Sự phát triển của song thai theo tuần: 32 tuần

đăng bởi Tiên Tiên

Đến 32 tuần, cân nặng của song thai là mỗi bé nặng khoảng 1,7kg và có kích thước khoảng 42cm từ đỉnh đầu đến gót chân. Nhưng một bé có thể lớn hơn bé kia.

Bây giờ cơ thể của con đã cân đối hơn so với đầu. Trên thực tế, các con đã bắt đầu trông rất giống trẻ sơ sinh rồi đấy! Tuy nhiên, cặp song sinh này vẫn còn nhiều cơ quan cần phát triển. Con có thể nặng thêm được ít nhất 600g từ bây giờ đến lúc chào đời đó.

Song thai 32 tuần tuổi

Song thai 32 tuần

Thai 32 tuần đạp nhiều hay ít hơn?

Trong tháng này, mẹ sẽ cảm thấy con di chuyển hơi khác. Điều này là do các con không có nhiều không gian để di chuyển trong bụng mẹ như trước. Miễn là mẹ có thể cảm thấy các con vặn vẹo thường xuyên thì các bé vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Nếu cặp song sinh không di chuyển nhiều như bình thường, hãy gọi cho bác sĩ để được tư vấn ngay lập tức. Có thể là con vẫn khỏe nhưng đôi khi lại là dấu hiệu bé đang gặp vấn đề, vì vậy tốt nhất là kiểm tra, cẩn tắc vô áy náy mà.

Đến giai đoạn này, con sẽ bắt đầu có giấc ngủ REM (giai đoạn ngủ mắt đảo nhanh). Khi đang mơ, người lớn và trẻ con sẽ có kiểu giấc ngủ này. Nhiều chuyên gia tin rằng con cũng đang mơ, mặc dù chả ai biết chắc các con đang mơ cái gì đâu!

Một số bé đã có một mái tóc đầy đủ, trong khi những bé khác chỉ có một vài lọn tóc. Màu sắc và kết cấu tóc của cặp song sinh có thể sẽ thay đổi theo thời gian. Thậm chí tóc bé có thể rụng trong vài tháng đầu sau khi sinh, sau đó phát triển trở lại.

Thời gian này, cặp song sinh sẽ quay đầu, đầu hướng xuống dưới về tư thế ngôi thai thuận. Bác sĩ sản khoa sẽ chú ý cẩn thận đến vị trí của các con trong những tuần tới. Một số em bé cũng quay đầu một lần nữa.

Hộp sọ của cặp song sinh vẫn mềm mại và linh hoạt, điều này sẽ giúp con di chuyển dễ dàng hơn qua âm đạo và ra ngoài thế giới. Da của con đang dần trở nên mềm mại và ít đỏ hơn, vì chất béo trắng tích tụ bên dưới da làm da trông mịn màng và nhạt màu hơn.

Nếu mẹ chưa trò chuyện với các con, thì đây là thời điểm thích hợp. Bây giờ thính giác của con đã phát triển hơn rất nhiều và việc nghe giọng nói của mẹ sẽ giúp các con nhanh chóng cảm thấy gắn bó với mẹ sau khi chào đời. 

Đừng lo lắng nếu mẹ cảm thấy hơi ngớ ngẩn và ngại khi nói chuyện một mình, vì con vẫn có thể nghe thấy mẹ khi mẹ trò chuyện với người khác suốt cả ngày.

Bụng của mẹ sẽ khá to, và thu hút rất nhiều sự chú ý! Nếu cảm thấy chán nản với việc mang thai, hãy đọc bài viết 20 điều tuyệt vời khi mẹ có một cặp song sinh của POH nhé!

Nguồn: Babycenter

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giáo dục Montessori tại nhà (1-3 tuổi): POH Acti (1-3 tuổi)