Sự phát triển của song thai theo tuần: 12 tuần

đăng bởi Tiên Tiên

Đến 12 tuần, mỗi bé sẽ dài khoảng 5,4cm tính từ đỉnh đầu đến mông. Tuy nhiên, thông thường thì cân nặng của song thai sẽ không giống nhau mà một bé sẽ lớn hơn bé kia một chút. Thậm chí mẹ có thể thấy sự khác biệt về kích thước khi siêu âm.

Nếu kích thước của hai con không chênh lệch quá nhiều thì mẹ không cần phải lo lắng.


Song thai 12 tuần

Song thai 12 tuần

Khuôn mặt của các con bây giờ trông rõ ràng hơn nhiều. Đôi mắt bắt đầu phát triển từ hai bên đầu giờ đã gần nhau hơn. Và đôi tai thì gần như vào đúng vị trí rồi. 

Màng ở ngón tay và ngón chân của cặp song sinh đã không còn. Tuy bộ phận sinh dục của các con vẫn đang phát triển, nhưng một số đặc điểm giới tính đã bắt đầu xuất hiện rồi đó.

Bên trong cơ thể nhỏ bé, ruột đã di chuyển vào khoang bụng. Gan đang tạo ra các enzim, một chất giúp cơ quan này hoạt động đúng cách và thận thì đang sản xuất nước tiểu.

Cặp song sinh sẽ tiểu trong túi ối. Nước tiểu sẽ chiếm phần lớn túi ối trong nửa sau của thai kỳ. Con sẽ thở và nuốt chất lỏng này, để phổi và hệ thống tiêu hóa được thực hành nhiều hơn, chuẩn bị cho cuộc sống mới bên ngoài tử cung người mẹ.

Cặp song sinh đã bắt đầu nấc, mặc dù mẹ có thể chưa cảm thấy điều đó. Hoạt động này sẽ rèn luyện cơ hoành cho bé, giúp bé sơ sinh thở ngay khi được sinh ra.

Bộ não của bé đang bắt đầu hình thành các kết nối và cặp song sinh đang dần phát triển nhiều phản xạ hơn. Con đã có thể mở và nắm tay, hoặc cuộn tròn những ngón chân nhỏ bé.

Khi bụng mẹ bắt đầu lớn hơn một chút, mẹ cần tránh một vài môn thể thao và thú vui giải trí phổ biến để cả mẹ và bé đều được đảm bảo an toàn.

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti