Hành trình tự ngủ của Ben 8 tuần

đăng bởi

Chia sẻ của Nguyễn Thị Cẩm Tú khi thực hành EASY cho bé Ben 8 tuần tuổi!

Mình sinh Ben Ở viện 2 ngày rồi về nhà. Lúc đầu mình ko hề biết phương pháp E.A.S.Y là gì cả. Trước đó cũng chưa từng tìm hiểu.

Ngày đầu tiên ở viện về Ben bú rồi ngủ. Được 30-40p lại tỉnh 1 lần và khóc, mẹ thì sót hết cả ruột vì không hiểu tại sao, vô tình xem lại clip TUMMY TIME trên page “ Nuôi con không phải là cuộc chiến” thì thấy có clip ợ hơi cho bé .

Mình bắt đầu tìm hiểu cách ợ hơi, Trộm vía những đêm sau đó mình vỗ ợ hơi cho Ben , Vậy là Ben ngủ ngon, không quấy khóc. Nếu như biết sớm hơn tí nữa thì cả mẹ con, bà cháu đã không vật vã trong vài đêm đầu khi về nhà.

 

 

Vậy là mình tìm mua sách về EASY để về đọc để hiểu Ben hơn và góp phần giúp mẹ nhàn hơn 1 tí?

Sang tuần thứ 2, ba Ben mua ti giả cho Ben, để hỗ trợ Ben tự ngủ và dùng những lúc chờ hâm sữa.. vì Ben rất “ xấu đói” nên khi chưa kịp hâm là la làng lên luôn!!!

2 tuần đầu trong thời gian chờ sách về thì mẹ chỉ thực hiện cho Ben ti no sau đó ợ hơi rồi Ben cứ thế mà ngủ, thời gian chơi rất ít. Sang tuần thứ 3 mẹ bắt đầu tập EASY cho Ben, Vẫn cứ sau 3 tiếng Ben ti 1 lần, trung bình tầm 60ml thôi. Đêm dậy ti 2 lần.

Tầm khoảng tuần thứ 5 là Ben đã có thể tự ngủ được (có hỗ trợ của ti giả hoặc tiếng ồn trắng hoặc cả 2)

Qua tuần thứ 9, Thực sự đã nhận được thành quả rõ rệt của bạn Ben (như trong clip bạn Ben chỉ cần nghe tiếng ồn trắng là có thể tự ngủ sau 1 hồi quằn quại)

Có những giấc Ben chơi xong tự ngủ luôn không cần hỗ trợ .

Thực hiện trình tự đi ngủ đêm (Dak Lak lạnh nên mẹ Ben không tắm đêm, mà lau sơ người và thay đồ cho Ben đi ngủ)

Ben ti no xong mẹ quấn kén cho em, đặt em xuống tắt đèn đi, vậy là 5-10p sau em đã tự đưa mình vào giấc ngủ, thời gian còn lại của mẹ là hút sữa và dưỡng da, rồi đi ngủ..

Ben ti các cữ trung bình 4 tiếng 1 lần, giấc đêm kéo dài tầm 5-6 tiếng sẽ ti 1 lần .

Cữ sáng: tầm 120ml

Những cữ còn lại :150-160ml

Cữ cuối trước khi đi ngủ đêm :170-180ml

Đêm dậy ti 1 lần tầm 1-2h sáng rồi ngủ 1 mạch đến 6h-7h30 tuỳ hôm ạ!

Có những ngày giờ giấc của Ben vẫn hơi loạn nhịp 1 tí (có ngày trời mưa lạnh nên mẹ đã lỡ để bạn ý ngủ ngày quá nhiều dẫn đến đêm dậy 2 lần và nằm chơi) nhưng chung quy lại Bạn ý đã có 1 thói quen theo trình tự, nên cả Ben và mẹ đều hiểu Ben cần gì!

Mẹ Ben may mắn biết đến EASY ONE sớm nên mẹ đã mẹ chăm Ben không bị stress. Nhờ vậy nên trộm vía sữa nhiều. Ben ti thoải mái mà mẹ vẫn dư khá nhiều!

 

 

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/