Sự phát triển của song thai theo tuần: 28 tuần

đăng bởi Tiên Tiên

Bây giờ mỗi bé khoảng 38cm tính từ đầu đến gót chân, cân nặng của song thai là khoảng khoảng 1kg mỗi bé. Hiện tượng chênh lệch cân nặng song thai cũng khá phổ biến vì các con rất khó để có cân nặng giống nhau được.

Thời gian ngủ và thức của các con rất đều đặn và mẹ sẽ thấy rằng con đặc biệt hiếu động vào những thời điểm nhất định trong ngày. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy sau khi sinh, con sẽ giữ thói quen giống như lúc trong bụng mẹ.

Song thai 28 tuần tuổi

Song thai 28 tuần

Trong tháng này, bộ não của con đang phát triển nhanh chóng và các giác quan đang hoàn thiện dần. Nếu mẹ chiếu sáng gần bụng, mẹ có thể cảm nhận được con uốn éo để quay đầu lại về phía có ánh sáng.

Cặp song sinh đang ngày càng khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Khung xương dần cứng lại, từ sụn mềm thành xương, và các lớp mỡ cũng đang hình thành. Sự phát triển của con có thể chậm lại, nhưng các con sẽ tiếp tục tăng cân cho đến khi sinh ra.

Nếu là bé trai, tinh hoàn sẽ di chuyển xuống về phía bìu. Ở các bé gái, âm vật vẫn còn nhô ra vì môi âm hộ chưa phát triển hết để che âm vật. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài tuần trước khi chào đời.

Nếu mỗi bé có túi ối riêng, thì mỗi túi này sẽ chứa khoảng 800ml nước ối. Lượng nước sẽ giảm khi bé lớn hơn, lúc đó con sẽ có ít không gian hơn trong tử cung.

Nếu mẹ có ý định nuôi cả 2 bé bằng sữa mẹ, các mẹ có thể tham khảo bài viết Nuôi con bằng sữa mẹ với cặp song sinh của POH!

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti