Sự phát triển của song thai theo tuần: 12 tuần

đăng bởi Tiên Tiên

Đến 12 tuần, mỗi bé sẽ dài khoảng 5,4cm tính từ đỉnh đầu đến mông. Tuy nhiên, thông thường thì cân nặng của song thai sẽ không giống nhau mà một bé sẽ lớn hơn bé kia một chút. Thậm chí mẹ có thể thấy sự khác biệt về kích thước khi siêu âm.

Nếu kích thước của hai con không chênh lệch quá nhiều thì mẹ không cần phải lo lắng.


Song thai 12 tuần

Song thai 12 tuần

Khuôn mặt của các con bây giờ trông rõ ràng hơn nhiều. Đôi mắt bắt đầu phát triển từ hai bên đầu giờ đã gần nhau hơn. Và đôi tai thì gần như vào đúng vị trí rồi. 

Màng ở ngón tay và ngón chân của cặp song sinh đã không còn. Tuy bộ phận sinh dục của các con vẫn đang phát triển, nhưng một số đặc điểm giới tính đã bắt đầu xuất hiện rồi đó.

Bên trong cơ thể nhỏ bé, ruột đã di chuyển vào khoang bụng. Gan đang tạo ra các enzim, một chất giúp cơ quan này hoạt động đúng cách và thận thì đang sản xuất nước tiểu.

Cặp song sinh sẽ tiểu trong túi ối. Nước tiểu sẽ chiếm phần lớn túi ối trong nửa sau của thai kỳ. Con sẽ thở và nuốt chất lỏng này, để phổi và hệ thống tiêu hóa được thực hành nhiều hơn, chuẩn bị cho cuộc sống mới bên ngoài tử cung người mẹ.

Cặp song sinh đã bắt đầu nấc, mặc dù mẹ có thể chưa cảm thấy điều đó. Hoạt động này sẽ rèn luyện cơ hoành cho bé, giúp bé sơ sinh thở ngay khi được sinh ra.

Bộ não của bé đang bắt đầu hình thành các kết nối và cặp song sinh đang dần phát triển nhiều phản xạ hơn. Con đã có thể mở và nắm tay, hoặc cuộn tròn những ngón chân nhỏ bé.

Khi bụng mẹ bắt đầu lớn hơn một chút, mẹ cần tránh một vài môn thể thao và thú vui giải trí phổ biến để cả mẹ và bé đều được đảm bảo an toàn.

Nguồn: Babycenter

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giáo dục Montessori tại nhà (1-3 tuổi): POH Acti (1-3 tuổi)