Thai giáo tháng thứ 2

đăng bởi

Thai giáo tháng thứ 2 là gì? Thai nhi tháng thứ 2 phát triển như thế nào? Cách thai giáo tháng thứ 2 có gì đặc biệt? Sử dụng nhạc thai giáo, truyện thai giáo tháng thứ 2 như thế nào? Mời ba mẹ cùng tìm hiểu bài viết sau!

 

 

Sự phát triển của con yêu

Bước sang tháng thứ 2, mặc dù mẹ nhìn như chưa có thai nhưng bên trong cơ thể mẹ, những sự phát triển tuyệt vời của con yêu đang diễn ra một cách nhanh chóng.

Con yêu có kích thước chỉ từ 3-5 cm, nặng khoảng 4g. Trái tim là một trong những cơ quan đầu tiên bắt đầu làm việc, lúc này nó đã có khả năng bơm máu đi nuôi khắp cơ thể nhỏ bé của con yêu. Não bộ của con yêu cũng đã hình thành và phát triển đến 80% với não thất, đại não và não trung gian.

Các bộ phận của thai nhi như mặt, mắt, miệng, tai đã phát triển tương đối, cánh tay, đùi, chân, ngón tay, ngón chân cũng dần được hình thành và phát triển nhanh chóng. Các tế bào thần kinh, tuỷ cũng hoàn thiện về cơ bản.

>> Sự phát triển của thai nhi theo tuần (0-41 tuần)

 

 

Vai trò thai giáo tháng thứ 2

Khi mang thai tháng thứ nhất (từ 1 - 4 tuần), nhiều mẹ còn chưa biết là mình đã mang thai hay chưa. Cho đến tháng thứ 2, những dấu hiệu có thai trở nên rõ ràng hơn khi cả tâm và sinh lý đều có những thay đổi.

Hormone và nội tiết tố trong cơ thể người mẹ thay đổi dẫn đến những vấn đề về tinh thần như tâm lý lo lắng, bất an…

 >> Xem tiếp: Thai giáo tháng thứ 3 và Thai giáo tháng thứ 4

Thai giáo tháng thứ 2 cho mẹ bầu và con yêu.

Thai giáo tháng thứ 2 cho mẹ bầu và con yêu

Ngoài ra, với một số mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm, thì tình trạng ốm nghén sẽ diễn ra sớm hơn từ tuần thứ 6-8. Do đó, mẹ bầu sẽ dễ bị mệt mỏi, buồn nôn vì ốm nghén và sụt cân do không có tâm trạng với chuyện ăn uống.

Chính vì vậy, việc thực hành thai giáo đặc biệt là các phương pháp thai giáo cho 3 tháng đầu trong thời gian này giúp mẹ cân bằng cảm xúc, duy trì tâm trạng ổn định, giảm bớt những lo lắng, bất an, và cảm thấy dễ chịu hơn để mẹ yên tâm nuôi dạy con tốt hơn.

Ngoài ra, thai giáo trong tháng thứ 2 còn giúp tối ưu sự phát triển não bộ của con yêu. Âm nhạc có thể giúp kích thích đại não và cảm xúc của con yêu phát triển tốt hơn.

Phương pháp thai giáo tháng thứ 2 mẹ nên áp dụng

Việc giáo dục thai nhi theo từng tháng là đặc biệt quan trọng vì ứng với mỗi giai đoạn phát triển của con yêu, lại có những phương pháp thai giáo khác nhau.

Nhằm tối ưu sự phát triển của con yêu vào tháng thứ 2 của thai kỳ, POH khuyến khích ba mẹ thực hành một số các phương pháp thai giáo sau đây, đã được khoa học và thực tiễn chứng minh giúp cải thiện tâm trạng của mẹ bầu và tạo môi trường phát triển toàn diện cho con yêu.

1. Thai giáo cảm xúc

Trong thai giáo tháng thứ 2, cũng giống như thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ, tâm trạng vui vẻ của người mẹ là vô cùng quan trọng vì đây chính là cách thai giáo hiệu quả nhất cho con yêu theo cách thai giáo của người Nhật.

Thai giáo bằng cảm xúc trong 3 tháng đầu thai kỳ

Thai giáo bằng cảm xúc trong 3 tháng đầu thai kỳ

Tâm trạng của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của con yêu. Do đó, mẹ bầu hãy thực hành thai giáo bằng cảm xúc cho con yêu bằng việc luôn duy trì tâm lý vui vẻ và trạng thái thoải mái nhất nhé.

Đây không chỉ là phương pháp thai giáo tháng thứ 2, mà POH khuyến khích mẹ bầu thực hành thai giáo cảm xúc trong suốt thai kỳ vì thai giáo tháng thứ 3, thai giáo tháng thứ 4 và cả những tháng còn lại đều cần đến cảm xúc tích cực của người mẹ để con yêu được phát triển tốt nhất.

Chính vì vậy mà trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương, POH đã thiết kế các bài tập thực hành thai giáo cảm xúc, được đan xem trong các hoạt động thai giáo trong ngày để mẹ bầu luôn duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng ổn định trong suốt 280 ngày yêu thương.

2. Thai giáo âm nhạc

Khi não bộ của con yêu bắt đầu hình thành và phát triển, nhạc thai giáo 3 tháng đầu giúp đại não của con yêu phát triển một cách tốt nhất.

Nhạc thai giáo 3 tháng đầu tối ưu sự phát triển của con yêu.

Nhạc thai giáo 3 tháng đầu tối ưu sự phát triển của con yêu

Mẹ bầu nên chọn nghe những bản nhạc phù hợp như các bản nhạc vui tươi, có tiết tấu êm dịu hay nhạc không lời du dương để mẹ vừa được thư giãn, đồng thời tạo môi trường phát triển thuận lợi cho con yêu.

3. Thai giáo mỹ thuật

Sách thai giáo và giáo trình thai giáo cho biết thông các xung thần kinh mà việc mẹ bầu cảm nhận vẻ đẹp cuộc sống có thể giúp nuôi dưỡng cái đẹp cho con yêu. Giáo trình thai giáo bằng mỹ thuật trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương của POH cũng giúp mẹ và con yêu chia sẻ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.

 

 

4. Thai giáo dinh dưỡng

Những cơn ốm nghén trong thời gian đầu thai kỳ có thể khiến mẹ bị sụt cân do mất đi ham muốn với chuyện ăn uống. Mẹ cũng sẽ thay đổi khẩu vị với một số món ăn nhất định. Vì vậy, POH khuyến khích mẹ khi thèm ăn thì nên ăn nhiều hơn một chút.

Việc bổ sung hoa quả, và các loại rau xanh cũng giúp mẹ bầu thấy ngon miệng hơn, đồng thời giảm cảm giác khó chịu do những cơn buồn nôn, ốm nghén gây ra.

Thai giáo dinh dưỡng theo Cách thai giáo của người Nhật

Thai giáo dinh dưỡng theo Cách thai giáo của người Nhật

Hiểu được tầm quan trọng của các phương pháp thai giáo trên, POH xây dựng một chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương.

Điểm đặc biệt trong chương trình thai giáo của POH là mẹ sẽ cung cấp cho POH ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay con đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ và đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong ngày hôm nay. Từ đó giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày giúp việc thực hành thai giáo cho con trở nên tiện lợi và đơn giản.

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti