Bài tốt nghiệp EASY ONE của mẹ Nga Nhắng

đăng bởi

Bài viết này không nhằm để khoe hay lý do gì cả. Lý do duy nhất là mẹ cháu muốn kiếm cái học bổng ít nhất là bán phần đầu đời cho cháu thôi ạ. Cảm ơn Poh Thai Giáo đã giúp mẹ cháu gắn logo video.

MẸ ƠI, MẸ ĐỪNG KHÓC. MẸ NGHE CON KHÓC ĐÃ NÀO !

Mẹ ơi, con biết từ lúc sinh con ra chỉ đc 2 ngày đầu có trăng mật. Đến ngày thứ 3 khi con không được ăn đủ no vì chả hiểu sao ti mẹ mãi chẳng ra đủ sữa cho con nên con khóc. Mẹ cũng khóc giống con.

Rồi những chuỗi ngày dài mẹ đi tìm sữa về cho con vì mẹ bị tắc sữa, áp xe. 2 mẹ con mình vật lộn với khớp ngậm. Ơ nhưng mà mẹ ơi mẹ cũng là trẻ con à mà khóc thế ? Mẹ ơi mẹ đừng khóc !

Mẹ ơi sao mẹ chẳng biết gì thế nhỉ ? Ăn xong rồi con muốn ợ, sao mẹ cứ bảo ti mẹ có tí gì mà ợ. Rồi ti cả bình to với cái bình và cái núm chả có chỗ thoát hơi, bụng con nó như cái trống, sôi ùng ục đây mà mẹ cũng chả vỗ ợ cho con thế nhỉ ? Con đau con khóc đấy mẹ hiểu không ?

Nhưng mẹ chỉ biết khóc rồi bế con để con không khóc nữa thôi. May quá chỉ mất 1 đêm thì mẹ biết là phải vỗ ợ cho con nhg mẹ vỗ còn ngượng nghịu lắm. Cơ mà thôi có còn hơn không.

Mẹ ơi sao mẹ cứ tắm cho con lúc 2h chiều thế ? Tắm xong con đói và buồn ngủ lắm. Ngủ thích cực mẹ ạ chỉ muốn ngủ luôn đến sáng hôm sau thôi. Nhưng mà thế thì đêm dài quá mẹ ạ. Có thánh cũng chẳng ngủ đc đến thế nên con ngủ đến 6h tối thôi rồi con dậy chơi, tiếp khách của ông bà nội, của bố.

Nhà nhiều khách lắm, tí lại thấy khách sang chơi tối. Vui phết mẹ ạ, lại còn cho bao nhiêu bao thơ màu đỏ màu trắng. Hehe. Nhưng mẹ ơi con mệt lắm, con muốn ngủ mà không ngủ được nên con khóc. Thế là mẹ lại ôm con vào lòng, cho con ngậm ti để con không khóc.

Nhưng con mãi vẫn chả ngủ được. Chắc mẹ mệt quá hay sao thế mà cứ ngủ gật, khóc cả trong lúc ngủ gật thế. Mẹ ơi mẹ đừng khóc, con sẽ ngủ mà chỉ là mẹ không cho con ngủ đúng giờ thôi.

Mẹ lạ thật mẹ nói chuyện với bố là mẹ cho con theo EASY để con biết tự ngủ, để mẹ hiểu con hơn nhưng sao mẹ chả lắng nghe con gì cả ? Mẹ đi đọc lỏm sách trên mạng rồi cho con theo E3 nửa mùa. Chả chịu nghe con khóc gì cả, chả biết con khóc vì cái gì.

Con khóc để con nói cho mẹ biết con đang cần gì mà. Thế mà mẹ cứ thấy con hơi khóc là lại dỗ dành, vuốt ve. Con cũng thích nhưng rất tiếc mẹ ơi con muốn lớn, muốn làm một chàng trai tự lập có được không ?

 

Mẹ ơi, ở tầng nhà ông bà nội con có tiếng là em bé ngoan, không tiếng khóc đấy. Ai cũng khen con. Nhưng mà mẹ ơi con chả thích cái danh hiệu ấy vì con muốn được khóc, được nói điều con muốn cho mẹ nghe mẹ hiểu cơ. Con cũng không muốn mỗi khi con khóc là mẹ khóc đâu mẹ ạ. Mẹ toàn khóc thầm với con trong phòng thôi, mẹ lớn rồi mà. Mẹ đừng khóc !

Mẹ ơi, con là em bé đầy hơi đến khó hiểu. Con biết mẹ không nhiều sữa, chỉ đủ con ăn. Mẹ chắt chiu từng giọt nên con không nôn trớ sữa mẹ bao giờ. Hình như từ bé đến giờ con trớ đúng 2 lần mất chắc chả đến 10ml sữa mẹ nhỉ.

Nhưng ngược lại con lại đầy hơi lắm lắm. Mẹ biết con đầy hơi nhưng mẹ vỗ mãi con không hết. Mẹ cuống cuồng, hoảng sợ vì tiếng con khóc trong cơn đầy hơi. Mẹ lục tung mạng để xem cách vỗ ợ hơi thế nào nhưng con vẫn không hết.

Mẹ đưa con đi khám lấy thuốc cũng chả hết. Rồi mẹ bị bảo là tại mẹ cứ cho con ti bình nên con mới bị như vậy, vì mẹ ăn nhiều thịt nên con mới bị như vậy. Mẹ khóc. Mẹ ơi mẹ đừng khóc mà, chỉ là con đang lớn, hormone thay đổi, wonder week gõ cửa thôi nên con mới thế.

Và mẹ cuống lên cầu cứu POH khi đang bế con trên tay để con không khóc. Con nghe thấy hết đấy mẹ ạ. Nhưng sao con vẫn thấy mẹ khóc thế. Có chương trình hỗ trợ, có các cô rồi mà. À hóa ra là tại vì làm gì có ai cầm tay mẹ để mẹ nuôi con đâu.

Các cô chỉ trợ giúp thôi còn đâu mẹ con mình phải tự học hết. Ngày nào mẹ cũng đọc, xểnh con ra là mẹ đọc. Đọc nát cả cái chương trình rồi cả cái nhóm của các cô ấy.

Rồi mẹ cũng hỏi nhưng hỡi ôi mẹ cháu hỏi dài lắm, dài tới nỗi không cô nào buồn đọc và hỗ trợ. Cuối cùng cô Hương Đỗ cũng đọc hết và phán bệnh cho mẹ cháu. Thế là mẹ cháu đỡ khóc 1 tí.

Mẹ ơi, các cô ý bảo chỉ 7 đến 10 ngày thôi là con biết tự ngủ đấy nên mẹ đừng khóc nhé. Nhưng các cô ạ, mẹ cháu chán lắm. Cháu đi học thì mẹ phải cho cháu học chứ, toàn nhắc bài. Cháu cứ hơi nhè mồm tí là mẹ cháu lại nhét ti giả, lại bế bồng. Cháu biết là tại mẹ sợ ông bà nội nói.

Nhưng mà thế làm sao cháu nhớ bài được. Thế nên .... 10 tuần cháu vẫn không thể tự ngủ 100 %, không thể tự chuyển giấc.

Đặc biệt từ tuần 13 cháu bắt đầu tập lẫy, mút tay. Ấy thế nên cháu chả thích ngủ mấy. Cứ ngủ 30p cháu lại dậy chơi chán rồi khóc. Mẹ lại bế, lại khóc và cả mắng cháu nữa. Khổ không ? Ấy đến lúc đó mẹ đưa cháu về ngoại.

Có mình 2 mẹ con ở tầng 2, ông ngoại chả nghe thấy gì. Lúc ấy mẹ mới chịu để cháu giãi bày tâm sự của cháu, còn mẹ cháu ngồi thập thò ở cửa nghe. Chán chê mẹ cháu mới vào ôm ấp. Nhưng cũng chỉ được dăm ba bữa mẹ cháu lại cứ phải ôm ấp ngay cơ. Nẫu !

Nhưng mà mẹ ơi, con đã bảo là con khủng hoảng cơ mà, mẹ cứ nghe con khóc thôi vì con thích chứ con không sao cả. Mẹ đừng khóc.

Con biết mẹ mệt, mẹ có 1 mình mỗi ngày với con, vì chả ai trong nhà biết EASY là gì dù mẹ có nói cũng không ai quan tâm. Đến bố còn chả nhớ mà. Mẹ ơi, mẹ đừng khóc nhé. Con khóc rồi con sẽ lớn.

Thế mà mẹ cháu cũng có tiến bộ đấy các cô ạ. Từ lúc mẹ cháu vớ được bài nợ ngủ với chả biến thể giời ơi gì đó của cô Hương Bu.

Mẹ cháu tiếp sóng ngay, bảo cháu phải lên cái bàn gì mà 2222.5. Haiza, số với má. Cơ mà không ăn thua, cháu vẫn thích thì khóc thôi, ngủ như chú mều chỉ 30p là dậy quẹt mỏ khóc lóc. Mẹ vẫn bế cháu các cô ạ.

17w, mẹ cháu bắt đầu bảo cho cháu lên bàn khác. Nào thì 2.5 2.5 3 rồi 2 3 3. Lâu lắm rồi bà già cháu mới phải chơi lại cái trò kéo wt. Kaka, bả cũng khổ nhưng mà cháu cũng kệ, vẫn khóc. Đặc biệt giờ cháu khoái khóc đêm. Tại tập yoga lẫy lật ban đêm thú cực ý ạ. Mà tập xong rồi phải nâng cao tiếng hát tí cũng là lẽ thường. Mẹ cháu phát sốt.

Rồi đến cái ngày mong chờ của cái gia đình 3 người thất thểu nhà cháu. Về nhà mới ạ. Cháu chính thức ra ngủ riêng. Ơ thích phết các cô ạ, cháu không còn phải rúc nách bố nữa. Cái thời nhìn tường hay nhìn nách bố đã chấm dứt. Thế thì càng phải ca hát, tập thể dục đều hơn.

Mẹ cháu bực lắm, còn đi nói xấu cháu công khai trên nhóm của các cô nhé. Các cô cũng hưởng ứng đúng không ? Các cô nói đi !!!

Rồi thế nào mà mẹ cháu lại đổi bàn. Bả chơi lớn luôn, 2 2 4 nhé con. Ơ bàn này hay mẹ ơi. Phá đảo luôn nhé. Và mẹ con cháu phá đảo khi cháu 18w5d. Cháu không catnap nữa, sinh hoạt 6h sáng 6h tối, ngủ mỗi giấc ít cũng phải 1.5h. Cháu tự ngủ với nhộng, wn và mút nhộng, chả khoái ti giả lắm nữa rồi ạ.

Từ ấy, mỗi ngày cháu cho mẹ thấy cháu làm được nhiều điều mà mẹ thèm muốn ở các bạn khác, mà mẹ nghĩ cháu không làm được. Cháu bỏ ti giả, mút tay nhộng tự chuyển giấc nhé. Cháu lật sấp ngủ rồi tự chuyển giấc không cần hỗ trợ nhé.

Cháu cai ti đêm không nước mắt trong 2 hôm từ 9w, ăn tăng lên mỗi ngày cả lít sữa, có ngày trước ngủ đêm cháu phải chén 420ml mới đẫy để ngủ được làm mẹ cháu còng lưng vắt vẫn thiếu, may có cô bạn mẹ tốt bụng mỗi ngày vẫn cho cháu 1 túi sữa cô vắt trong ngày để phụ mẹ cháu 1 bữa, bớt áp lực vì mẹ cháu tắc tia sữa suốt.

Đấy mẹ ơi, mẹ thấy không. Dù chậm nhưng mẹ con mình đã thành công rồi nhỉ. Mẹ ơi, mẹ đừng khóc nhé, có con ở bên cạnh rồi này. Con nắm tay mẹ, mẹ con mình cùng lên bàn 2 nhé !

P.s: Mẹ con cháu xin cảm ơn các cô admin, mod, các mẹ trong POH, cô ThuyLinh Ngo đã cùng giúp mẹ con cháu phá đảo trò chơi điện tử EASY ONE hấp dữn, giúp mẹ cháu không tự kỷ ở nhà mỗi ngày và để lên bàn 2. Sở dĩ đến hôm nay cháu 20w2d rồi mẹ mới viết xong bài tốt nghiệp vì mẹ cháu có 1 mình tất bật.

Cháu ngủ là 3 chân 4 cẳng cơm nc, làm việc nhà, ăn uống nên mãi hôm nọ có bố ở nhà mẹ mới bình tĩnh để quay cháu tự ngủ được ạ. Cháu thấy các cô hay nhún váy chào nhưng cháu là hoàng tử không có váy để nhún ạ. Cháu chào các cô đẹp và các bạn lợn, cháu đuổi theo các bạn chó của cháu đây.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/