Mẹ cho bé ăn bao nhiêu khi tập ăn dặm BLW?

đăng bởi

Khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ sẽ thấy rằng bé có xu hướng thích chơi với thức ăn của mình hơn là ăn trong vài tuần đầu. Điều này là hoàn toàn bình thường. Việc cho bé tiếp xúc với đồ ăn sẽ gia tăng thêm sự tự tin và khi kỹ năng vận động tinh cầm nắm gọng kìm của bé phát triển.

Mẹ vẫn tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đồng thời với các món ăn dặm tự chỉ huy để đảm bảo dinh dưỡng cho con yêu

Mẹ nên tiếp tục cho con ăn sữa mẹ bình thường hoặc bú bình, như vậy con vẫn sẽ nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Bụng của con yêu chỉ to bằng hai nắm tay của người lớn, do đó bé sẽ không cần nhiều thức ăn mà vẫn thấy no. Phần ăn lớn sẽ khiến con và mẹ cảm thấy căng thẳng, nặng nề. Vì vậy các mẹ chỉ cần đặt một vài lựa chọn khác nhau trên khay ghế ăn dặm và để thời gian cho con khám phá.

Mẹ có thể cho bé bắt đầu với những thực phẩm dễ lấy như bông cải xanh, bánh mì nướng và những miếng chuối, với một cốc nước nhỏ ở bên cạnh.

 

 

Khi ba mẹ đã tìm ra được lượng thức ăn đủ để cung cấp cho bé, hãy hướng con ăn những phần có kích thước tương đương với nắm tay của bé, với các loại thực phẩm giàu protein, carbohydrate và rau hoặc trái cây.

Con sẽ thích ngồi và ăn cùng cả gia đình, vì vậy hãy chia sẻ bữa ăn gia đình với bé càng nhiều càng tốt. Và mẹ nên cố gắng tìm trong mâm cơm của gia đình một đồ ăn tương tự như các loại thực phẩm bạn đang cho bé ăn để hướng dẫn bé trong khi bé tự “chỉ huy” ăn uống.

Hầu hết các bé sẽ có xu hướng chơi với thức ăn cho đến tám tháng hoặc chín tháng. Vào giai đoạn này bé đã phát triển gọng kìm (sử dụng phối hợp ngón tay cái và ngón trỏ) và thấy rằng việc xử lý thực phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút.

Ngoài ra, mẹ cũng đừng quá lo lắng nếu trọng lượng của con giữ nguyên hoặc giảm một chút trước khi bé thực sự làm chủ kỹ năng tự ăn của mình.

Mẹ có thể tham khảo thêm: Ăn dặm BLW là gì? Làm cách nào để giúp bé tự ăn?

Bé có xu hướng chơi với thức ăn khi mới tập ăn dặm

Trong giai đoạn đầu ăn dặm, bé sẽ bỏ lỡ một số bữa ăn và điều này là hoàn toàn bình thường. Con có thể buồn ngủ, mệt mỏi, hoặc đơn giản là không quan tâm tới bữa ăn. Các mẹ cũng không nên bận tâm về điều này. Bé yêu vẫn sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Khi mới bắt đầu phương pháp BLW, mẹ nên tiếp tục cho bé bú sữa như bình thường. Khi bé đã dần quen và ăn được nhiều thức ăn hơn, theo phản xạ tự nhiên bé sẽ ăn ít sữa hơn.

 

 

Một trong những lợi thế của BLW là mẹ không phải lo về việc liệu bé có bị ăn quá no. Miễn là mẹ cung cấp nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, còn lại sẽ tùy thuộc vào bé tự quyết định xem có muốn ăn món ăn đó hay không.

Cho đến khi bé bắt đầu biết đi và hoạt động nhiều hơn, các mẹ không cần cho bé ăn thêm một vài bữa ăn nhẹ trong vài tháng đầu cai sữa.

Nguồn: Babycenter

---

Giúp con ăn ngon, ăn khỏe, ăn vui ba mẹ có thể tham khảo POH EASY TWO (15-49 tuần) nhé. Chương trình giúp:

• Con ngủ xuyên đêm 10-12 tiếng. Con có thể dậy ăn đêm 1-2 lần rồi ngủ lại luôn. Mẹ được nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm

• Con HẾT khóc đêm

• Cách xử lý giúp hạn chế tối đa biếng ăn

Giúp con ngủ xuyên đêm 10-12 tiếng & Ăn dặm thành công tại: POH Easy Two

 

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo