Sự phát triển của song thai theo tuần: 36 tuần

đăng bởi Tiên Tiên

Khoảng một nửa số cặp song sinh, và gần như tất cả các ca sinh ba đều được sinh ra vào cuối tuần 36. Vì vậy, mẹ có thể sớm được gặp mặt các con!

Chỉ số của song thai, cân nặng của song thai ở tuần này

Khi sinh ra, một em bé thường có kích thước khoảng 51cm từ đỉnh đầu đến gót chân và nặng khoảng 3,4kg. Tuy nhiên, cặp song sinh thường sẽ nhẹ hơn một chút.

Song thai 36 tuần tuổi
Song thai 36 tuần tuổi

Các cơ quan của cặp song sinh đã phát triển đầy đủ, tuy nhiên phổi vẫn đang trưởng thành. 

Nếu mẹ chuyển dạ sớm, bác sĩ sẽ cho mẹ dùng steroid để hỗ trợ phổi trẻ phát triển. Cặp song sinh cũng có thể cần được chăm sóc đặc biệt thêm trong những tuần đầu tiên.

Ở tuần này, một trong hai bé sẽ dần dần di chuyển xuống xương chậu, sẵn sàng để chào đời. Bụng mẹ sẽ có nhiều không gian hơn và mẹ có thể thấy đột nhiên thở dễ dàng hơn!

Thời điểm này, cặp song sinh trông giống như trẻ sơ sinh. Hầu hết các lông tơ và lớp sáp trắng trên cơ thể đã biến mất. Lớp ngoài cùng của da cũng bong ra nhường chỗ cho lớp da mới mọc ở bên dưới. Tất cả các chất này trôi trong nước ối, biến nước ối thành màu rơm nhạt.

Cặp song sinh sẽ tiếp tục nuốt nước ối và một số chất trên sẽ ở lại ruột cho đến khi các con được sinh ra. Những chất này sẽ được cơ thể bé đào thải ra bên ngoài thành một chất dính gọi là phân su. Đây chính là phân đầu tiên của trẻ sơ sinh.

Mời mẹ đọc thêm:

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti