Thừa cân có khiến mẹ mất nhiều thời gian hơn để cảm nhận được bé đạp không?

đăng bởi Tiên Tiên

Thừa cân khi mang thai gây ra một số biến chứng nghiêm trọng trong thai kỳ cũng như những bất tiện cho bà bầu. Nhiều mẹ nghĩ rằng việc thừa cân sẽ khiến mẹ cảm nhận được em bé muộn hơn hoặc ít rõ ràng hơn. Điều này có đúng không? Mời ba mẹ xem bài viết dưới đây

Không ai có thể chắc chắn rằng việc thừa cân khi mang thai sẽ khiến mẹ cảm thấy bé đạp muộn hơn các mẹ khác. 

Mời ba mẹ tham khảo:

Mỗi mẹ sẽ cảm nhận được chuyển động của bé theo các cách khác nhau. Các mẹ mang thai lần đầu sẽ có xu hướng chú ý đến chuyển động của bé muộn hơn các mẹ đã từng có em bé. 

Nếu là lần đầu tiên mang thai, mẹ có lẽ chưa thể cảm nhận được chuyển động của bé cho đến khoảng 18 đến 20 tuần. 

Mẹ sẽ cảm nhận được sự chuyển động thai nhi theo nhiều cách khác nhau

Đó là vì mẹ không quen với cảm giác này, không giống các mẹ đã đang mang thai lần hai hoặc lần ba. Ngoài ra, nếu mẹ có nhiều mỡ bụng, hoặc bé tình cờ nằm lên nhau thai thì mẹ sẽ khó cảm nhận chuyển động của bé hơn.

Mẹ hầu hết cảm nhận được bé di chuyển khi mẹ nằm xuống và ít thấy bé chuyển động khi đứng lên. Ngoài ra, nếu mẹ bận làm việc hoặc đang chăm sóc bé khác, mẹ sẽ không quá tập trung vào những gì đang diễn ra trong bụng mình.

Thai kỳ của mỗi người mẹ sẽ khác nhau, bất kể kích thước cơ thể ra sao, vì vậy đừng lo lắng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu mẹ nhận thấy sự thay đổi trong thói quen chuyển động của bé, hãy nói ngay với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn : Babycenter 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti