Dấu hiệu mang song thai sớm nhất

đăng bởi Tiên Tiên

Những dấu hiệu mang bầu thai đôi

Bụng của mẹ lớn dần lên mỗi ngày có thể là một dấu hiệu mang thai đôi mẹ cần chú ý.

Thậm chí mẹ còn nhận thấy kích thước bụng mình lớn hơn nếu đã từng sinh con trước đó. Nguyên nhân là trong thai kỳ trước, cơ bụng và tử cung của mẹ đã bị dãn ra phần nào.

Siêu âm cũng giúp mẹ xác định ngày dự sinh chính xác.

Các dấu hiệu mang thai đôi nhanh mà mẹ cần chú ý là gì?

Tăng cân nhiều và cảm thấy vô cùng mệt mỏi cũng có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ đang có bầu một cặp song sinh. Các dấu hiệu khác của thai đôi mẹ có khả năng gặp phải là tình trạng buồn nôn và nôn mửa (ốm nghén) nặng hoặc mẹ bị đau ngực nhiều.

Nhưng tất cả các dấu hiệu và triệu chứng kể trên cũng không đảm bảo chính xác hoàn toàn liệu mẹ có bầu thai đôi hay chỉ là thai một, do đó hãy đi siêu âm để có kết quả chính xác nhất nhé!

Làm thế nào biết chắc chắn mẹ có mang thai đôi hay không?

Siêu âm là cách duy nhất để xác nhận mẹ đang mang song thai hay thai một. Vậy khi nào siêu âm biết mang song thai?

Mẹ có thể biết được sớm nhất khi tiến hành việc siêu âm từ 10 tuần đến 14 tuần.

Siêu âm là cách gần như chính xác nhất để chẩn đoán sinh đôi. Tuy nhiên, trong trường hợp mang thai nhiều hơn hai bé, các kỹ thuật viên siêu âm sẽ gặp khó khăn hơn trong việc xác định số thai nhi mà mẹ có.

Siêu âm cũng giúp mẹ xác định ngày dự sinh chính xác.

Nếu mang thai nhờ các phương pháp điều trị sinh sản, mẹ thường được bác sĩ siêu âm vào khoảng sáu tuần để chắc chắn cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Trong quá trình siêu âm thai sớm, bác sĩ có thể phát hiện song thai. Tuy nhiên hoàn toàn phổ biến khi có nhiều trường hợp một thai đã bị hỏng hoặc ngừng phát triển từ sớm, mà chỉ có một bé còn lại (đây được gọi là hội chứng song thai biến mất).

Chảy máu hoặc xuất hiện những đốm máu nhỏ là hiện tượng rất thường gặp ở mẹ bầu đa thai. Khi đó, bác sĩ sẽ đề nghị mẹ làm siêu âm để đảm bảo thai kỳ của mẹ vẫn đang diễn ra thuận lợi.

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti