Làm thế nào để thai nhi ngừng đạp vào xương sườn của mẹ?

đăng bởi Tiên Tiên

Dần dần em bé của mẹ không còn đạp “nhẹ như cánh chuồn” nữa mà thay vào đó là những cú đạp mạnh mẽ và từng đợt liên tục. Thỉnh thoảng thai nhi sẽ vô tình đạp vào xương sườn khiến mẹ đau nhói. Sau đây sẽ là một số mẹo để giúp mẹ thoát khỏi tình trạng này nhé!

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Mặc dù cảm giác bé chuyển động rất thú vị nhưng điều đó cũng có thể gây đau đớn và bực bội, đặc biệt nếu bé cứ đạp vào một chỗ nhất định. 

May mắn là có nhiều kỹ thuật mẹ có thể áp dụng để bé không đạp vào  xương sườn của mẹ:

  • Áp dụng tư thế kết hợp đầu gối và ngực. Bắt đầu với cả 2 chân và 2 tay, sau đó hạ đầu, vai và ngực xuống sàn và nâng mông. Điều này có thể giúp dịch chuyển đôi chân cứng rắn của bé ra khỏi xương sườn của mẹ nếu bé ở tư thế ngôi đầu. Nếu mẹ đứng lên và xoay hông, điều này cũng có ích cho mẹ. 
  • Tạo áp lực nhẹ. Ấn nhẹ nhàng ngay dưới xương sườn của mẹ có thể khuyến khích bé di chuyển. Nếu mẹ thấy khó chịu hơn về bên trái, mẹ hãy thử nằm nghiêng về bên trái.

 

Nhẹ nhàng ấn và tạo áp lực nhẹ phía dưới xương sườn 

  • Chia nhỏ bữa ăn. Nếu mẹ vẫn ăn những bữa ăn no, mẹ sẽ cảm thấy khó chịu hơn. Lí do là vì khi dạ dày bị đầy sẽ đẩy tử cung lên ép vào lồng ngực của mẹ. Ăn ít và thường xuyên sẽ khiến mẹ thoải mái hơn.
  • Thử một số bài tập nhẹ. Một số mẹ nhận thấy rằng tập những bài tập nhẹ nhàng, như bơi lội, yoga cho mẹ bầu và Pilates, có thể khiến bé di chuyển. Nữ hộ sinh có thể đề nghị các lớp học ở địa phương.

Nếu mẹ chưa từng mang thai, em bé có khả năng chuyển sang tư thế cúi đầu từ tuần 34 đến tuần 36. Nữ hộ sinh của mẹ sẽ kiểm tra tư thế của bé trong lần khám thai 36 tuần.

Nếu là lần đầu tiên mang thai, đầu của bé cũng có thể hướng xuống xương chậu (khớp) ở khoảng tuần thứ 36. Khi điều này xảy ra, mẹ có thể thấy những cú đạp mạnh dưới xương sườn nhưng không xảy ra thường xuyên.

Nếu mẹ lo lắng về bất kì cơn đau nhức nào của mình khi mang thai, hãy trao đổi với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ. Bác sĩ sẽ sẵn lòng kiểm tra xem mọi thứ có ổn không và trả lời bất kì câu hỏi của mẹ.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online_Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/khoa-thuc-hanh-thai-giao-poh/

Nguồn: Babycenter

>> Mẹ có thể nhận biết tư thế của bé dựa vào chuyển động được không? 
Bình luận