Làm thế nào để thai nhi ngừng đạp vào xương sườn của mẹ?

đăng bởi Tiên Tiên

Dần dần em bé của mẹ không còn đạp “nhẹ như cánh chuồn” nữa mà thay vào đó là những cú đạp mạnh mẽ và từng đợt liên tục. Thỉnh thoảng thai nhi sẽ vô tình đạp vào xương sườn khiến mẹ đau nhói. Sau đây sẽ là một số mẹo để giúp mẹ thoát khỏi tình trạng này nhé!

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

 

 

Mặc dù cảm giác thai máy rất thú vị nhưng điều đó cũng có thể gây đau đớn và bực bội, đặc biệt nếu bé cứ đạp vào một chỗ nhất định. 

May mắn là có nhiều kỹ thuật mẹ có thể áp dụng để bé không đạp vào  xương sườn của mẹ:

  • Đổi sang tư thế kết hợp đầu gối và ngực: Hạ thấp cơ thể, tiếp đất bằng 2 chân và 2 tay. Hướng đầu, vai và ngực xuống sàn và nâng mông lên cao.

Tư thế này kích thích hai chân của bé ra khỏi xương sườn mẹ nếu bé ở tư thế thuận (ngôi đầu). Ngoài ra mẹ có thể đứng lên và xoay hông nhẹ nhàng. Điều này cũng có thể khiến bé ngừng đạp vào xương sườn.

Nhẹ nhàng ấn và tạo áp lực nhẹ phía dưới xương sườn 

  • Tạo áp lực lên vùng xương sườn. Mẹ dùng tay nhấn nhẹ nhàng ngay dưới xương sườn để khuyến khích bé di chuyển. Nếu mẹ thấy khó chịu hơn về bên trái, mẹ hãy thử nằm nghiêng về bên trái.
  • Chia nhỏ bữa ăn: Ăn no và ăn ít bữa sẽ khiến mẹ cảm thấy khó chịu, đau xương sườn nhiều hơn. Nguyên nhân là do bào thai sẽ đẩy dạ dày lên ép vào lồng ngực của mẹ. Ăn ít và thường xuyên sẽ khiến mẹ thoải mái hơn.
  • Vận động nhẹ: Một số mẹ nhận thấy rằng tập những bài tập nhẹ nhàng, như bơi lội, yoga cho mẹ bầu và Pilates, có thể khiến bé di chuyển.

Trong giai đoạn 34-36 tuần, thai nhi sẽ chuyển sang tư thế ngôi thuận (tư thế đầu hướng xuống đường sinh). Khi đó, mẹ sẽ cảm thấy thai đạp mạnh nhưng ít hơn vào xương sườn. 

Nếu còn lo lắng về những cơn đau trong thai kỳ, mẹ hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của thai nhi, giải đáp hết những thắc mắc của mẹ và gợi ý cho mẹ những mẹo hữu ích để giảm thiểu cơn đau do bé đạp vào xương sườn và các vị trí khác. 

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti