Sự phát triển của song thai theo tuần: 24 tuần

đăng bởi Tiên Tiên

Đến 24 tuần, cặp song sinh trông rất giống trẻ sơ sinh rồi, nhưng các bé gầy hơn nhiều và làn da còn nhăn nheo. Tuy nhiên, con vẫn đang tích lũy chất béo để làn da trở nên bớt nhăn nheo hơn khi chào đời, đồng thời các bé cũng đang nặng hơn từng ngày.

Giai đoạn mang thai này đặc biệt thú vị, bởi vì bây giờ thính giác của con phát triển hơn. Trước đây, con có thể đã nghe thấy nhịp tim của mẹ và những âm thanh khác trong cơ thể mẹ, ví dụ như bụng mẹ đang sôi. 

Chẳng bao lâu nữa, con sẽ có thể nghe thấy giọng nói của mẹ, điều này sẽ giúp các con nhận ra mẹ ngay sau khi chào đời.

Song thai 24 tuần tuổi

Song thai 24 tuần

Các con cũng sẽ nghe thấy một số âm thanh từ thế giới xung quanh, mặc dù không rõ ràng như giọng nói của mẹ. Nghiên cứu cho thấy rằng nếu mẹ mở nhạc khi cảm thấy thư giãn, thì sau khi sinh ra, bé cũng sẽ được xoa dịu bởi tiếng nhạc quen thuộc.

Ở tuần thứ 24, cặp song sinh sẽ hình thành môi và mắt. Tuy nhiên, màu mắt thực sự sẽ không rõ ràng cho đến khi các bé được khoảng chín tháng tuổi.

Ngay từ bây giờ, răng sữa của bé đã phát triển tốt và chồi răng của răng vĩnh viễn sẽ sớm hình thành. Mẹ có thể sẽ thấy những chiếc răng đầu tiên của cặp song sinh nhú ra vào khoảng năm tháng đến bảy tháng sau khi sinh, cũng có thể sớm hơn hoặc muộn hơn.

Cặp song sinh vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để hít thở không khí, nhưng phổi vẫn đang tiếp tục phát triển và trưởng thành mỗi ngày. Các cơ quan như tuyến tụy, gan, và các tuyến sản xuất hormone, vẫn đang phát triển.

Khi bé phát triển, mẹ có thể bắt đầu nhận thấy các vết rạn da trên bụng, hông và ngực. Hãy tham khảo bài viết này của POH để lượm nhặt những kiến thức bổ ích nhé!

Thai 24 tuần cần bổ sung gì?

Mẹ vẫn cần tiếp tục bổ sung sắt để hạn chế nguy cơ bị thiếu máu trong thai kỳ. Mời mẹ đọc bài viết: Thiếu máu, thiếu sắt trong thai kỳ

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti