Sự phát triển của song thai theo tuần: 20 tuần

đăng bởi Tiên Tiên

Từ bây giờ, để mẹ hiểu rõ hơn về sự phát triển của con, các phép đo chiều dài trung bình sẽ được tính từ đỉnh đầu đến gót chân thay vì từ đỉnh đầu đến mông như các tuần trước. 

Mỗi cặp sinh đôi hiện có kích thước khoảng 26cm, tất nhiên chuyện một bé lớn hơn bé còn lại là điều bình thường vì cân nặng của song thai khó có thể giống hệt nhau được.

Song thai 20 tuần tuổi

Song thai 20 tuần

Đến 20 tuần, lông mày của hai bé đã bắt đầu mọc và trên đỉnh đầu cũng bắt đầu mọc tóc. Tóc của thai nhi lúc này có thể sẽ thay đổi về cả kết cấu và màu sắc khi các con chào đời đó.

Có rất nhiều thay đổi đang diễn ra trong đầu của bé. Các khu vực của não có chức năng kiểm soát vị giác, khứu giác, thính giác, thị giác và xúc giác hiện đang phát triển. Khi bé chào đời, khứu giác sẽ là một trong những giác quan phát triển nhất, giúp con dễ dàng nhận ra mẹ ngay lập tức.

Một chất màu trắng như kem gọi là lớp sáp trắng sẽ bắt đầu che phủ toàn bộ cơ thể cặp song sinh. Lớp sáp này có chức năng bảo vệ làn da của bé khỏi nước ối xung quanh và có tác dụng như một hàng rào chống nhiễm trùng sau khi sinh.

Hầu hết các mẹ có thể cảm thấy những cử động đầu tiên của các con (thai máy lần đầu) trong khoảng từ 18 tuần đến 20 tuần của thai kỳ. 

Nếu đã có thai trước đó, mẹ sẽ nhận ra những chuyển động nhỏ bé đấy sớm hơn đó. Nếu đây là lần mang thai đầu tiên, những lần mẹ nghĩ mình bị sôi bụng có thể là do cặp song sinh đang nhào lộn và đá bụng mẹ.

Những cử động sẽ khá giống nhau trong 10 tuần tới, hoặc cho đến khi cặp song sinh quá lớn để luồn lách xung quanh. Nhưng cho đến giai đoạn đó, thỉnh thoảng các con di chuyển nhiều đến nỗi mẹ bị đánh thức trong đêm.

Vì mang thai đôi nên mẹ sẽ dễ bị thiếu máu hơn so với những bà mẹ mang thai đơn. Do đó, mẹ đừng quên xét nghiệm máu để kiểm tra và đừng quên bổ sung sắt vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti