Thai nhi bị nấc trong bụng mẹ có sao không?

đăng bởi Tiên Tiên

Mẹ có biết rằng thai nhi có thể bị nấc ngay trong bụng mẹ. Đây là một hiện tượng thú vị trong chuỗi các chuyển động của em bé. Vậy khi thai nhi bị nấc cụt thì mẹ sẽ cảm thấy như thế nào, cùng tìm hiểu nhé! 

Rất nhiều em bé bắt đầu nấc trong bụng (tử cung) của mẹ, và việc mẹ nhận thấy điều đó là hoàn toàn bình thường khi mang thai. 

Mời ba mẹ tham khảo thêm:

Thai nhi nấc cụt ở tuần thứ mấy? Em bé có thể bắt đầu nấc từ bây giờ và nấc lại vào cuối tam cá nguyệt thứ nhất hoặc đầu cá nguyệt thứ hai. 


Cảm nhận được thai nhi đang nấc cụt trong bụng là một trải nghiệm thú vị với mẹ

Thai nhi nấc cụt có bị mệt không? Đây là phản xạ hoàn toàn bình thường và bé không cảm thấy mệt như người lớn đâu mẹ nhé!

Tuy nhiên, mẹ có lẽ chưa thực sự cảm nhận được bé nấc cho đến tuần thai thứ 32. Sau đó mẹ sẽ quen với việc bé di chuyển xung quanh. Nấc cụt là một biến thể thú vị dựa trên những cú đạp và xoay của bé trong bụng mẹ.

 

 

Hiện tượng nấc cụt của bé sẽ có cảm giác như một chuỗi các cử động co giật nhịp nhàng. Mẹ có thể nhận thấy điều này vài lần hoặc chỉ một lần  trong một ngày.

Hiện tượng nấc cụt có thể đi cùng bé trong suốt quá trình phát triển. Em bé vẫn có thể tiếp tục nấc sau khi sinh.

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti