Easy mang lại hạnh phúc cho cả mẹ và con

đăng bởi Tiên Tiên

Hôm nay 16/3/2020 viết vài dòng tốt nghiệp cho bà má tôi vui 

“Được làm con của mẹ là niềm hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời con”


Lầm lì trong bụng bà má tôi gần 41w thì mới chịu ra, trong những ngày tháng đó tôi làm khổ bà má lắm (5 tháng tôi phải đi chọc dịch ối vì họ nghi ngờ tôi bị down, rồi tiếp hành bà má bị thuỷ đậu chưa hết tiếp đến chàm da, đau dạ dày, dương tính với liên cầu khuẩn nhóm B... vân vân và mây mây).

Mời ba mẹ xem thêm

Chưa hết đi sinh tôi còn hơn ra “chiến trường”, nào tôi có được chuyển dạ bình thường như bao bạn khác, do ở trong bụng bà má thích quá nên quá tuần quá hạn vẫn không chịu ra. 

Cuối cùng phải dùng ocxytocin để chuyển dạ tôi, chờ đợi tôi thấy bụng bà má kêu vì đói dữ lắm mà lại bị bác sĩ nói chỉ được uống nước lọc thôi làm tôi cũng bị hoa cả mắt theo.

Tưởng chừng tôi phải xa tổ ấm của mình sau khi bà má chuyển dạ được 7 phân là được gặp bà má rồi nhưng không tôi không nỡ rồi khỏi tổ ấm của tôi được, tôi sẽ nhớ nó chết mất đành quay đầu lại không muốn ra nữa.

Thở phào nhẹ nhõm quay ngang trong bụng mẹ rồi được ở yên rồi, ai dè bị bác sĩ nói “mổ” bắt tôi ra cơ, thật muốn yên không được mà nên khi ra tôi gào thật to bắt đền bà má và bác sĩ mới chịu, khóc đã ngủ thiếp đi lúc nào không hay.

Đó là hành trình trong bụng bà má tôi. Bởi mới hiểu người làm mẹ khó khăn nhường nào nên tôi yêu bà má lắm!

Yêu bà má là vậy sinh ra tôi một đứa trẻ “cáu kỉnh bậc nhất” sau 1 ngày nghỉ ngơi vượt cạn tôi khóc thần sầu luôn (bà má cứ mơ tưởng được 2w trăng mật cơ này thì vỡ mật luôn).

Lần đầu làm mẹ nên bà má tôi bỡ ngỡ lắm dù cũng đã trang bị đầy người các kiến thức nuôi con, chăm con,...cũng biết đến easy từ khi đọc sách, tự tin hiên ngang để sinh tôi cơ thế mà tôi ra đời cho bà má tôi vỡ mộng luôn!

Thời gian đầu tôi đòi hỏi đủ thứ mà bà má không hiểu tôi gì cả, tôi tức quá mà nên tôi khóc khóc và khóc đến nỗi bà má cũng khóc theo tôi luôn.

Rồi đến khi tôi chịu hết nổi tôi bắt bà phải cho tôi đi học để tôi còn biết chỉ cho bà má hiểu tôi cần gì bằng những dấu hiệu mà tôi đưa ra. 4w cuộc hành trình đi học của tôi bắt đầu - Easy của tôi

Bà má bắt đầu hiểu tôi hơn, cho tôi ăn đúng giờ, tôi được chơi vui sau khi ăn no và biết khi nào tôi cần đi ngủ.

Sự liên kết giữa tôi và bà má chặt chẽ hơn, tình cảm hơn chứ không còn là những dòng nước mắt lã chã mỗi ngày nữa và thay vào đó là những nụ cười mỗi buổi sáng

Học thì cũng phải có thành tích cho bà má tôi tự hào chứ

Ăn 4-5 cữ (120-170ml)/ ngày chắc tôi thuộc diện lười ăn chút đỉnh

Chơi tự lập 30-45 phút nên bà má toàn để tôi chơi tự lập 1 mình rồi đủng đỉnh đi ăn cơm vắt chân coi youtube. Nhưng chơi với mẹ với ba vẫn là điều tôi thích nhất !

7w tôi tự ngủ 100% với quấn, wn và ti giả

15w tôi chán ti giả tôi bỏ luôn chuyển sang mút tay

Hiện tại tôi đang theo biến thể 2-2,5-4 ngày ngủ 3-4h, đêm 11h. Hôm nào hứng hứng tôi nướng 1 tí cho bà má nướng ké. Rem sáng với tôi là chuyện nhỏ, dậy ú ớ 1 hồi thì ngủ lại thôi.

Chuyển giấc 90% với mút tay, lắc cái đầu và lật sấp kèm theo vài bài hát cho bà má tôi vui. Tự ngủ với cái nhộng yêu quý, wn là thứ giúp tôi thư giãn đầu óc sau 1 ngày đi học vất vả.

Lẫy lật thành thạo 

Đấy thành tích tôi chỉ nhiêu đấy cũng khiến bà má tôi vui rồi. Còn lại vài dòng tôi nhường lại cho bà má động viên các bà má khác cố gắng rồi sẽ được như tôi thôi!

Tôi - Bé Khỉ

Nuôi con là cả 1 quá trình dài các mẹ ạ, gian nan, vất vả là thế nhưng đổi lại là niềm hạnh phúc khi mình có con.

Theo easy:

-  Kiên trì, nhẫn nại mới có thành cônG

- Tin tưởng con, đặc biệt đừng quá kì vọng vào con để rồi tạo nhiều áp lực cho mình. Thời gian đầu cũng như các mẹ hỏi sao con mình không được như này như kia đến nỗi stress tạo bệnh cho mình luôn.

Rồi còn cự cãi với cả bà ngoại lẫn bà nội (thật hối hận hết sức) - giờ thì chỉ còn 1 mẹ 1 con chăm nhau nhưng sau khi dẹp bớt những kì vọng ảo tưởng thì vui vẻ hơn nhiều.

Đọc kĩ sách, app POH vì kiến thức chẳng đâu mà có phải tự mình tìm hiểu và học hỏi thôi.

Thời gian đầu việc vỗ ợ cho con cực kì quan trọng, lúc mình chưa cho con theo easy cho con ăn xong đặt con nằm bị trớ ra cả mũi miệng, con khó thở mặt mày con tím ngắt (may mình biết sơ cứu cho con), từ ngày vỗ ợ thì bái bai không bao giờ trớ dù là ww đi nữa.

Với mẹ thì nuôi con cho bú trực tiếp vẫn là điều hạnh phúc nhất không đâu có được, thì các mẹ cố gắng tập con bú đúng khớp (coi kĩ video của Bsi Hạnh về khớp ngậm đúng nha).

Mình không được trời ban cho bầu vú đẹp như mọi người mà ban cho một bầu vú nói thẳng ra không có núm vú luôn, tụt lủn, bé sinh ra không thể bú mẹ (không việc gì sốc bằng.

Lúc đó mình buồn stress kinh khủng do cứ tin rằng cho con bú dễ lắm, đi sinh không thèm chuẩn bị đến sct hay 1 cái máy hút sữa nào cả,rồi cứ thế kiên trì ngày này qua ngày khác tập trầy trật để cho con bú được và giờ quả ngọt con ti cả mẹ cả bình song song!

Tôn trọng nhu cầu con ăn, vì bé Khỉ mình thuộc dạng ham chơi hơn ham ăn, ww luôn luôn mạnh mẽ nên nếu mình ép con có lẽ giờ thấy mặt mẹ là đã khóc rồi ấy chứ!

Nút chờ điều các mẹ luôn sợ nhưng các mẹ hãy tìm hiểu kĩ về chu kì giấc ngủ của con thì sẽ hiểu nút chờ có tác dụng như thế nào, giờ chuyển giấc mẹ cứ kệ nằm ê a lắc cái đầu lắc cái mông và ngủ lại

Nhiều mẹ sợ không theo easy tưởng nhầm easy và tự ngủ, sợ con khóc nên không dám theo thì đã hiểu sai hoàn toàn. Easy là nếp sinh hoạt và có thể không cần luyện tự ngủ vẫn có thể theo được cho con (hỗ trợ con ngủ và chuyển giấc thôi)

Easy đã mang lại hạnh phúc cho mình và cả con. Thời gian đầu cũng bị gia đình 2 bên phản đối đến ngay mẹ đẻ của mình cơ, may mắn được chồng ủng hộ mình kiên quyết theo thôi và giờ thì bà ngoại :”Khi nào đến giờ cháu ngủ?, hôm nay chơi tự lập giỏi không? lại đến tuần học hỏi (tuần ww) rồi à”

Còn bà nội:” Lúc đầu quấn cháu nóng đỏ hỏn luôn - giờ thì mở máy lạnh 20 độ đi cho mát, vỗ ợ còn to hơn cả con dâu, cứ ăn no là bà vỗ, ngồi giữ ti giả cho cháu ngủ,...”. Ông ngoại bảo :” Công nhận nuôi con khoa học là điều đúng đắn”

Giờ thì quả ngọt tới, mình ở riêng nên Easy quan trọng lắm. Con dậy sớm kệ con cho nằm đó chơi mẹ ngủ nướng thêm tí, rồi hẹn hò đi chơi với chồng suốt (trong tháng đẻ là mình tung tăng rồi chả cữ gì cả) đến nỗi bà nội bảo :” Tụi nó lại đi ngựa với nhau rồi đấy”

Con được ăn no, ngủ đủ luôn tươi cười và trừ các tuần ww thôi. Hành trình easy của mình như thế đấy!

Cám ơn Bác Hà Chun, mẹ Ong Bông, bác BuBu Hương đã viết lên cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”, team các mẹ bỉm POH đã soi sáng đường đi cho mình.

Đồng hành là nhóm các bà má thân thương mẹ Trúc Hà (cuốn từ điển)- bé Chả Cá, mẹ Trâm Nguyễn (đú trend)- bé Bí, mẹ Tô Thanh Huyền (hiền dịu)- bé Dưa Hấu, mẹ Hương Trần (phú hộ)- bé Chíp, mẹ Thảo Nguyên Võ (chia sẻ)- bé Bia, mẹ Ánh Ngọc (mong manh)- bé Cốm, mẹ Dược Sĩ Thao (dược sĩ)- bé Bon và mẹ Nguyễn Hà Thu (kích sữa)- bé Su.

Cám ơn chồng Nguyễn Trọng Luân luôn là điểm tựa cho vợ, mỗi khi mệt, mỗi khi buồn luôn là chồng ủng hộ và động viên, mặc dù vợ cũng hay cáu bẳn với chồng lắm!

Cám ơn mẹ Trần Khuyên (bà nội), ba Lực Trọng (ông nội) luôn động viên và nhắc nhở con. Bố Chương Lê Văn (ông ngoại) luôn bênh chằm chặp cái thằng cu Khỉ của ông và mẹ luôn bên cạnh chăm sóc con!

Thân ái !
Mẹ Khỉ

Mẹ Thu Trà - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo