Sai lầm lớn nhất mẹ mắc phải khi cho bé theo EASY và tự ngủ

đăng bởi Vân Minh

Sai lầm lớn nhất khi cho bé theo EASY & tự ngủ chính là mẹ kỳ vọng quá cao

Bản thân mình cũng đã từng mắc sai lầm này - mình kỳ vọng quá cao vào việc con sẽ dễ dàng vào nếp EASY và tự ngủ, chỉ cần mình áp dụng đúng như trong sách. Điều này đã khiến hai mẹ con mình vô cùng mệt mỏi và có lúc mình còn tưởng con mình không phù hợp với phương pháp EASY & tự ngủ.

Mình gây áp lực cho chính mình

Nhìn trên mạng xã hội, thấy các mẹ khoe con vào nếp dễ dàng, khoe video con tự ngủ trong phút mốt, lúc đầu nó khiến mình có hi vọng. À hóa ra dễ như vậy!

Nhưng khi bắt đầu thực hành cùng con, mình thấy con không hợp tác, con quấy khóc, nhất định không theo lịch mà mình đã chọn. Lúc đặt con ngủ, con quấy khóc uốn éo không ngừng, dù mình đã làm đủ các bước trình tự ngủ.

Lúc đầu, mình nghĩ do chưa chọn đúng lịch sinh hoạt nên đổi sang lịch khác, con không tự ngủ được nên mình cũng thay đổi phương pháp tự ngủ khác, nhưng con không những không hợp tác mà còn quấy khóc nhiều hơn. Cuối cùng, mình nghi ngờ chính khả năng của mình, rằng mình kém cỏi, không bằng các mẹ có con theo EASY thành công ngoài kia.

Mình gây áp lực cho con

Trong khi mình đã chuẩn bị kiến thức và tinh thần để cho con vào nếp EASY và tự ngủ, nhưng con lại không theo những gì mình đã sắp đặt. Lúc ti sữa xong, con cần thức chơi nhưng con mình lại ngủ ngay khi đang ti, gọi không chịu dây. Còn lúc đến giờ đi ngủ thì con quấy khóc không chịu ngủ, hoặc có ngủ nhưng chỉ 30 phút sau là dậy gào khóc, kèm theo rất nhiều vấn đề phát sinh khác. 

Khi đó mình còn cảm thấy bực bội khi mà bản thân thì cố gắng để con có nếp ăn ngủ tốt mà con thì cứ phá, không hợp tác. Vô tình điều này khiến nhiều lúc mình đã cáu gắt với con và nghĩ em bé của mình là em bé cáu kỉnh.

Mình đã nghĩ con mình không phù hợp với easy & tự ngủ

Sau vài ngày thực hành theo như trong sách và trên mạng hướng dẫn, mình thấy mọi thứ không dễ dàng như đã tưởng. Hai mẹ con đều vô cùng mệt mỏi. Mình đã buông xuôi, tin rằng không phải em bé nào cũng phù hợp với phương pháp này, và con mình cũng thế.

Vô tình thế nào, mình đọc được mẩu tin quảng cáo khóa học POH EASY của POH trên mạng xã hội. Trong phần thông tin có giới thiệu  khóa học có sự tư vấn 1:1 với giảng viên có chuyên môn giúp mình phát hiện ra những điểm làm sai mà tự mình không nhìn ra. Bằng niềm tin còn sót lại, mình quyết định đăng kí để thử lại một lần nữa.

Và mọi người biết không? Khi được giảng viên của khóa học tư vấn, mình mới phát hiện ra lỗi sai lớn nhất của mình, đó chính là kỳ vọng quá cao. Và vì kỳ vọng quá cao nên dẫn tới nhiều lỗi sai khác.

Mình kỳ vọng con sẽ hợp tác ngay từ những ngày đầu tiên, nên khi thấy con không hợp tác, mình nghĩ do lịch chưa chuẩn nên lại đổi ngay lịch khác, hướng dẫn tự ngủ cũng vậy. Mình đổi liên tục khiến con mệt mỏi, gắt ngủ, khiến chất lượng bữa ăn của con cũng giảm sút, con quấy khóc không ngừng.

Thực tế giống như mẹ mới làm dâu, mẹ cũng cần phải có thời gian mới thích nghi với cuộc sống nhà chồng, em bé cũng cần thời gian để thích nghi và quen với lịch sinh hoạt. Tất nhiên phải là lịch sinh hoạt phù hợp với tuần tuổi của con rồi.

Nhờ giảng viên của POH EASY, mình còn phát hiện mình chưa cho con bú đúng khớp ngậm, vỗ ợ hơi chưa đúng. Đây là những điều căn bản cần làm đúng thì mới có thể giúp con vào nếp EASY và tự ngủ thành công. Vậy mà mình cứ loay hoay sai chồng chéo sai.

Thật may là mình đã cho bản thân một cơ hội nữa để tin tưởng POH EASY và đạt được quả ngọt là một em bé thiên thần, có nếp EASY chuẩn và tự ngủ thành công lúc 9w.

Nếu bạn đã và đang trải qua những cảm xúc giống mình kể trên, thì điều bạn cần là một giảng viên chuyên môn sát cánh bên bạn để hỗ trợ bạn làm đúng ngay từ đầu. Hãy liên hệ với POH để hái trái ngọt như mình nhé!

P/s: Cảm ơn mẹ Minh Khôi đã gửi tới POH một chiếc feedback siu siu đáng iu. Đối với POH không còn gì hạnh phúc bằng đọc được những chiếc feedback như này

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo