Thừa cân có khiến mẹ mất nhiều thời gian hơn để cảm nhận được bé đạp không?

đăng bởi Tiên Tiên

Thừa cân khi mang thai gây ra một số biến chứng nghiêm trọng trong thai kỳ cũng như những bất tiện cho bà bầu. Nhiều mẹ nghĩ rằng việc thừa cân sẽ khiến mẹ cảm nhận được em bé muộn hơn hoặc ít rõ ràng hơn. Điều này có đúng không? Mời ba mẹ xem bài viết dưới đây

Không ai có thể chắc chắn rằng việc thừa cân  sẽ khiến mẹ cảm thấy bé đạp muộn hơn các mẹ khác. 

Mời ba mẹ tham khảo:

Mỗi mẹ sẽ cảm nhận được chuyển động của bé theo các cách khác nhau. Các mẹ mang thai lần đầu sẽ có xu hướng chú ý đến chuyển động của bé muộn hơn các mẹ đã từng có em bé. 

Nếu là lần đầu tiên mang thai, mẹ có lẽ chưa thể cảm nhận được chuyển động của bé cho đến khoảng 18 đến 20 tuần. 

Mẹ sẽ cảm nhận được sự chuyển động thai nhi theo nhiều cách khác nhau

Đó là vì mẹ không quen với cảm giác này, không giống các mẹ đã đang mang thai lần hai hoặc lần ba. Ngoài ra, nếu mẹ có nhiều mỡ bụng, hoặc bé tình cờ nằm lên nhau thai thì mẹ sẽ khó cảm nhận chuyển động của bé hơn.

Mẹ hầu hết cảm nhận được bé di chuyển khi mẹ nằm xuống và ít thấy bé chuyển động khi đứng lên. Ngoài ra, nếu mẹ bận làm việc hoặc đang chăm sóc bé khác, mẹ sẽ không quá tập trung vào những gì đang diễn ra trong bụng mình.

Thai kỳ của mỗi người mẹ sẽ khác nhau, bất kể kích thước cơ thể ra sao, vì vậy đừng lo lắng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu mẹ nhận thấy sự thay đổi trong thói quen chuyển động của bé, hãy nói ngay với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ chuyên khoa.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online_Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/khoa-thuc-hanh-thai-giao-poh/

Nguồn : Babycenter 

>> Thai nhi bị nấc trong bụng mẹ có sao không?
Bình luận