Sự phát triển của song thai theo tuần: 4 tuần tuổi và 8 tuần tuổi

đăng bởi Tiên Tiên

Sự phát triển của song thai 4 tuần tuổi

Khi được bốn tuần, mỗi bé sẽ có kích thước bằng một hạt anh túc. Trái tim của con sẽ bắt đầu đập trong tuần tới để bơm máu đi khắp cơ thể nhỏ bé.

Ngay ở giai đoạn đầu này, các bộ phận quan trọng trong hệ thống thần kinh của cặp song sinh đã phát triển. Các ống thần kinh để phát triển thành não, xương sống, dây cột sống và dây thần kinh đang hình thành. Trái tim và hệ tuần hoàn cũng bắt đầu hình thành.
Song thai 4 tuần tuổi

Song thai 4 tuần 

Phôi bám vào tử cung của mẹ cũng đang phát triển trong túi ối.

Nhau thai hình thành từ các tế bào còn gọi là tế bào gai nhau, giúp chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến phôi, để các bé có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển.

Đến sáu tuần, mỗi phôi ở thai đôi 6 tuần tuổi hình thành một lỗ nhỏ mà sau này sẽ trở thành miệng của bé. Ngay bên dưới, các nếp gấp nhỏ chính là cổ và hàm dưới của bé cũng bắt đầu phát triển.

Các chồi tay và chân sẽ bắt đầu mọc. Cuối cùng chúng sẽ hình thành cánh tay và chân của con. Các cơ quan chính bao gồm phổi, thận, ruột và gan cũng sẽ bắt đầu phát triển.

Khoảng thời gian này, mẹ sẽ biết chắc chắn mình có thai hay không bằng cách thử thai tại nhà. 

Sự phát triển của trẻ 8 tuần tuổi

Khi được tám tuần, trái tim của đôi song sinh đã chia thành ngăn phải và trái, và sẽ sớm hình thành tất cả bốn ngăn. Nhịp tim của các bé lúc này nhanh gấp đôi nhịp tim của mẹ đó (150 nhịp mỗi phút).

hình ảnh siêu âm thai đôi 8 tuần

Song thai 8 tuần (hình ảnh siêu âm thai đôi 8 tuần)

Gan, thận, não và các cơ quan khác của cặp song sinh cũng đang phát triển hơn mỗi ngày và ngày càng trở nên phức tạp hơn. Da của con mỏng như tờ giấy, và có thể nhìn rõ các đường gân. Cánh tay và chân vẫn đang phát triển và đã bắt đầu hình thành cổ tay, ngón tay và ngón chân có màng.

Khuôn mặt của cặp song sinh có rất nhiều thay đổi. Các tế bào sẽ trở thành răng và vòm miệng đã bắt đầu phát triển. Hai vùng nổi lên ở hai bên đầu, về sau sẽ phát triển thành tai. Các mí mắt nhỏ xíu cũng đang bắt đầu hình thành.

Nguồn: Babycenter

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giáo dục Montessori tại nhà (1-3 tuổi): POH Acti (1-3 tuổi)