Sự phát triển của song thai theo tuần: 16 tuần

đăng bởi Tiên Tiên

Kích thước thai 16 tuần như thế nào?

Đến 16 tuần, mỗi bé sẽ dài khoảng 12cm,  tính từ đỉnh đầu đến mông và nặng khoảng 100g.

Dấu vân tay của cặp song sinh gần như đã hình thành đầy đủ, các móng tay cũng đang phát triển. Thậm chí các con có thể bắt đầu mút ngón tay cái. Nếu mẹ thấy một trong hai bé mút ngón tay cái bên bàn tay trái khi siêu âm, có thể khi lớn lên con sẽ thuận tay trái đấy!

Song thai 16 tuần

Song thai 16 tuần

Đến bây giờ, bộ phận sinh dục của cặp song sinh đã phát triển đủ để nhân viên siêu âm cho biết mẹ đang mang hai bé trai, hai bé gái hay một trai một gái. Nếu là con gái, con sẽ có vài triệu trứng trong buồng trứng.

Ở giai đoạn này, cơ thể của cặp song sinh đang phát triển nhanh hơn phần đầu. Da các con được một lớp lông tơ dày bao phủ. Lớp lông này thường sẽ biến mất trước khi con chào đời, tuy nhiên có một số em bé khi sinh ra vẫn còn lớp lông này đó.

Chân của con ngày càng dài ra và bé đã có thể di chuyển, cử động tất cả các khớp và tay chân. Ở giai đoạn này xương của các con vẫn còn mềm, chủ yếu được làm từ sụn nhưng sẽ dần cứng lại.

Ngực của con chuyển động lên xuống giống như nhịp thở. Nhưng thay vì hít không khí, con đang uống nước ối.

Bụng của mẹ (tử cung) và thành chậu đang căng ra khi các con lớn dần lên mỗi ngày, và mẹ có thể bắt đầu cảm thấy khó chịu, đau mỏi rồi đó.

Lúc này, mẹ có thể bắt đầu chọn biệt danh cho hai bé rồi đấy. Hãy chọn những cái tên ở nhà thật đáng yêu cho bé và bắt đầu gọi con bằng những cái tên này khi đọc truyện, hay thực hành thai giáo cho con mẹ nhé!

Nguồn: Babycenter

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti