Thai giáo tháng thứ 3

đăng bởi

Thai giáo là gì? Thai giáo tháng thứ 3 có vai trò như thế nào? Mẹ nên thai giáo âm nhạc và sử dụng sách thai giáo tháng thứ 3 cho con như thế nào? Hãy cùng với POH thai giáo tháng thứ 3 cho con một cách dễ dàng nhé!!

 

 

Sự phát triển của con yêu

Tháng thứ 3 đánh dấu bước chuyển mình của con yêu sang giai đoạn bào thai và, con yêu không còn là một phôi thai như những tuần trước nữa. Bắt đầu từ lúc này, giai đoạn bào thai của con sẽ kéo dài cho đến khi được sinh ra.

Tất cả các bộ phận cơ thể của con đã được thành hình mặc dù chưa được rõ nét lắm, bao gồm cánh tay, chân, mắt, bộ phận sinh dục và các cơ quan khác.

>> Sự phát triển của thai nhi theo tuần (0-41 tuần)

Sự phát triển của con yêu tháng thứ 3

Sự phát triển của con yêu tháng thứ 3

Đồng thời, lúc này não bộ của con yêu cũng phát triển một cách nhanh chóng khi trung khu thần kinh dần được phân hoá thành thục, có các điều kiện phản xạ và cơ thể hình thành nên những hoạt động đầu tiên.

Trong các tuần tiếp theo của thai kỳ, những phản xạ của con yêu sẽ ngày càng nhanh nhạy hơn, đồng thời các hoạt động của cơ thể cũng mạnh mẽ hơn.

Chính vì vậy POH khuyến khích ba mẹ thực hành thai giáo cho con yêu để kích thích hệ thống thần kinh và thể chất của con yêu phát triển một cách toàn diện.

 

 

Vai trò thai giáo tháng thứ 3

Thai giáo cho thai nhi tháng thứ 3 là vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu và sự phát triển của con yêu.

Lợi ích đầu tiên của việc thai giáo là dành cho chính người mẹ, đặc biệt khi gặp phải tình trạng mệt mỏi, buồn nôn do những cơn ốm nghén trong giai đoạn này. Thai giáo giúp mẹ thư giãn, giải tỏa phần nào những căng thẳng, áp lực trong thai kỳ.

Mẹ bầu nhờ vậy mà có thể cân bằng tâm trạng, duy trì cảm xúc tích cực, thoải mái, vui vẻ. Từ đó con yêu sẽ nhận được nhiều hormone hạnh phúc từ mẹ nhất và cảm thấy an toàn trong bụng mẹ.

>> Thai giáo tháng thứ 4 và Thai giáo tháng thứ 5

Thai giáo tháng thứ 3 cho con yêu.

Thai giáo tháng thứ 3 cho con yêu

Ngoài ra, khi não bộ con yêu phát triển và dần hoàn thiện hơn. Việc ba mẹ thực hành các phương pháp thai giáo 3 tháng đầu còn giúp kích thích não bộ và hệ thống thần kinh của con yêu phát triển tốt hơn.

Ba mẹ cùng thực hành thai giáo cho con còn giúp con cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của ba mẹ, giúp cho tình cảm gia đình thêm gắn bó, sợ dây kết nối ba mẹ với con yêu trở nên bền chặt hơn.

Phương pháp thai giáo tháng thứ 3 mẹ nên áp dụng

POH đưa vào chương trình thực hành thai giáo 280 ngày yêu thương một số phương pháp thai giáo cho thai nhi tháng thứ 3 sau đây để các mẹ tham khảo:

1. Thai giáo âm nhạc

Cũng giống như phương pháp thai giáo tháng thứ 2, thai giáo âm nhạc là cách thai giáo tháng thứ 3 đã được khoa học và thực tiễn chứng minh rất hiệu quả cho tâm trạng mẹ bầu và sự phát triển não bộ của con yêu.

Thời gian này POH khuyến khích các mẹ nghe các bản nhạc thai giáo 3 tháng đầu vẫn là những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương hay nhạc thiếu nhi có tiết tấu vui tươi để mẹ và con yêu thư giãn và thoải mái nhất khi nghe nhạc.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể nghe những ca khúc đồng dao hay những khúc hát ru, đặc biệt là vào trước lúc đi ngủ mỗi tối. Mẹ cũng có thể hát khẽ những khúc hát ru này để con yêu dễ dàng cảm nhận được.

Nhạc thai giáo tháng thứ 3 cho mẹ bầu và con yêu

Nhạc thai giáo tháng thứ 3 cho mẹ bầu và con yêu

Với mong muốn đem đến những trải nghiệm thai giáo bằng âm nhạc tuyệt vời và hiệu quả nhất cho các mẹ và con yêu, POH xây dựng chương trình Thai giáo 280 ngày yêu thương, trong đó giáo trình thai giáo bằng âm nhạc được POH xây dựng một cách chi tiết và bài bản.

Các bản nhạc của POH được chuẩn bị chi tiết với thời lượng phù hợp, và được hẹn giờ để nhắc nhở ba mẹ đã đến giờ cho con nghe nhạc. Ba mẹ chỉ cần mở nhạc và cùng con yêu thưởng thức âm nhạc.

Việc thực hành trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết, mà vẫn đem đến những lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và con yêu, giúp mẹ bầu được thư giãn, đồng thời kích thích phát triển não bộ và các giác quan của con yêu.

2. Thai giáo mỹ thuật

Đây cũng là một trong những phương pháp thai giáo cho 3 tháng đầu rất hữu ích, giúp mẹ bầu thỏa sức sáng tạo nghệ thuật để mẹ được thư giãn, thoải mái nhất.

Mẹ có thể tự tay làm những món đồ thủ công trong gia đình, đan lát, thêu thùa những món đồ nhỏ nhắn, xinh xắn cho con yêu hoặc vẽ những bức tranh phong cảnh, thiên nhiên đẹp. Từ đó, con yêu cũng sẽ cảm nhận được tình yêu mà mẹ dành cho mình.

3. Thai giáo dinh dưỡng

Thai giáo bằng dinh dưỡng vẫn luôn phát huy tác dụng tốt với mẹ bầu và con yêu theo cách thai giáo của người Nhật.

Thai giáo của người Nhật bằng dinh dưỡng

Thai giáo của người Nhật bằng dinh dưỡng

Tháng thứ 3 cũng là lúc những cơn ốm nghén lên đến đỉnh điểm với nhiều mẹ bầu. Cảm giác chán ăn, buồn nôn diễn ra thường xuyên hơn, vì vậy mẹ có thể sẽ không duy trì cân nặng của mình được. Điều này đặc biệt không tốt cho cả mẹ và con yêu.

Chính vì vậy, lúc này mẹ cần phải ăn uống đủ chất với 3 bữa ăn chính, đồng thời bổ sung thêm dinh dưỡng bằng các bữa ăn phụ nhẹ, nhàng hơn. Việc ăn thêm các bữa phụ không những giúp mẹ duy trì trạng thái sức khỏe mà còn cung cấp dinh dưỡng cho con để con yêu phát triển tốt hơn.

4. Thai giáo tri thức

Tháng thứ 3 chính là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của trẻ bởi từ tuần 8, não bộ của con yêu trở nên phức tạp hơn nhờ dây thần kinh phân nhánh và kết nối với nhau. Lúc này thai giáo tri thức giúp thúc đẩy hệ thần kinh con yêu phát triển.

thai giáo tri thức tháng thứ 3

Thai giáo tri thức giúp con yêu phát triển não bộ tốt nhất

Mẹ có thể tham khảo khóa thực hành thai giáo 280 ngày yêu thương của POH để thực hành thai giáo bằng tri thức cho con yêu như chơi các trò chơi trí tuệ, trò chơi Sudoku, giải toán,…

Các nhà khoa học cũng khuyến khích ba mẹ nên tiếp tục duy trì phương pháp này để thực hành thai giáo tháng thứ 4, thai giáo tháng thứ 5 và các tháng còn lại của thai kỳ nhằm tối ưu sự phát triển não bộ cho con.

 

 

5. Thai giáo tháng thứ 3 bằng ngôn ngữ: trò chuyện cùng con yêu.

Ngoài các phương pháp thai giáo kể trên, ba mẹ cũng có thể thực hành phương pháp thai giáo ngôn ngữ bằng cách trò chuyện, thủ thỉ với con yêu của mình về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như miêu tả cho con các sự vật, sự việc và các cảnh đẹp thiên nhiên…

Các nhà khoa học cho biết thai nhi bị thu hút bởi những âm thanh có tần số thấp, đặc biệt là giọng nói của ba. Vì thế, ba hãy tích cực cùng mẹ bầu tham gia thai giáo bằng ngôn ngữ cho con yêu nhé.

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti