Cặp sinh đôi Thỏ và Nhím tốt nghiệp EASY ONE

đăng bởi

Thỏ & Nhím 21w

Sinh ngày 14/2/2019 vào 35w4d của thai kỳ.

❤❤ 

Hai bé Thỏ và Nhím

EASY- cụm từ nghe sách báo nói đến nhiều nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đồng hành với nó. Nuôi con đúng là cuộc chiến nếu mình không có bí kíp các mẹ ạ. Bí kíp của em, bà mẹ sinh đôi là đây, chẳng đâu xa vời https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t57/1/16/1f609.png;)). 

Đầu tiên em xin chân thành cám ơn tới các chị Hachun Lyonnet Hương Đỗ Thanh Huong Ng đã đem bầu trời kiến thức nuôi con cho các bà mẹ, đặc biệt là em.

Ngoài ra em còn cám ơn tất cả các chị em ở trong làng easyone đã trao đổi kinh nghiệm trên group để em ngày đêm tàu ngầm học hỏi ( thú thực là em có đăng lên hỏi 1 lần nhưng vì không ai trả lời câu hỏi ngớ ngẩn mới bắt đầu tập easy của em nên em tự ngâm cứu và âm thầm theo dõi các chị đã thành công).

À còn thầm cám ơn anh chồng thân yêu đã luôn hợp tác và giúp đỡ vợ để có thành công hôm nay, anh này thì quấn còn bài bản hơn cả em, còn bình tĩnh can vợ để sử dụng nút chờ triệt để nữa chứ. 

Đến tận ngày hôm nay, nhìn lại quãng đường đã qua, em đã nhận ra mình thực sự đang hưởng những thành quả ngọt ngào nhất bởi sự nỗ lực, kiên trì và sự bình tĩnh của em các mẹ ạ, à có chút may mắn nữa chứ https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t57/1/16/1f609.png;)) 

Công cuộc EASY của em chia làm 3 giai đoạn:

- Giai đoạn đang mang thai thực sự em không biết đến EASY cho đến gần ngày sinh thì em mới cập nhật được kiến thức này nhờ bà chị thân yêu của em, chị ấy đã chỉ cho em 3 quyển NCKPCC, em nhanh chóng đặt sách nhưng lại trúng đợt tết nên không về kịp để đọc thì em đã xách gói đi đẻ. 

Và rồi 10 ngày sau sinh 3 quyển sách thân yêu đó đã về đến tay em. Cùng lúc đó 2 bé được chuyển ra phòng kangaroo với mẹ ( 2 bé sinh non và bị suy hô hấp nhẹ nên nằm lồng ấp) nên em không có thời gian đọc kỹ, chỉ đọc qua loa, và tội đồ nhất là khi bác sĩ thấy quyển sách em để trên bàn thì hỏi sách dịch à? EM trả lời ngay là "dạ, sách dịch" - giờ mới cảm thấy có lỗi với các chị ghê gớm hì hì.

- Giai đoạn về với gia đình, 3 tuần đầu là giai đoạn thiên thần, 2 bé ngủ đúng kiểu thần tiên giáng trần, ăn rồi ngủ ăn rồi ngủ, đều đặn làm em chậc lưỡi nghĩ rằng nuôi con kiểu này thì 10 đứa nuôi cũng được https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t4c/1/16/1f642.png:))).

Và rồi ngày đó cũng đến, 2 đứa bắt đầu vào giai-đoạn-mà-ai-cũng-biết, 1 mình em đứa bồng trên tay đứa lắc ở chân ( chồng em đi trực đêm, em không muốn mẹ em và mẹ chồng vất vả vì vợ chồng em nên em không nhờ tới), bỗng em nhớ ra rằng em còn có bí kíp nuôi con mà chị em đã chỉ lúc trước, bây giờ em mới nhớ tới 3 quyển sách NCKPCC và lập kế hoạch cày ngày cày đêm với nó.

Sau đó để dễ dàng hơn em đặt ngay POH vì em biết nơi đó sẽ giúp em nhanh chóng thành công hơn là tự mày mò. 

- Giai đoạn áp dụng sau khi cày 1 đống kiến thức vào đầu. EM làm y chang các trình tự, làm đến đâu đọc lại kiến thức chừng đó nhưng đúng đời không như là mơ, 2 bạn khóc banh nhà, bà ngoại lao vào giải cứu 2 bạn không biết bao nhiêu lần https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t4c/1/16/1f642.png:))), mẹ con thiếu đường từ mặt vì 2 cháu yêu của bà https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t4c/1/16/1f642.png:)) rồi đến ww catnap điên đảo, giấc đêm thì vào mấy phút lại khóc.

May sao em kịp tỉnh táo và nghĩ con chỉ bé 1 lần, mình không cố bây giờ thì không có lần thứ 2, thế là em bình tĩnh bước tiếp dù xung quanh không ai đồng ý với cách nuôi con không giống ai của em ngoại trừ anh chồng https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t4c/1/16/1f642.png:))

Khó khăn nào rồi cũng qua và bây giờ em rất sung sướng vì em đã làm được điều mà em ngày đêm đặt mục tiêu hướng đến. Theo e4 chuẩn, sử dụng công cụ hỗ trợ quấn và ti giả, em không dùng wn vì nhà em khá yên tĩnh 

Chắc em phải kể ra những điều ngọt ngào này chứ các chị nhỉ:

  • Đầu tiên là tự ngủ 100% các giấc từ 7w 
  • Giảm catnap, lâu lâu giở chứng thôi còn lại là ổn định
  • Cai ti đêm lúc 12w
  • Ngủ xuyên màn đêm (sáng có rem cười nói rộn ràng nhưng mẹ ham ngủ quá nên không biết trời sáng từ khi nào, có đêm thì cũng phải dậy quấn lại khi bung tay ra mà không tự chuyển giấc được) 
  • Ăn 180-220ml mỗi cữ
  • Chưa bao giờ làm phiền giấc đêm của bà ngoại 
  • Ba vẫn yên tâm làm việc, vẫn đi đá bóng như thanh niên, mẹ thì vẫn nấu ăn và có thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Khi 2 con vào giấc đêm ba mẹ trở về với cuộc sống riêng của vợ chồng trẻ, tâm sự đủ chuyện trên đời hoặc đi ăn vặt như thời còn son rỗi ^^

Để có được thành quả này em đầu tư bộ sách NCKPCC, khoá học Poh, 2 cái quấn, 2 cái nhộng và 4 cái ti giả mà em đã 1 mình hướng dẫn 2 cô bé nhà em thành công với EASY. EM đọc các tư vấn của các chị đi trước với sinh đôi thì hướng dẫn cách nhau 30p, em thì hướng dẫn 2 đứa cùng 1 lần, bởi vì em lười nên em muốn nhanh và hiệu quả nên làm liều, ai ngờ 2 bé hợp tác.

Tóm lại, mục đích em hướng dẫn cho con theo EASY chỉ mong con không bị thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa, sinh đôi vui thật đấy nhưng rất thiệt thòi về nhiều thứ, ba mẹ chỉ mong con ăn no ngủ kỹ, ngoan và khi thức dậy luôn có nụ cười trên môi.

Ngoài ra mục đích tiếp theo là không làm phiền 2 bên nội ngoại, với tư tưởng con mình mình nuôi không làm phiền người lớn tuổi. 

Giấc ngủ của tất cả lứa tuổi đều quan trọng, hãy tôn trọng điều đó!!!

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/