Bí quyết để con yêu ngủ một mạch đến sáng

đăng bởi Tiên Tiên

Hôm nay Miu 19w2d, mẹ không biết bão ww19 đã qua hay đang tới, nhưng trộm vía tối qua con ngủ một mạch đến sáng không ọ ẹ, sáng dậy 1 bình 200ml và nap 1 đã qua 2 tiếng vẫn im lìm chưa dậy nên mẹ nhanh nhanh tranh thủ báo cáo tốt nghiệp để còn lên E2 ngâm cứu biến thể và ăn dặm hihi

Miu đánh động cho mẹ sự xuất hiện của con vào một buổi sáng, mẹ tỉnh giấc nghiêng người chợt nghe tiếng rắc rắc ở vai, ngồi dậy thì chóng mặt mờ mắt như sắp xỉu.

Ba con luống cuống đi mượn túi đá của bác bên đội bóng, bác tỉnh queo phán không sao đâu, vợ chú có bầu rồi. Rất tỉnh và rất chuẩn luôn!

4 tuần đầu tiên của Miu trôi qua rất nhẹ nhàng, con chỉ tu ti rồi ngủ say sưa, ai nói chuyện ầm ầm bên tai cũng ko tỉnh. Sau ngày đầy tháng mẹ còn mạnh dạn tuyên bố nuôi con như này thì 1 mình mẹ cân tất được 

Vừa chém gió mạnh mồm xong là ww kéo đến như vũ bão và con bắt đầu "trổ sắc thêm hương", thức đêm nhiều hơn, ăn uống dập dềnh, catnap.

Mẹ tranh thủ từng phút ăn cơm để lội bài, đọc app, google biểu hiện của con, rảnh là lại search cụm từ "tốt nghiệp" rồi mê mẩn đọc để lấy thêm tinh thần, thế mà giờ mẹ cũng đã phần nào nếm được quả ngọt tốt nghiệp ấy.

Con biết tự ngủ, biết chuyển giấc nhờ mút tay, biết chơi ngoan và là em bé mà nội ngoại hàng xóm đều thắc mắc là "sao không nghe tiếng khóc". Ừ thì nhu cầu ta đã thỏa mãn, khóc làm gì cho tốn sức Miu nhỉ 

Bao nhiêu câu chuyện tốt nghiệp là bấy nhiêu bài học được rút ra, riêng đối với Miu, mẹ cực kì tâm đắc 1 kiến thức mang tên "sleep window" - nghĩa là ngưỡng buồn ngủ sẽ kéo đến vào 45p-45p-30p sau khi tỉnh dậy.

Quy luật này chuẩn chỉnh đối với Miu, 45p em lại dụi mắt hoặc ngáp nhẹ 1 lần, kéo qua được thời điểm đó là mặt lại tươi lòng lại vui phơi phới. Có lẽ vì thế mà Miu học cách tự ngủ không tiếng khóc.

Đúng giờ mẹ quấn em, kéo rèm, wn. Không cần windown và ti giả, em sẽ lim dim và chìm vào giấc ngủ ngay.

Vẫn còn rất nhiều băn khoăn và loay hoay sau 19w đầu tiên đồng hành cùng em bé, như chuyện mẹ hấp tấp cắt cử đêm hay tu ti như nào để hiệu quả hơn, nhưng mẹ vẫn cảm thấy may mắn vì Easy đã được các bác 4H (Bác Hà, 2 bác Hương, bác Hạnh) phổ cập mạnh ở Việt Nam để mẹ được biết một phương pháp nuôi con khoa học 

Không có Easy, người mẹ hay lo này sẽ không biết nên làm gì nếu con khóc, là đói, hay gắt ngủ, hay tã bẩn, hay chán? Là chuyển giấc, là Rem để không can thiệp hay là khóc vì bị đau?

Một lần nữa cám ơn các bác, cám ơn các mom đã comment giúp sức, Miu xin phép lội lên E2 học ăn học nói đây ạ!

Mẹ Hoàng Mai - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo