Sự phát triển của song thai theo tuần: 32 tuần

đăng bởi Tiên Tiên

Đến 32 tuần, cân nặng của song thai là mỗi bé nặng khoảng 1,7kg và có kích thước khoảng 42cm từ đỉnh đầu đến gót chân. Nhưng một bé có thể lớn hơn bé kia.

Bây giờ cơ thể của con đã cân đối hơn so với đầu. Trên thực tế, các con đã bắt đầu trông rất giống trẻ sơ sinh rồi đấy! Tuy nhiên, cặp song sinh này vẫn còn nhiều cơ quan cần phát triển. Con có thể nặng thêm được ít nhất 600g từ bây giờ đến lúc chào đời đó.

Song thai 32 tuần tuổi

Song thai 32 tuần

Thai 32 tuần đạp nhiều hay ít hơn?

Trong tháng này, mẹ sẽ cảm thấy con di chuyển hơi khác. Điều này là do các con không có nhiều không gian để di chuyển trong bụng mẹ như trước. Miễn là mẹ có thể cảm thấy các con vặn vẹo thường xuyên thì các bé vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Nếu cặp song sinh không di chuyển nhiều như bình thường, hãy gọi cho bác sĩ để được tư vấn ngay lập tức. Có thể là con vẫn khỏe nhưng đôi khi lại là dấu hiệu bé đang gặp vấn đề, vì vậy tốt nhất là kiểm tra, cẩn tắc vô áy náy mà.

Đến giai đoạn này, con sẽ bắt đầu có giấc ngủ REM (giai đoạn ngủ mắt đảo nhanh). Khi đang mơ, người lớn và trẻ con sẽ có kiểu giấc ngủ này. Nhiều chuyên gia tin rằng con cũng đang mơ, mặc dù chả ai biết chắc các con đang mơ cái gì đâu!

Một số bé đã có một mái tóc đầy đủ, trong khi những bé khác chỉ có một vài lọn tóc. Màu sắc và kết cấu tóc của cặp song sinh có thể sẽ thay đổi theo thời gian. Thậm chí tóc bé có thể rụng trong vài tháng đầu sau khi sinh, sau đó phát triển trở lại.

Thời gian này, cặp song sinh sẽ quay đầu, đầu hướng xuống dưới về tư thế ngôi thai thuận. Bác sĩ sản khoa sẽ chú ý cẩn thận đến vị trí của các con trong những tuần tới. Một số em bé cũng quay đầu một lần nữa.

Hộp sọ của cặp song sinh vẫn mềm mại và linh hoạt, điều này sẽ giúp con di chuyển dễ dàng hơn qua âm đạo và ra ngoài thế giới. Da của con đang dần trở nên mềm mại và ít đỏ hơn, vì chất béo trắng tích tụ bên dưới da làm da trông mịn màng và nhạt màu hơn.

Nếu mẹ chưa trò chuyện với các con, thì đây là thời điểm thích hợp. Bây giờ thính giác của con đã phát triển hơn rất nhiều và việc nghe giọng nói của mẹ sẽ giúp các con nhanh chóng cảm thấy gắn bó với mẹ sau khi chào đời. 

Đừng lo lắng nếu mẹ cảm thấy hơi ngớ ngẩn và ngại khi nói chuyện một mình, vì con vẫn có thể nghe thấy mẹ khi mẹ trò chuyện với người khác suốt cả ngày.

Bụng của mẹ sẽ khá to, và thu hút rất nhiều sự chú ý! Nếu cảm thấy chán nản với việc mang thai, hãy đọc bài viết 20 điều tuyệt vời khi mẹ có một cặp song sinh của POH nhé!

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti