợp một số mẹo dân gian chữa trẻ khóc đêm được một số nguồn tin ghi lại nhé! Tuy nhiên Về mức độ hiệu quả thì POH không dám khẳng định bởi điều này chưa được chứng minh. Bố mẹ và gia đình cân nhắc trước khi áp dụng cho con trẻ.

3. Mẹo dân gian chữa khóc đêm cho trẻ 

Sau quá trình tổng hợp POH thấy một số mẹo dưới đây, mời ba mẹ cùng tham khảo nhé!

Mẹo chữa khóc đêm bằng lá trà xanh

Lá trà xanh vô cùng quen thuộc với các gia đình Việt bởi là thức uống hàng ngày chống lão hóa, giải khát tốt. Vậy nên cũng khá dễ hiểu khi các bà các mẹ sử dụng cách này để chữa khóc đêm cho bé sơ sinh. 

Cách làm:

Mẹo chữa khóc đêm bằng gừng tươi

Gừng cũng là một nguyên liệu dễ kiếm và có sẵn. Gừng có tính cay nóng, dùng để chữa cảm lạnh, đau bụng, đầy chướng. Có thể do vậy nên có mẹo lưu truyền dùng gừng để chữa khóc đêm cho bé như sau:

Mẹo chữa khóc đêm bằng Rau diếp cá

Rau diếp cá có tính mát vậy nên được sử dụng trong rất nhiều trường hợp bị nóng trong, táo bón. Nếu bé nhà mẹ có biểu hiện này thì có thể sử dụng giúp con bớt khó chịu do táo bón để ngủ ngon hơn xem sao. 

Lưu ý: Chỉ dùng cho bé trên 6 tháng và không bị dị ứng các thành phần trong công thức. Các làm được các nguồn tin ghi lại như sau:

Mẹo chữa khóc đêm bằng Rau diếp cá

Rau diếp cá có tính mát vậy nên được sử dụng trong rất nhiều trường hợp bị nóng trong, táo bón. Nếu bé nhà mẹ có biểu hiện này thì có thể sử dụng giúp con bớt khó chịu do táo bón để ngủ ngon hơn xem sao. 

Lưu ý: Chỉ dùng cho bé trên 6 tháng và không bị dị ứng các thành phần trong công thức. Các làm được các nguồn tin ghi lại như sau:

4, Mẹo chữa khóc đêm hiệu quả theo khoa học

Trên đây là những mẹo chữa khóc đêm cho bé theo dân gian, về mức độ hiệu quả thì chưa có kiểm chứng, thống kê lại. Tuy nhiên có một phương pháp hàng ngày mẹ đã áp dụng và cực hiệu quả tại POH đó là tham gia khóa học POH EASY. Mẹ tham khảo phản hồi của các mẹ đã áp dụng hiệu quả tại POH EASY nhé!

Bởi tại POH EASY mẹ sẽ có giải pháp chi tiết khoa học để con NGỦ ĐỦ ban ngày và sinh hoạt nề nếp theo EASY. Nói gì thì nói, EASy là chân ái khiến con thức vừa đủ - ngủ vừa đủ để đảm bảo giác đêm liền mạch không gian ddaonj. Mười mẹ ứng dụng thì nhận thấy hiệu quả tức khắc chỉ sau ít tuần đầu.

Nhược điểm duy nhất là khóa học này các mẹ cần theo sớm, trước 1 tuổi, đặc biệt là trong giai đoạn 0-4 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vậy nếu bé vẫn đang trong thời điểm này, mẹ tham gia nhanh không kịp nhé!

Hàng ngàn gia đình đã có giấc ngủ xuyên đêm tuyệt vời cùng POH EASY, mẹ tham gia ngay hôm nay tại đây nhé!

Với phương pháp này, mẹ đừng chờ con lớn bởi sẽ muộn. Mẹ nhanh tay nhé!

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo