Thai giáo tháng thứ 1

đăng bởi

 

Thai giáo tháng thứ nhất cũng giống như thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ là đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của con yêu. Trong bài viết này, POH mong muốn đem đến những kiến thức thai giáo bổ ích để ba mẹ thực hành thai giáo cho con, tạo môi trường thuận lợi giúp tối ưu sự phát triển của con yêu.

Mẹ bầu thực hành thai giáo tháng thứ nhất cho con yêu.

Mẹ bầu thực hành thai giáo tháng thứ nhất cho con yêu

Sự phát triển của con yêu

Dưới đây chính là quá trình hình thành và phát triển của con yêu trong giai đoạn 4 tuần đầu tiên của thai kỳ.

Sau khi trứng và tinh trùng diễn ra quá trình thụ tinh khoảng 3 tuần thì phôi thai bắt đầu được hình thành. Lúc này, kích thước của phôi thai chỉ dài 5-10mm, nặng không đến 1g, được chia làm hai phần: phần đầu to dài gắn liền với thân và một chiếc đuôi dài.

>> Sự phát triển của thai nhi theo tuần (0-41 tuần)

Não bộ và tủy sống, hệ thống thần kinh và tuần hoàn cơ bản cũng được hình thành. Sau hai tuần kể từ khi phôi thai được hình thành thì tim cũng bắt đầu hình thành. Giai đoạn này cũng là lúc gan được hình thành một cách cơ bản nhất.

 

 

Vai trò thai giáo tháng thứ nhất

Theo cách thai giáo của người Nhật thì việc giáo dục cho con yêu nên bắt đầu ngay từ khi con yêu được hình thành và phát triển vì đây chính là giai đoạn quan trọng tạo dựng nền tảng để con yêu được phát triển toàn diện nhất.

Không chỉ vậy, ngay từ trước khi mang bầu, nhiều ba mẹ cũng đã chuẩn bị tinh thần và đầy đủ mọi yếu tố cần thiết cho việc có thai. Bởi mọi ba mẹ đều mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con yêu.

>> Xem tiếp: Thai giáo tháng thứ 2 và Thai giáo tháng thứ 3

Duy trì cảm xúc tích cực trong tháng thứ nhất là vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu và con yêu.

Duy trì cảm xúc tích cực trong tháng thứ nhất là vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu và con yêu

Hiểu được nguyện vọng của ba mẹ, POH xây dựng chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương với mong muốn đem đến những trải nghiệm thai giáo tuyệt vời nhất cho ba mẹ và con yêu. Từ đó giúp kích thích tốt nhất sự phát triển cho con yêu của bạn.

Thai giáo tháng thứ nhất cũng như thai giáo 3 tháng đầu là đặc biệt quan trọng với mẹ bầu và con yêu. Việc thực hành các phương pháp thai giáo trong thời gian này giúp mẹ bầu giữ được tâm trạng ổn định, cảm xúc tích cực để con yêu được phát triển tốt nhất.

Một số mẹ bầu khi mới biết tin mình có thai, có thể sẽ hoang mang, lo sợ không biết làm thế nào để con yêu được phát triển tốt nhất. Do đó, thai giáo giúp các mẹ cân bằng cảm xúc và bình tĩnh nuôi con.

Cảm xúc tích cực, vui vẻ của mẹ bầu chính là phương pháp thai giáo tốt nhất. Nhờ vậy mà con yêu sẽ có một môi trường phát triển an toàn trong bụng mẹ.

Phương pháp thai giáo tháng thứ nhất mẹ nên áp dụng

Thai giáo bằng cảm xúc

Các sách thai giáo cho biết một điều quan trọng là không phải chỉ có trong thai giáo tháng thứ nhất mà còn đối với thai giáo tháng thứ 2, thai giáo tháng thứ 3, thai giáo tháng thứ 4 hay việc giáo dục thai nhi tháng thứ 5,… thì mẹ bầu hãy luôn là một thai phụ lạc quan, vui vẻ, thoải mái nhất có thể.

Vì trạng thái tâm lý tốt của người mẹ sẽ được truyển sang thai nhi thông qua các xung thần kinh. Từ đó con yêu có thể cảm nhận được sự an toàn để phát triển tốt nhất trong bụng mẹ.

Thai giáo bằng dinh dưỡng

Đây chính là một trong những phương pháp thai giáo hiệu quả theo cách thai giáo của người Nhật, đặc biệt là ở giai đoạn đầu tiên của thai kỳ. Theo đó, mẹ bầu nên có một chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe và nuôi con.

Thai giáo bằng dinh dưỡng theo cách thai giáo của người Nhật.

Thai giáo bằng dinh dưỡng theo cách thai giáo của người Nhật

Mẹ bầu cần bổ sung các loại vitamin tổng hợp thiết yếu cho thai nhi trong thai kỳ như: acid folic, canxi, sắt,…Đặc biệt các chuyên gia cho biết mẹ nên bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu này ngay cả trước khi mang thai để chuẩn bị thể chất tốt nhất cho người mẹ giúp việc nuôi con dễ dàng hơn.

Uống sữa trong thai kỳ cũng đặc biệt cần thiết vì sữa giúp bù đắp những chất dinh dưỡng có thể bị thiếu nếu mẹ bầu không ăn uống đủ chất. Đây cũng chính là chia sẻ của chị Hồ Điệp mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Chị Hồ Điệp nói: “Tôi uống sữa, rất nhiều sữa, vì theo thai giáo, uống nhiều sữa sẽ bổ sung tốt những chất dinh dưỡng mà mẹ thiếu. Bất kể lúc nào không ăn được, tôi đều cố gắng thay bằng sữa…”

Mẹ bầu chú ý ăn đúng giờ, đủ lượng cần thiết. Mẹ cũng có thể ăn thêm bữa phụ nhỏ vào các buổi trong ngày để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ. Việc bổ sung hoa quả, rau xanh, thực phẩm chế biến từ các loại đậu, trứng, cá … cũng vô cùng cần thiết.

Thai giáo bằng âm nhạc

Nghe nhạc thai giáo giúp mẹ bầu thư giãn tinh thần, giảm bớt những lo lắng, áp lực trong thời gian đầu mang thai. Mẹ bầu nên chọn nghe những bản nhạc phù hợp với mẹ và thai như nhạc không lời, nhạc nhẹ có âm điệu du dương, dễ chịu.

Mẹ bầu chọn lựa những bản nhạc thai giáo hay nhất cho con yêu.

Mẹ bầu chọn lựa những bản nhạc thai giáo hay nhất cho con yêu

Mẹ bầu chú ý thời gian nghe nhạc không nên quá lâu, vì điều quan trọng là mẹ bầu và thai nhi cần được nghỉ ngơi, thư giãn.

Trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương, POH đã chọn ra những bản nhạc thai giáo hay nhất, đồng thời ghép lại với thời gian nghe phù hợp nhất cho mẹ bầu và con yêu. Mẹ bầu chỉ việc bật nhạc lên và cùng con thưởng thức âm nhạc.

Mẹ không cần phải tự tìm kiếm bản nhạc nào phù hợp để nghe nữa, từ đó việc thực hành thai giáo cho con yêu cũng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

 

 

Thai giáo mỹ thuật

Thai giáo mỹ thuật bằng cách mẹ bầu có thể đi dạo cùng chồng và ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp, hít thở không khí trong lành và lắng nghe tiếng chim hót véo von. Điều này giúp mẹ được thư giãn, thoải mái. Nhờ đó con yêu nhận được nhiều hormone từ mẹ nhất.

thai giao van dong 02

Ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên giúp mẹ bầu thư giãn

Việc ngắm, nhìn, nghe, lĩnh hội và cảm thụ cái đẹp thông qua cảm xúc của người mẹ cũng sẽ được truyền lại sang con yêu. Vì vậy, mẹ cũng có thể ngắm nhìn những bức tranh đẹp, tranh về trẻ em hay tình mẫu tử, đồng thời sáng tạo nghệ thuật bằng chính những bức tranh mình vẽ.

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti